3 bí quyết để thiết kế nội thất căn hộ 80m2 đúng chuẩn phong cách vintage

Với một diện tích không quá lớn nhưng cũng không quá nhỏ, việc thiết kế nội thất căn hộ 80m2 hoàn toàn có thể tạo nên được những phong cách ấn tượng. Nếu như những phong cách phổ biến dùng trong thiết kế nội thất chung cư như hiện đại, tân cổ điển, tối giản, scandinavian… được những chủ nhà trẻ tuổi ưa thích thì những chủ nhà đã có tuổi thường tìm về với dư vị của ngày xưa cũ. Và sẽ không có phong cách nào phù hợp hơn phong cách vintage. Cho đến thời điểm hiện nay, phong cách vintage trong thiết kế nội thất vẫn luôn là bài toán thách thức đối với các kiến trúc sư trẻ, bởi vì những đòi hỏi về chiều sâu ẩn trong phong cách thiết kế này là rất cao. Nếu bạn là một người yêu thích phong cách vintage đầy sự ngọt ngào của ngày xưa này, những bí quyết sau đây sẽ giúp bạn điều đó.

thiết kế nội thất căn hộ 80m2

1. Sử dụng những màu sắc đặc trưng phong cách vintage

Những màu sắc mang chất liệu ngày xưa cũ luôn mở ra những thông điệp đầy chiêm nghiệm. Việc sử dụng một màu sắc chuẩn phong cách vintage khi thiết kế nội thất căn hộ 80m2 của bạn sẽ làm nền để nổi bật các vật dụng nội thất khác nhau. Rất nhiều chủ nhà thường nhầm lẫn giữa phong cách vintage và phong cách cổ điển trong thiết kế nội thất vì cả hai phong cách này đều hướng về quá khứ. Thế nhưng phong cách cổ điển lại lấy cảm hứng từ những thế kỷ trước, ảnh hưởng bởi phong cách Hy Lạp và La Mã cổ đại. Những thiết kế sau này đều tập trung mô phỏng lại phong cách cổ điển. Còn vintage sử dụng lại chất liệu của những thập niên trước với độ lùi thời gian chưa dài. Những màu sắc chủ yếu làm nên phong cách này đó là màu trắng, màu xanh nhạt hay là màu be – chủ yếu là những tông màu trung tính.

thiết kế nội thất căn hộ 80m2

2. Lựa chọn nội thất tinh tế

Không gì tuyệt vời hơn khi căn hộ của bạn lại ngập tràn những bộ nội thất xưa cũ. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy được những bộ bàn ghế, hay đèn treo đều là các vật dụng có mặt từ thời xưa. Tất nhiên nếu như chủ nhà là người gu thẩm mỹ tinh tế thì chắc chắn những bộ nội thất này hoàn toàn là đồ cổ, được tìm kiếm và mua lại từ những nhà sưu tập đồ cổ. Thậm chí có một số bộ nội thất được bán đấu giá với giá cực kì cao. Đó chính là những chất liệu vintage được thổi hồn vào không gian thiết kế nội thất căn hộ 80m2 của bạn.

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

thiết kế nội thất căn hộ 80m2

3. Đừng quên những chi tiết trang trí nhỏ nhưng có giá trị

Bạn hoàn toàn có thể tìm treo trên tường những bức tranh mang phong cách các thập niên trước. Thậm chí những bức tranh đã có tuổi đời càng cao thì lại càng có giá trị. Và một yếu tố quan trọng khác cũng góp phần làm nên điểm nhấn cho phong cách vintage đó chính là băng, đĩa nhạc và máy phát nhạc. Hiện nay có rất nhiều chủ nhà bỏ công sức sưu tầm các thể loại băng đĩa nhạc cũ, đi kèm với đó chính là những đầu cassette với kích thước lớn nhưng lại phát ra những âm thanh mê hồn. Khi thiết kế nội thất căn hộ 80m2, nhìn chung gia chủ sẽ không bị bó hẹp về không gian nên có thể chọn lựa thêm những món đồ trang trí phòng khách hay phòng ngủ để tăng thêm tính thẩm mỹ.

thiết kế nội thất căn hộ 80m2

Nếu quý khách yêu thích những mẫu thiết kế nội thất căn hộ 80m2 theo phong cách vintage này, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Decox Design chúng tôi để nhận báo giá tốt. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng nhằm đem lại không gian sống tuyệt vời!

Thiết kế mới nhất

Thi công mới nhất

loading.gif
phone.png