5 cách tận dụng ánh sáng tự nhiên cho phòng ngủ diện tích nhỏ

Yếu tố ánh sáng luôn là yếu tố quan trọng trong thiết kế phòng ngủ. Đặc biệt, với những phòng ngủ bị hạn chế về diện tích thì càng cần phải chăm chút nhiều hơn. Lúc này đây bạn cần tìm hiểu và tận dụng các biện pháp từ đơn giản đến đặc biệt để thiết kế phòng ngủ nhỏ đẹp có đầy đủ ánh sáng. Dưới đây là những biện pháp tạo ánh sáng tự nhiên hiệu quả cho phòng ngủ nhỏ có diện tích bị hạn chế. Với những biện pháp này sẽ góp phần tạo nên thiết kế phòng ngủ nhỏ đẹp cho bạn.

phòng ngủ nhỏ

Mở thêm hệ thống cửa cho phòng ngủ

Bạn có thể chọn cách mở thêm cửa cho phòng ngủ nhỏ nhắn của mình bao gồm cả cửa lớn ra vào cũng như cửa sổ bao quanh. Sử dụng thêm vật liệu kính hỗ trợ là ánh sáng tự nhiên sẽ tràn ngập khắp căn phòng ngủ nhỏ của bạn.

Nếu được bạn hãy chú ý mở cửa ở những hướng đón ánh sáng sớm không những giúp không gian phòng ngủ thêm sáng sủa mà còn mang thêm năng lượng tốt cho sức khỏe của bạn. Cửa nên mở phù hợp với diện tích phòng ngủ. Bạn cũng không nên quá làm dụng thì không gian phòng ngủ sẽ bị hạn chế vì quá trống trải không có không gian riêng tư của riêng bạn.

phòng ngủ nhỏ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Tạo giếng trời nhỏ

Phòng ngủ có nên tạo giếng trời hay không? Các chuyên gia đã khẳng định rằng bạn hoàn toàn có thể tạo giếng trời cho không gian này. Tùy vào thiết kế và khả năng sáng tạo mà giếng trời được tạo trong phòng ngủ sẽ có nhiều điểm đặc biệt. Nhưng quan trọng nhất vẫn là đem được ánh sáng tự nhiên vào từng ngõ ngách của phòng ngủ.

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý là cần căn cứ vào diện tích của căn phòng để có thể tạo được giếng trời có diện tích phù hợp. Có nhiều kiểu dáng giếng trời khác nhau. Bạn nên tạo những kiểu giếng trời phù hợp với thiết kế của phòng ngủ để có được sự đồng nhất về thiết kế.

phòng ngủ nhỏ

Hạ khung cửa sát sàn nhà

Chỉ cần thay đổi một chút thiết kế là bạn sẽ mang sáng tự nhiên khắp phòng ngủ của mình. Dù diện tích căn phòng ngủ của bạn có bị hạn chế đi chăng nữa thì với cách làm này vẫn đảm bảo kết cấu cũng như thiết kế của phòng ngủ.

Những khung cửa thay vì nằm lưng chừng như những thiết kế thường dùng thì bạn hạ độ cao xuống sát sàn. Cách này sẽ giúp ánh sáng tự nhiên chiếu vào phòng nhiều hơn. Để đảm bảo an toàn cũng tăng khả năng tạo ánh sáng thì bạn nên kết hợp với kính cường lực an toàn. Ánh sáng thì tràn ngập toàn bộ không gian phòng và bản thân bạn còn có cả một hướng nhìn đẹp rộng mở để có thể có thêm những điều mới mẻ tích cực cho cuộc sống. Bạn cũng chỉ nên hạ những cửa lớn, một số cửa nhỏ cần để lại để trang trí phòng ngủ và tạo nên sự hài hoà trong phân bố không gian nội thất.

phòng ngủ nhỏ

Dùng gương phản chiếu ánh sáng

Tuy việc dùng gương được xem là phạm phong thủy khi thiết kế nội thất phòng ngủ. Nhưng chỉ cần khéo léo bố trí và sắp đặt là bạn hoàn toàn có thể mang ánh sáng tự nhiên vào không gian phòng ngủ của mình.

Những chiếc gương lớn được đặt khéo léo nơi góc phòng vừa kéo ánh sáng về phòng ngủ, vừa phản chiếu ánh sáng đến những góc tối của phòng ngủ. Hơn nữa khi bố trí gương cho phòng ngủ thì không gian phòng ngủ cũng trở nên thoáng đãng, rộng rãi hơn.

phòng ngủ nhỏ

Nếu bạn đang tìm giải pháp tận dụng ánh sáng tự nhiên cho phòng ngủ diện tích nhỏ thì có thể tham khảo thêm những mẫu thiết kế được Decox thực hiện. Bằng kinh nghiệm cũng như sở hữu đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, Decox sẽ cùng bạn tạo nên những ngôi nhà đẹp, chuẩn chất lượng.

Thiết kế mới nhất

Thi công mới nhất

loading.gif
phone.png