3 đồ nội thất cơ bản cần có trong phòng ngủ của trẻ | Decox Design

3 đồ nội thất cơ bản cần có trong phòng ngủ của trẻ

Phòng ngủ trẻ em có cần dùng nhiều đồ nội thất hay không? Những đồ nội thất nào nên có trong phòng ngủ của trẻ? Đây là những thắc mắc thường có khi gia chủ bắt đầu có ý định thiết kế nội thất căn hộ nói chung và phòng ngủ của trẻ nhỏ nói riêng.

Cũng như phòng ngủ người lớn, phòng ngủ của trẻ cũng cần đảm bảo được trang bị đầy đủ những đồ nội thất căn bản phù hợp với không gian nghỉ ngơi, học tập, vui chơi của trẻ. Gia chủ có thể tham khảo những gợi ý đồ nội thất sau đây để có được định hướng trang bị đồ nội thất cho phòng ngủ của trẻ.

phòng ngủ của trẻ

Giường

Giường là món đồ nội thất không thể thiếu trong không gian phòng ngủ trẻ em. Món đồ nội thất này khi chọn lựa để trang trí phòng ngủ cho trẻ bạn nên chú ý đến những vấn đề sau:

  • Kích thước: cần đảm bảo kích thước của giường phù hợp với không gian của phòng cũng như của chính trẻ. Giường có kích thước quá dài, quá to sẽ chiếm không gian nội thất của phòng mà không mang lại lợi ích.

phòng ngủ của trẻ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  • Kiểu dáng: kiểu dáng của giường sẽ phụ thuộc vào sở thích của ba mẹ, của trẻ và của phong cách thiết kế phòng ngủ. Yếu tố giường đơn hay giường đôi cũng cần được cân nhắc so với tình hình thực tế. Ngoài ra kiểu dáng của giường ngủ hiện nay được tối ưu khá nhiều khi được thiết kế tích hợp với nhiều chức năng như khoang, hộc chứa đồ khá tiện lợi. Bạn cũng có thể tham khảo những kiểu dáng giường mới đa chức năng cho trẻ.
  • Màu sắc: giường có màu sắc hài hoà với không gian chung của phòng ngủ. Bạn cũng nên lựa chọn màu sắc theo sở thích và tính cách của trẻ.

Tủ quần áo

Sản phẩm nội thất không thể thiếu trong phòng ngủ của các bạn nhỏ. Sản phẩm nội thất này có khá nhiều hình dáng, kích thước, màu sắc khác nhau. Vì vậy, việc lựa chọn cũng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

  • Kích thước: tủ quần áo đáp ứng công năng lưu trữ quần áo, vật dùng cho trẻ nhỏ vì vậy khi chọn lựa cũng đảm bảo đủ kích thước để đảm bảo công năng sử dụng.
  • Kiểu dáng: thiết kế kiểu dáng của tủ quần áo khá độc đáo, mới lạ cho bạn chọn lựa. Có nhiều kiểu tủ quần áo còn được thiết kế theo hình dáng khác nhau. Đặc biệt là những kiểu tủ quần áo kết hợp với các đồ dùng nội thất khác thành sản phẩm đa năng. Như tủ quần áo kết hợp với giường tầng, giường đơn rất tiện lợi.

phòng ngủ của trẻ

  • Màu sắc: Bạn cũng nên chú ý chọn lựa màu sắc tủ quần áo phù hợp với không gian phòng ngủ cũng như theo sở thích, tính cách của trẻ. Những yếu tố này góp phần giúp bạn dễ chọn lựa sản phẩm nội thất phòng ngủ trẻ em cũng như tạo điều kiện cho trẻ dùng sản phẩm nội thất thoải mái nhất.

Bàn học

Chiếc bàn học vừa vặn với trẻ cũng là sản phẩm nội thất không thể thiếu nội thất phòng ngủ của trẻ. Sản phẩm nội thất này cũng đa dạng về kiểu dáng, chức năng và màu sắc. Việc trang bị bàn học không chỉ tạo góc học tập cho trẻ mà còn là góc chơi góc đọc sách khoa học và tiện lợi.

Bàn học cho trẻ sẽ được lựa chọn dựa vào các yếu tố:

  • Chiều cao của trẻ: Bạn cần lựa chọn chiếc bàn học phù hợp với chiều cao của trẻ và có thể sử dụng theo sự phát triển của trẻ một thời gian phù hợp.
  • Kích thước: Tùy vào không gian của phòng ngủ trẻ em mà nên lựa chọn kích thước bàn phù hợp. Chiếc bàn to quá khổ không những chiếm không gian mà còn gây khó khăn cho trẻ khi sử dụng.

phòng ngủ của trẻ

  • Kiểu dáng: Kiểu dáng của bàn học rất quan trọng. Hiện nay, có kiểu bàn tích hợp đa chức năng kết hợp kệ sách, hộc tủ đựng đồ… rất tiện lợi cho trẻ khi sử dụng. Hoặc bạn có thể chỉ chọn kiểu bàn có thiết kế đơn giản đầy đủ chức năng của bàn học.
  • Màu sắc: Màu sắc được chọn lựa cũng cần mang yếu tố thẩm mỹ và theo sở thích. Nếu không bạn cần chọn màu sắc trang nhã, tôn trọng không gian chung của phòng ngủ trẻ.

phòng ngủ của trẻ

Ngoài ra còn những sản phẩm nội thất khác như kệ sách rời, cây treo quần áo, thảm chơi, rèm cửa… Tuỳ vào phong cách thiết kế phòng ngủ của trẻ mà những sản phẩm này sẽ được trang bị cho phù hợp. Để đảm bảo lựa chọn sản phẩm đồ nội thất phù hợp cho phòng ngủ trẻ em bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất chuyên nghiệp của Decox Design. Đơn vị thiết kế uy tín này không những giúp bạn có được không gian phòng ngủ của trẻ đúng chuẩn chất lượng mà còn tư vấn và định hướng sử dụng những sản phẩm đồ nội thất phù hợp.

Trò chuyện cùng chuyên gia thiết kế nội thất – Nhận ngay giải pháp trang trí nội thất dành riêng cho bạn( ngay hôm nay ): 0901 411 489 – (028) 36200560
Thực hiện bởi: Decox Design
———
Decox Design – dịch vụ thiết kế nội thất chung cư trọn gói chuyên nghiệp, thư viện mẫu nội thất chung cư lớn nhất Việt Nam.
Lầu 8, MH Tower, 730 Võ Văn Kiệt, F1, Q5, TPHCM

Thiết kế mới nhất

Thi công mới nhất

loading.gif
phone.png