Bố trí ánh sáng phòng khách thế nào trong nội thất nhà ống?

Nhà ống hiện nay được lựa chọn ngày càng nhiều. Đặc biệt, ở các đô thị lớn, kiểu nhà này lại càng phổ biến. Nhìn từ bên ngoài, nhà ống có chiều ngang nhỏ hẹp hơn rất nhiều so với chiều dài ngôi nhà. Nhìn từ trên xuống, ngôi nhà hẹp dài như chiếc ống nên có tên gọi “nhà ống”. Vì sao nhà ống lại phổ biến ở các đô thị? Đất chật người đông, một phần đất nhỏ ở các thành phố lớn rất đắt đỏ. Do đó, để sở hữu nội thất nhà ống đẹp và tiện nghi, giải pháp hiệu quả duy nhất là xây dựng nhiều tầng mới tạo thêm nhiều không gian sống.

Nhược điểm thiếu sáng của nhà ống

Ánh sáng là yếu tố quan trọng trong không gian nội thất mọi ngôi nhà, không riêng gì nội thất nhà ống. Nhược điểm nằm ở kích thước giữa chiều ngang và chiều dài quá lớn, cộng thêm nhà ống thường được xây san sát nhau, dẫn đến tình trạng nhà ống bị thiếu ánh sáng.

Bố trí ánh sáng phòng khách thế nào trong nội thất nhà ống đẹp?

Cửa sổ là giải pháp ánh sáng cho không gian hiệu quả, tuy nhiên khó có thể áp dụng cho nhà ống vì bị chặn bởi vách nhà 2 bên. Có thể lắp đèn ở những vùng tối, bật đèn ngay cả vào ban ngày để tăng độ sáng cho không gian nhưng cách này không tối ưu lắm, vừa tốn chi phí điện cho gia đình lại khiến nhà ở trở nên nóng nực thêm.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bố trí ánh sáng phòng khách trong nội thất nhà ống

Tồn tại nhiều nhược điểm, song không phải không có cách để khắc phục những khó khăn khi sống trong ngôi nhà ống. Phòng khách là bộ mặt của ngôi nhà, vì vậy ánh sáng đầy đủ là điều quan trọng. Với nhà ống, phòng khách nên ưu tiên chọn đặt gần mặt tiền nhà, nơi có mặt thoáng lớn nhất để tận dụng ánh sáng tự nhiên. Có thể bố trí thêm đèn ở góc nhà, để buổi chiều ánh đèn giúp không gian sáng sủa hơn và tận dụng đèn lắp đặt khéo léo để tạo điểm nhấn cho nội thất phòng khách.

Bố trí ánh sáng phòng khách thế nào trong nội thất nhà ống đẹp?

Hiện nay, để có nội thất nhà ống đẹp và đầy đủ ánh sáng, các kiến trúc sư ưa chuộng cách sử dụng giếng trời hoặc thiết kế mặt thoáng nhà thông minh để điều hòa ánh sáng cũng như gió lùa vào nhà. Với giếng trời, gia chủ có thể linh hoạt hơn trong việc bố trí không gian nhà ở hơn vì ánh sáng từ trên cao rọi xuống khắp nhà.

Bố trí ánh sáng phòng khách thế nào trong nội thất nhà ống đẹp?

Bố trí ánh sáng phòng khách thế nào trong nội thất nhà ống đẹp?

Với những gợi ý bố trí ánh sáng cho nội thất nhà ống thì gia chủ có thể dễ dàng định hướng thiết kế ngôi nhà của mình. Hoặc gia chủ có thể sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất chuyên nghiệp để nhận được những tư vấn phù hợp với không gian nhà.

Decox là đơn vị thiết kế và thi công nội thất căn hộ chung cư, nhà phố uy tín tại TP.HCM. Với kinh nghiệm làm việc nhiều năm cũng như lực lượng nhân sự thiết kế đầy nhiệt huyết và sáng tạo, Decox Design cam kết đem tới khách hàng sự hài lòng bằng chất lượng phục vụ cũng như chất lượng thiết kế và thi công tốt nhất, xứng tầm với chi phí mà quý khách bỏ ra đầu tư cho nội thất căn hộ của mình. Liên hệ với Decox Design như hôm nay để nhận được lịch hẹn khảo sát căn hộ, tư vấn thiết kế cũng như báo giá thi công sớm nhất để có thể nhanh chóng đưa ra phương án dự trù kinh phí nhanh chóng nhất.

Thiết kế mới nhất

Thi công mới nhất

loading.gif
phone.png