5 cách bố trí sofa hợp lý cho phòng khách bạn cần biết | Decox Design

5 cách bố trí sofa trong phòng khách hợp lý bạn cần biết

Phong cách nội thất phòng khách chịu ảnh hưởng khá nhiều từ việc sắp đặt các dụng cụ đi kèm. Trong đó bao gồm nhiều chi tiết liên quan như bàn, kệ, ghế, thảm, tranh ảnh, đồ dùng khác… Đặc biệt là phần bố trí sofa trong phòng khách luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Dưới đây là những cách bố trí sofa hợp lý nhưng vẫn đảm bảo về khoa học, phong thuỷ mà gia chủ có thể tham khảo để áp dụng cho cách thiết kế nội thất chung cư hay nhà phố của mình.

1. Cách bố trí sofa kiểu đối mặt

Là tâm điểm của phòng khách dù là căn hộ hay nhà phố thì sofa được sắp đặt kiểu đối mặt có rất nhiều ưu điểm nổi trội. Chủ nhân có thể trang bị một chiếc ghế sofa dài kèm hai chiếc sofa nhỏ để sắp đặt theo kiểu đối mặt. Hoặc nếu thích thì chủ nhân vẫn có thể dùng cả hai chiếc ghế sofa dài đều được.

Nếu không gian phòng khách của bạn bị giới hạn thì đây sẽ là cách bố trí sofa mà bạn nên tham khảo. Cách bố trí sofa này lại càng thích hợp cho những gia chủ có thói quen tiếp khách nhiều. Ở vị trí đối mặt nhau, cuộc đối thoại dường như tạo được sự thoải mái và tự tin hơn cho cả chủ nhà và khách.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

2. Cách bố trí sofa kiểu xoay vòng

Cách bố trí sofa theo kiểu xoay vòng hay còn gọi là hội tụ sẽ mang lại cảm giác sum vầy. Những chiếc ghế sofa được sắp đặt xoay vào nhau cảm giác khăng khít, tập trung hướng nhìn vào giữa. Kiểu sắp sofa xoay vòng này thích hợp cho những gia đình có con nhỏ cũng như những gia đình có thói quen tụ tập thành viên lại với nhau cùng xem phim, nghe nhạc hay ăn uống cùng nhau.

Kiểu bố trí xoay vòng như vậy còn đảm thêm một việc nữa là các thành viên đều có thể quan sát lẫn nhau trong quá trình trò chuyện, ngồi cạnh nhau.

3. Cách bố trí sofa kiểu free style

Không theo phong cách bó buộc áp đặt, kiểu free style cho sofa phòng khách sẽ cực kỳ thích hợp với những chủ nhân có tính cách phóng khoáng. Những chiếc ghế sofa được sắp đặt tự do, thậm chí hình dáng sofa cũng không cần có sự đồng nhất.

 

Kiểu bố trí free style sẽ mang lại cho phòng khách không gian trống khá nhiều. Nếu gia chủ có con nhỏ trong nhà thì đây sẽ là khoảng không gian để bé có thể chơi đùa cùng bố mẹ bên cạnh sofa phòng khách.

4.Cách bố trí sofa kiểu nối liền

Ban đầu có thể nhận thấy sự cứng nhắc của kiểu sắp đặt bố trí sofa này. Tuy nhiên, với những phòng khách có kết cấu dài và hẹp thì lại vô cùng phù hợp với kiểu sắp đặt sofa này. Gia chủ sẽ nhận thấy sự kết nối khăng khít giữa các thành viên trong gia đình khi cùng trò chuyện, vui đùa nơi phòng khách.

Các chuyên gia nội thất cũng khuyên rằng gia chủ nên kết hợp cùng các kiểu bàn sofa có dáng tròn, bầu dục, vuông, chữ nhật nhỏ để tạo nên sự trọn vẹn cho không gian nội thất nơi phòng khách.

5.Cách bố trí sofa kiều kề tường

Đặc điểm của một số phòng khách là có nguyên một dãy tường. Việc tận dụng vào đặc điểm này để bố trí sofa cũng là một trong những hướng thiết kế nội thất đẹp, được nhiều gia chủ áp dụng. Theo đó, ghế sofa sẽ được bố trí sát tường. Cách này không chỉ khiến không gian phòng khách thêm gọn gàng. Nếu phía tường có những góc chết xấu thì gia chủ cũng có thể che được một cách tinh tế và thẩm mỹ nhất.

Việc chọn cách bố trí sofa cho nội thất phòng khách còn phải căn cứ vào diện tích, không gian phòng khách cũng như nhu cầu sử dụng, phong cách của gia chủ. Đặc điểm căn hộ hay nhà phố cũng ảnh hưởng đến cách sắp đặt sofa. Nếu khách hàng sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất mà Decox Design cung ứng thì không gian phòng khách sẽ được đảm bảo vệ mặt thiết kế tinh tế thẩm mỹ. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Decox Design thực hiện đồng thời thiết kế nội thất tổng quan bên cạnh thiết kế nội thất phòng khách để tạo được những không gian nội thất đẹp cho chủ nhân của căn hộ. Hơn nữa, Decox Design còn cam kết về dịch vụ thiết kế nội thất mà mình cung ứng với những chính sách thiết thực:

  • Sử dụng nguyên liệu đạt chứng chỉ chất lượng quốc tế, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.
  • Bảo hành tất cả các sản phẩm 2 năm, bảo hành chất lượng gỗ trọn vòng đời sử dụng.
  • Sản phẩm thi công đúng 100% so với bản vẽ thiết kế.
  • Mức giá tốt nhất với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Trò chuyện cùng chuyên gia thiết kế nội thất – Nhận ngay giải pháp trang trí nội thất dành riêng cho bạn( ngay hôm nay ): 0901 411 489 – (028) 36200560
Thực hiện bởi: Decox Design
———
Decox Design – dịch vụ thiết kế nội thất chung cư trọn gói chuyên nghiệp, thư viện mẫu nội thất chung cư lớn nhất Việt Nam.
Lầu 8, MH Tower, 730 Võ Văn Kiệt, F1, Q5, TPHCM

Thiết kế mới nhất

Thi công mới nhất

loading.gif
phone.png