4 vị trí nên đặt cây cảnh phong thủy trong không gian nội thất phòng bếp

Không gian nội thất phòng bếp là không gian được gia chủ chú ý nhiều khi thiết kế. Không chỉ được trang bị đồ dùng nội thất phù hợp để phòng bếp tiện nghi khi sử dụng mà phòng bếp còn được tạo cảnh quan đẹp và lạ mắt. Phương án được nhiều gia chủ chọn lựa là đặt cây cảnh phong thuỷ góp phần tạo nên được cách bố trí phòng bếp đẹp.

đặt cây cảnh phong thuỷ

Tuy cây xanh phong thuỷ vừa mang lại không gian tươi mát, mới mẻ cho phòng bếp vừa có ý nghĩa về mặt phong thuỷ. Vì vậy, khi chọn vị trí đặt cây cảnh phong thuỷ cho không gian nội thất phòng bếp gia chủ cũng cần tham khảo và lựa chọn vị trí cho phù hợp.

Dưới đây là những vị trí nên đặt cây cảnh phong thuỷ trong không gian phòng bếp mà gia chủ có thể tham khảo cho không gian bếp của mình.

Đặt ngay trên sàn bếp

Đừng bỏ qua không gian sàn bếp vốn ít được sử dụng. Hãy biến không gian này thêm sắc màu bằng cách điểm xuyến những mảng xanh xinh xắn cho phòng bếp của bạn. Những chậu cây xanh được đặt cố định nơi sàn bếp mà ít có sự đi lại sẽ không gây ra sự vướng víu cho gia chủ. Mà thay vào đó, mảng xanh này còn khiến không gian bếp thêm xinh xắn đáng yêu và tạo nên không gian nội thất đẹp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

đặt cây cảnh phong thuỷ

Tuy nhiên, bạn nhớ chọn đúng loại cây phù hợp với mình để đảm bảo yếu tố phong thuỷ phòng bếp. Ngoài ra các chuyên gia cũng khuyên rằng, phần cây đặt trên sàn nên chọn loại cây có thân mảnh, dáng cân đối không chiếm nhiều không gian gây ảnh hưởng đến nội thất cũng như việc di chuyển trong nhà dễ dàng hơn.

Kệ bếp

Không gian kệ bếp thường dùng để đặt chế biến thực phẩm, rửa dọn… Phần kệ bếp này khá rộng rãi. Bạn nên điểm xuyến thêm cho kệ bếp bằng cách đặt những chậu cây cảnh ở khu vực này. Không gian này sẽ không đơn điệu về mặt thẩm mỹ nữa mà được thổi luồng không gian xanh mát tươi mới.

đặt cây cảnh phong thuỷ

Gia chủ sẽ có những giây phút vừa chế biến thực phẩm vừa ngắm nhìn những mảng xanh nhỏ nhắn xinh xắn. Bạn chỉ cần lưu ý không đặt các chậu cây cảnh chắn ánh sáng hay quá sát nguồn nước sử dụng. Những vị trí này không tốt cho phong thuỷ phòng bếp. Nên đặt ở những vị trí thuận tiện không ảnh hưởng đến thao tác chuẩn bị thực phẩm hàng ngày là điều gia chủ cũng nên chú ý.

Tận dụng kệ cửa sổ

Nơi cửa sổ lấy ánh sáng cho phòng bếp sẽ không còn đơn điệu nếu gia chủ tô điểm cho không gian nơi đây những mảng xanh nhỏ nhắn. Vị trí này khá tốt và lý tưởng cho sự phát triển của cây xanh. Tuy nhiên, gia chủ sẽ phải lưu ý loại cây cảnh đặt ở nơi đây để không chắn hết nguồn năng lượng cho phòng bếp.

đặt cây cảnh phong thuỷ

Chuyên gia thiết kế nội thất khuyên rằng bạn nên chọn những loại cây cảnh nhỏ như cây gia vị, cây thảo dược có tán và chiều cao thấp là phù hợp để đặt cho vị trí kệ cửa sổ nơi phòng bếp. Cửa sổ này được mở ra mỗi ngày để không gian bếp của bạn đón chào ánh sáng mới cũng như nguồn năng lượng “xanh”.

Tường bếp

Nếu không gian bếp của bạn có những mảng tường trống thì đừng quên tận dụng khoảng không gian này để đặt những chậu cây cảnh xinh xắn đáng yêu góp phần tạo nên căn hộ đẹp cho bạn. Đây là vị trí lý tưởng để bạn mang cây xanh cũng như yếu tố phong thuỷ vào cho không gian nhà bếp.

đặt cây cảnh phong thuỷ

Tuỳ vào diện tích của tường trống mà bạn sẽ thiết kế đặt cây cảnh sao cho phù hợp. Tuy nhiên, do cây được “treo” trên tường nên phần cây được chọn cũng cần có kích thước phù hợp nhằm không làm hạn chế đến không gian chung của phòng bếp.

đặt cây cảnh phong thuỷ

Để có thêm những ý tưởng đặt cây cảnh phong thuỷ trong không gian nội thất phòng bếp gia chủ có thể tham khảo thêm các thiết kế nội thất của Decox. Đơn vị thiết kế nội thất hiện nhận được sự tín nhiệm của nhiều khách hàng trên thị trường. Với kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án cũng như sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng với gia chủ, Decox sẽ tạo nên những không gian sống ấn tượng và chất lượng hơn.

Thiết kế mới nhất

Thi công mới nhất

loading.gif
phone.png