4 sai lầm phổ biến kết hợp các phong cách thiết kế nội thất | Decox Design

4 sai lầm phổ biến khi kết hợp các phong cách thiết kế nội thất với nhau

Tuy việc kết hợp các phong cách thiết kế nội thất căn hộ là hoàn toàn có thể thực hiện được. Sự kết hợp này mang lại nhiều hiệu quả tốt và chất lượng cho không gian nội thất của bạn. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý trong cách thực hiện nhằm tránh phạm phải những sai lầm phổ biến gây nên những hệ quả không đáng có. Dưới đây là những sai lầm phổ biến mà bạn nên tham khảo để tránh mắc phải khi có ý định kết hợp các phong cách thiết kế nội thất với nhau.

các phong cách thiết kế nội thất

Kết hợp sai các phong cách thiết kế nội thất

Tuy có nhiều phong cách thiết kế nội thất khác nhau nhưng không phải phong cách thiết kế nội thất nào cũng có thể kết hợp với nhau được cả. Việc kết hợp các phong cách sẽ dựa vào sự phù hợp cũng như có tính tương trợ lẫn nhau. Nếu bạn chọn sai hoặc kết hợp sai thì vô tình gây nên những tương phản hoặc những hạn chế, những bất tiện không đáng có cho chính không gian sinh sống hàng ngày của bạn và gia đình mình.

các phong cách thiết kế nội thất

Không tôn trọng đặc điểm riêng của mỗi phong cách

Dù cho bạn có ý đồ kết hợp và sáng tạo như thế nào thì cũng vẫn phải tôn trọng những điểm riêng của mỗi phong cách thiết kế nội thất. Bởi đây là đặc điểm nhận dạng đặc trưng của mỗi phong cách thiết kế, khiến phong cách đó không lẫn vào đâu được. Điều này không những đảm bảo thẩm mỹ cho không gian sống của bạn mà còn đảm bảo các vấn đề liên quan khác như chất lượng cuộc sống, môi trường sống… Ví dụ, những đặc điểm riêng biệt của phong cách hiện đại là sự tối giản không thể nào kết hợp với yếu tố cổ điển, nơi có cái chi tiết được gia công tỉ mỉ và cầu kỳ.

ĐĂNG K TƯ VẤN

các phong cách thiết kế nội thất

Lựa chọn sai chi tiết kết hợp

Quy tắc kết hợp phong cách thiết kế theo các chuyên gia tư vấn là bạn không nên ôm đồm mang tất cả những đặc điểm của một phong cách kết hợp với một phong cách khác. Bởi vì, không phải tất cả các đặc điểm, chi tiết của phong cách này đều hợp với phong cách thiết kế kia và ngược lại.

Việc lựa chọn những chi tiết quan trọng, nổi bật và phù hợp để kết hợp sẽ đảm bảo cho hiệu quả của việc thiết kế. Như việc bạn có thể đưa cách sử dụng màu sơn tường hay lối sắp đặt đơn giản của phong cách hiện đại cho không gian nội thất tân cổ điển. Hoặc bạn có thêm vài chi tiết mang tính cổ điển như đồ vật trang trí để tạo điểm nhấn lạ mắt và độc đáo trong không gian tân cổ điển…

các phong cách thiết kế nội thất

Bỏ qua chuẩn những tỉ lệ về kích thước

Đừng nghĩ rằng bạn có thể kết hợp tất cả các chi tiết lại với nhau theo ý thích cá nhân của bạn. Điều đó không phải khi nào cũng đúng. Tỷ lệ vàng trong thiết kế nội thất vô cùng quan trọng. Không có kích thước chuẩn, đo ni đóng giày cho một đồ vật sử dụng nhưng cần đảm bảo tỷ lệ phù hợp với không gian hiện hữu. Điều này có nghĩa là, chi tiết của phong cách thiết kế nội thất này có thể sẽ có kích thước lớn nhưng khi kết hợp bạn bắt buộc phải đổi kích thước hoặc hình dáng để đảo bảo sự phù hợp.

các phong cách thiết kế nội thất

Các phong cách thiết kế nội thất căn hộ nếu được kết hợp tinh tế sáng tạo hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn không gian nhà đẹp và ấn tượng. Tuy nhiên, để đảm bảo tránh những sai lầm trong thiết kế như thông tin đã chia sẻ thì bạn nên sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất chuyên nghiệp. Những đơn vị thiết kế nội thất như Decox Design không những có chuyên môn mà còn sở hữu đội ngũ nhân sự lành nghề sẽ giúp bạn tạo nên những không gian nhà đẹp, ấn tượng.

Trò chuyện cùng chuyên gia thiết kế nội thất – Nhận ngay giải pháp trang trí nội thất dành riêng cho bạn( ngay hôm nay ): 0901 411 489 – (028) 36200560
Thực hiện bởi: Decox Design
———
Decox Design – dịch vụ thiết kế nội thất chung cư trọn gói chuyên nghiệp, thư viện mẫu nội thất chung cư lớn nhất Việt Nam.
Lầu 8, MH Tower, 730 Võ Văn Kiệt, F1, Q5, TPHCM

Thiết kế mới nhất

Thi công mới nhất

loading.gif
phone.png