5 nguyên tắc bố trí ánh sáng cho không gian phòng khách | Decox Design

5 nguyên tắc bố trí ánh sáng khi thiết kế nội thất phòng khách

Ánh sáng luôn cần thiết trong thiết kế nội thất chung cư, nhà phồ. Đặc biệt, không gian chính của gia đình, phòng khách, lại cần đầu tư hệ thống chiếu sáng nhiều hơn hẳn. Không phải cứ nhiều đèn, không gian sáng trưng sẽ đẹp, mà phải biết cách phối hợp các loại đèn và nắm rõ công dụng của từng loại để tạo ra không gian phòng khách đẹp với ánh sáng lung linh. Với vài nguyên tắc cơ bản sau đây về cách bố trí đèn trong phòng khách, tự tay bạn cũng có thể tạo ra nội thất nhà ở đúng gu của mình.

Trong nguyên tắc cơ bản này, có 3 chức năng bạn cần biết khi bắt tay vào thiết kế nội thất cho không gian phòng khách: chiếu sáng cơ bản, chiếu sáng chuyên dụng và chiếu sáng tạo hiệu ứng không gian. Từng loại đèn đảm nhiệm những chức năng nói trên cần phải được đặt ở vị trí và điều chỉnh hướng sáng cũng như màu sắc, cường độ chiếu xạ một cách hài hòa.

Chú trọng hệ thống ánh sáng cơ bản

Đảm nhiệm vai trò chiếu sáng chủ yếu cho toàn bộ không gian phòng khách, hệ thống ánh sáng cơ bản nên được chú trọng. Màu sắc có thể chọn màu vàng hoặc trắng. Với ánh sáng vàng, không gian ấm áp và sang trọng. Với ánh sáng trắng, nội thất được chiếu sáng đủ, mang đến nguồn sáng đủ cho mọi sinh hoạt trong nhà. Trần nhà là vị trí đúng dành cho hệ thống chiếu sáng cơ bản. Khi lắp đặt, gia chủ nên để ý đến hướng sáng mà bố trí số lượng đèn ở từng vị trí để thực hiện đúng ý đồ thiết kế mong muốn.

Đèn chuyên dụng

Đèn chuyên dụng giúp bạn tăng cường thêm ánh sáng ở vài vị trí có công năng đặc biệt chẳng hạn như khu vực làm việc, đoc sách. Để đạt được hiệu quả chiếu sáng ưng ý, gia chủ có thể dùng đèn sàn, đèn để bàn hoặc đèn âm tường đã được điều chỉnh cường độ sáng thích hợp.

ĐĂNG K TƯ VẤN

Nguyên tắc bố trí ánh sáng để có thiết kế nội thất phòng khách đẹp

Nguyên tắc bố trí ánh sáng để có thiết kế nội thất phòng khách đẹp

Đèn tạo hiệu ứng không gian

Để tạo điểm nhấn và thêm sự độc đáo cho không gian nội thất, đèn hiệu ứng là phần không thể thiếu. Đèn hiệu ứng thường được sử dụng hiện nay là các kiểu đèn spotlight hoặc đèn hắt khe tường, khe trần nhà. Những loại đèn này thường có thể điều chỉnh được hướng sáng và cường độ chiếu xạ nên nó giúp gia chủ thể hiện ý đồ muốn tạo điểm nhấn nổi bật thêm cho không gian.

Nguyên tắc bố trí ánh sáng để có thiết kế nội thất phòng khách đẹp

Nguyên tắc bố trí ánh sáng để có thiết kế nội thất phòng khách đẹp

Decox Design là công ty có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất căn hộ chung cư, nhà phố và biệt thự. Đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, sáng tạo sẽ giúp những nhu cầu sử dụng cũng như các ý tưởng nội thất của khách hàng được phát triển theo hướng tối ưu nhất. Bộ phận thi công nhiều kinh nghiệm xử lý các yêu cầu về phương án bố trí sẽ đảm bảo tiến độ thi công hoàn thành đúng thời hạn bàn giao nhà đã cam kết. Liên hệ công ty thiết kế nội thất Decox Design ngay hôm nay để nhận hẹn tư vấn thiết kế nội thất miễn phí và báo giá dự trù kinh phí thi công qua website hoặc qua đường dây hotline để được hỗ trợ nhanh nhất!

Trò chuyện cùng chuyên gia thiết kế nội thất – Nhận ngay giải pháp trang trí nội thất dành riêng cho bạn( ngay hôm nay ): 0901 411 489 – (028) 36200560
Thực hiện bởi: Decox Design
———
Decox Design – dịch vụ thiết kế nội thất chung cư trọn gói chuyên nghiệp, thư viện mẫu nội thất chung cư lớn nhất Việt Nam.
Lầu 8, MH Tower, 730 Võ Văn Kiệt, F1, Q5, TPHCM

Thiết kế mới nhất

Thi công mới nhất

loading.gif
phone.png