5 sai lầm trong phong thủy phòng bếp có thể mang lại rủi ro cho gia chủ

Nhà bếp là nơi tượng trưng cho tài vận của gia chủ và cũng ẩn chứa nhiều yếu tố khác. Chính vì thế, bạn cần có những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng bếp để tránh mắc sai lầm. Việc sắp đặt nội thất phù hợp phong thuỷ phòng bếp sẽ góp phần ảnh hưởng đến những mặt tích cực trong cuộc sống hằng ngày của gia chủ. Dưới đây là những sai lầm trong phong thuỷ phòng bếp mang đến những rủi ro khó lường. Gia chủ nên tham khảo và hạn chế cũng như có phương án thay đổi hiệu quả khi thiết kế phong thủy cho phòng bếp.

phong thủy cho phòng bếp

Không nên đặt bếp theo hướng mang hành Kim, Thuỷ

Nhiệm vụ chính của bếp là nấu nướng, do đó nó tượng trưng cho Hoả. Theo ngũ hành tương khắc thì Hoả khắc Thuỷ (hướng Nam), và Kim (hướng Bắc). Nếu đặt phòng bếp hướng về 2 hướng này thì sẽ dẫn đến sự xung đột giữa các yếu tố. Về sau, dễ bị ảnh hưởng trong chuyện tiêu hao tiền tài và tốn của. Không những thế, nó còn ảnh hưởng đến sức khoẻ của gia chủ. Vì thế, theo lời tư vấn của những người chuyên nghiên cứu về phong thuỷ thì đặt bếp theo hướng Đông sẽ là hướng tốt nhất cho bạn. Tuy nhiên, cũng cần có lưu ý, bạn không nên đặt cây cảnh ở đây để ngăn cản luồng khí tốt di chuyển vào bếp.

phong thủy cho phòng bếp

Không nên đặt bếp chỗ lộ liễu

Cần tránh ngay việc đặt bếp là khi vừa bước chân vào nhà đã thấy ngay. Cửa chính của ngôi nhà càng không thể nhìn trực diện vào bếp. Nếu xét về mặt thẩm mỹ thì khi nhìn vào, phòng bếp đã che đi khoảng tầm nhìn của bạn đối với không gian bên trong. Đồng thời, bạn cũng khó quan sát được những ai ra vào trong phòng bếp. Khi xét đến phong thủy cho phòng bếp, việc đặt bếp hướng ra cửa sẽ ảnh hưởng đến việc nhà luôn thiếu hụt tiền bạc lẫn chuyện sức khoẻ của chủ nhân ngôi nhà.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

phong thủy cho phòng bếp

Không được xây dựng đối diện toilet hay phòng ngủ

Bếp là nơi để chế biến món ăn, vì thế yếu tố vệ sinh nên được đặt lên hàng đầu. Nếu bạn bố trí phòng bếp đối diện toilet thì sẽ khiến vi khuẩn trong khu vực xung quanh toilet bám vào thức ăn, dẫn đến việc thực phẩm bị nhiễm bẩn. Còn nếu bạn đặt đối diện phòng ngủ thì việc khói từ việc nấu nướng bốc lên, sẽ làm cho phòng ngủ của bạn bị ngột ngạt và không có độ thông thoáng. Vì thế, bạn cảm thấy nóng nực và khó chịu.

phong thủy cho phòng bếp

Không nên để bếp có khoảng trống phía sau

Theo quan niệm, bếp nên dựa vào tường và không nên có khoảng trống phía sau. Vì nó là sẽ khiến tiền tài trong nhà không được vững vàng. Do đó, bạn nên chú ý về điều này để tránh những điều vặt ảnh hưởng đến tài lộc trong nhà thì không hay.

phong thủy cho phòng bếp

Kiêng đặt bếp ở nơi có nhiều gió

Phòng bếp cũng tránh những nơi có gió. Vì lý do, gió sẽ tích tụ và liên quan đến vấn đề tài khí. Đồng thời, bạn cũng nên hạn chế ánh sáng chiếu trực tiếp vào bếp, nó cũng ảnh hưởng đến phúc lộc cho gia chủ trong nhà. Tuy nhiên, trong phong thủy cho phòng bếp, bạn cũng có thể lắp đặt một chiếc quạt thông gió để không khí phòng bếp thoáng đãng hơn. Khiến khói bụi và mùi dầu mỡ không đeo bám vào các vật dụng khác trong nhà.

phong thủy cho phòng bếp

Như vậy, phong thuỷ phòng bếp ảnh hưởng đến vấn đề tài khí của gia chủ.  Khi xây dựng và lắp đặt nhà bếp, bạn cần nghiên cứu và lấy ý kiến tham khảo của các chuyên viên tư vấn nội thất để có được thiết kế phong thuỷ hài hoà với các không gian nội thất khác trong gia đình. Ngoài ra, các vật khác trong phòng bếp cũng cần được đặt đúng hướng và hạn chế đặt ở hướng “Hung” vì nó cũng sẽ ảnh hưởng đến sự ấm cúng và hoà thuận của gia đình.

Để đảm bảo thiết kế nội thất phong thủy cho phòng bếp không phạm những sai lầm không đáng có, gia chủ nên tham khảo và nhận sự tư vấn từ các đơn vị có chuyên môn. Những công ty thiết kế nội thất như Decox không những đảm bảo thiết kế theo chuẩn mực kỹ thuật, xu hướng thẩm mỹ mà còn bao gồm những quy định về phong thủy cho phòng bếp. Sở hữu đội ngũ nhân sự có tay nghề cũng như kinh nghiệm thực hiện các dự án thiết kế nội thất, cùng với gia chủ, Decox hứa hẹn mang lại cho không gian sống của gia chủ những màu sắc mới mẻ và ấn tượng.

Thiết kế mới nhất

Thi công mới nhất

loading.gif
phone.png