5 vật dụng kiêng kị không nên đưa vào trang trí phòng ngủ

Bên cạnh phòng khách, phòng bếp thì phòng ngủ cũng là một trong những không gian được chú trọng vào phong cách nội thất, trang trí khi thiết kế nội thất chung cư, nhà ở. Tuy nhiên “có kiêng có lành”, việc trang trí phòng ngủ cần tránh đưa vào một số vật dụng kiêng kị, điều này vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, không gian sinh hoạt và các vấn đề liên quan đến phong thủy phòng ngủ. Dưới đây là một số vật dụng bị hạn chế trang trí cho phòng ngủ mà bạn nên lưu ý.

trang trí cho phòng ngủ

1. Không bày dao, kiếm, vật sắc nhọn trong phòng ngủ

Đây là những đồ vật kiêng kỵ tuyệt đối không được bày trong phòng ngủ của gia chủ. Theo quan niệm phong thủy, dao kiếm hay những món đồ sắc nhọn mang nhiều sát khí, tạo cảm giác nặng nề trong phòng. Là vật dụng đại kỵ trong phòng ngủ, đôi khi có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí bị thương nếu chẳng may vô ý đụng vào.

trang trí cho phòng ngủ

2. Di ảnh những người quá cố

Với hình ảnh của những người quá cố, tuyệt đối không được đưa vào phòng ngủ. Vật dụng này dễ khiến người trong phòng ngủ không ngon và vấp phải vấn đề không tốt về tinh thần và sức khỏe. Nên đặt di ảnh người quá cố ở phòng khách, bàn thờ, những nơi trang trọng để tiện thờ phụng, cúng bái.

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

trang trí cho phòng ngủ

3. Bài trí gương soi phòng ngủ đúng cách

Gương soi là vật dụng khá phổ biến trong sinh hoạt hàng ngày của các gia đình, về phong thủy gương soi cũng được khuyến cáo không nên bày khi thiết kế nội thất phòng ngủ nói chung. Nếu đặt gương soi thì không nên đặt đối diện với giường ngủ. Một số người thường cho rằng điều này là bình thường, nhưng đặt gương ở vị trí đó có thể làm bạn dễ rơi vào tình trạng mê man, khó tập trung suy nghĩ, khó ngủ sâu.

trang trí cho phòng ngủ

4. Cây cảnh trang trí cho phòng ngủ

Thoạt đầu nghe có vẻ vô lý khi ai cũng hiểu rõ tầm quan trọng của cây xanh trong cuộc sống. Cây xanh hút khí CO2 và thải ra khí oxy, tạo môi trường trong lành cũng như không gian xanh tươi mát giúp bạn cảm thấy thoải mái. Nhưng ban đêm, cây xanh lại có cơ chế hút khí Oxy và thải khí CO2, khiến người ngủ bên trong khó thở vì thiếu oxy, có cảm giác mệt mỏi khi thức dậy. Ngoài ra, nấm mốc trong các chậu khi được đặt ở đầu giường khi thiết kế phòng ngủ dễ dẫn đến các bệnh về viêm đường hô hấp như dị ứng hoặc hen suyễn.

trang trí cho phòng ngủ

5. Di vật, cổ vật

Những món di vật, cổ vật quý thường hay được cất vào trong phòng ngủ. Tuy nhiên, theo phong thủy xem đó là những món đồ thuộc về quá khứ, nếu cất giữ trong phòng ngủ thường khiến tâm trí bất an, hay mơ kỳ quái, mất tinh thần làm việc.

trang trí cho phòng ngủ

Để có thêm nhiều kiến thức và thông tin cần thiết khi thiết kế và trang trí cho phòng ngủ, tránh mang tới những điều không may mắn, bạn có thể tham khảo qua website decoxdesign.vn. Decox là thương hiệu thiết kế nội thất uy tín, chuyên nghiệp với thế mạnh về các dự án thiết kế không gian sống cho căn hộ chung cư chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng khi lựa chọn.

Thiết kế mới nhất

Thi công mới nhất

loading.gif
phone.png