Cách bố trí bàn ghế nội thất để hợp phong thủy phòng khách

Phòng khách được xem là bộ mặt của một ngôi nhà, nơi phong cách thiết kế chủ đạo được thể hiện rõ nét nhất. Đồng thời phòng khách cũng được chủ nhà quan tâm nhiều về mặt phong thủy, vì khi bước vào nhà, phòng khách sẽ là không gian đầu tiên, đón nhận những luồng khí đi vào. Nếu nội thất phòng khách được thiết kế và bố trí tốt thì sẽ giúp cho phong thủy phòng khách thêm tốt, giúp tinh thần, tài lộc của chủ nhân không ngừng phát tài. Mời bạn cùng tìm hiểu những cách thức phù hợp để bố trí bàn ghế hợp phong thủy phòng khách nhé!

bố trí bàn ghế

Phong thủy phòng khách cần kiêng kị điều gì?

  • Sự ngăn cách: Vì phòng khách là không gian để cả gia đình sinh hoạt, quây quần bên nhau, đồng thời cũng là nơi để chủ nhà có thể tiếp khách, tăng thêm mối quan hệ xã hội bên ngoài. Chính vì thế phòng khách cần phải hạn chế sự ngăn cách, dù cho không gian bên trong có rộng như thế nào, bạn hãy luôn khiến cho phòng khách là không gian lưu giữ hạnh phúc của gia đình.
  • Thiết kế trần nhà quá cao hoặc quá thấp: Để đảm bảo sự lưu thông ổn định trong ngôi nhà, chủ nhà không nên thiết kế trần nhà quá cao hoặc quá thấp, điều này sẽ ảnh hưởng đến phong thủy và gây bất lợi cho môi trường. Khi trần nhà cao sẽ làm cho không khí trong nhà lưu thông kém, âm tính quá nặng, âm dương mất cân bằng gây bất lợi cho sức khỏe của con người. Còn nếu bạn thiết kế trần nhà quá thấp sẽ làm cho tâm lý con người trở nên cô độc, sợ hãi.
  • Để phòng khách luôn tăm tối: Hãy tận dụng ánh sáng tự nhiên vào phòng khách nhiều nhất có thể. Bạn cần hạn chế việc để phòng khách luôn trong tình trạng tăm tối. Sự u ám trong phòng khách sẽ khiến ảnh hưởng đến tâm lý con người, tạo cảm giác buồn rầu và mất ý chí.
  • Để bàn ghế nội thất lộn xộn mất trật tự: Việc một phòng khách trở nên lộn xộn hơn trong mắt người khác hay là trong mắt chính chủ nhân của ngôi nhà cũng là một vấn đề nghiêm trọng. Điều đó có ý nghĩa về một cuộc sống xáo trộn, cần phải hạn chế ngay. Đặc biệt với những trường hợp căn hộ có diện tích khiêm tốn, chẳng hạn như khi thiết kế căn hộ 50m2 2 phòng ngủ, không gian phòng khách sẽ không quá rộng rãi. Chủ nhà cần phải luôn biết cách bố trí bàn ghế phòng khách tươm tất hơn.

bố trí bàn ghế

Cách bố trí bàn ghế nội thất để hợp phong thủy phòng khách

Đặt hướng bàn ghế theo hướng phù hợp để xoay chuyển vận mệnh

Trước tiên để phòng khách hợp phong thủy, chủ nhân ngôi nhà cần phải đặt bàn ghế gần với cửa ra vào. Đây là vị trí để đón khí tài lộc từ bên ngoài vào. Bên cạnh đó, mỗi hướng Đông, Tây, Nam, Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc, Đông Nam, Tây Nam đều ứng với một mệnh riêng. Cụ thể:

  • Hướng Bắc: thuộc hành Thủy, đại diện cho vận sự nghiệp. Chủ nhà nên đặt những vật dụng nội thất mang tính Thủy như bể cá, tranh sơn thủy với hai tông màu chính là màu đen và màu xanh.
  • Hướng Nam: thuộc hành Hỏa, liên quan đến thanh danh và uy tín của gia đình. Chủ nhà nên sử dụng nội thất có màu đỏ, hoặc là màu nâu gỗ (Mộc sinh Hỏa). Bạn cũng có thể lắp những chiếc đèn đỏ ở hướng Nam làm gia tăng thêm thanh danh của gia đình.
  • Hướng Đông: thuộc hành Mộc, tương ứng với sức khỏe. Không còn gì tuyệt vời hơn khi chủ nhà bố trí ở hướng này với những loại cây cảnh phong thủy trồng trong nhà. Ngoài ra hướng Đông là hướng thích hợp để trưng bày bộ bàn ghế gỗ trong phòng khách mang lại niềm tin về sức khỏe cho chủ nhà.
  • Hướng Tây: thuộc hành Kim, liên quan vận thế con cháu đời sau. Đây cũng là hướng thường đặt các loại tủ trang trí phòng khách với các đồ dùng sang trọng.

bố trí bàn ghế

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

Không đặt bàn ghế nội thất phòng khách đối diện với cửa chính

Như đã trình bày ở trên, cửa chính có ảnh hưởng quan trọng đến phong thủy phòng khách, vì đó là nơi tiếp nhận các khí tài lộc. Việc đặt bàn ghế ở vị trí này sẽ làm ngăn cản đường khí tài vận đi vào ảnh hưởng tài lộc của gia chủ. Điều này không chỉ áp dụng riêng đối với phòng khách mà còn là phòng làm việc hay phòng ngủ. Cách tốt nhất là hay bố trí bàn ghế chếch sang hướng cửa chính và đặt dựa tường. Tư thế này sẽ tạo nên sự vững chắc, tựa như sự nghiệp của chủ nhà luôn có được một điểm tựa vững vàng vậy.

bố trí bàn ghế

Ưu tiên chọn bộ ghế sofa hình chữ U

Kiểu ghế sofa này hiện nay rất được các gia đình ưa chuộng, vì đây là chiếc ghế sofa mang lại thịnh vượng cho chủ nhân của tòa nhà. Hai cạnh hai bên của chiếc ghế chữ U này như hai cánh tay dang rộng đón lấy nhiều nguồn vượng khí đem của cải, tiền tài chảy vào bên trong nhà, giúp chủ nhà thuận lợi hơn trong công việc kinh doanh của mình.

bố trí bàn ghế

Nếu anh chị đang có nhu cầu tìm kiếm các bản thiết kế nội thất phòng khách sang trọng, hợp phong thủy thì Decox Design sẽ giúp quý khách điều đó. Chúng tôi cam kết mang lại chất lượng sống tiện nghi, hiện đại giúp chủ nhà luôn an tâm cho cuộc sống của mình. Liên hệ ngay!

Thiết kế mới nhất

Thi công mới nhất

loading.gif
phone.png