2 cách bố trí nội thất phòng ngủ hiện đại, hợp lý nhất cho căn hộ

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi quan trọng của gia chủ. Vì vậy, không gian này thường được ưu ái chăm chút trong thiết kế. Hiện nay có khá nhiều mẫu nội thất phòng ngủ hiện đại được thiết kế đẹp mắt và hợp lý. Không gian ngủ nhờ đó mà được nâng cao chất lượng. Dưới đây là những cách bố trí nội thất phòng ngủ hiện đại, hợp lý mà bạn có thể tham khảo áp dụng cho mình. Với xu hướng thiết kế hiện đại nên phần lớn không gian của các phòng ngủ được thiết kế theo phong cách tối giản, hợp lý. Nhưng đặc biệt, cách thiết kế này lại mang lại cho phòng ngủ sự sang trọng, hiện đại.

bố trí nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ có không gian rộng

Thật tuyệt vời nếu phòng ngủ của bạn được dành cho khoảng diện tích lớn. Với những phòng ngủ có nhiều không gian thì việc bố trí nội thất sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý không nên có lắp đầy không gian nơi đây làm mất đi vẻ thoáng đãng nơi nghỉ ngơi của bạn.

bố trí nội thất phòng ngủ

Cách bố trí nội thất phòng ngủ với không gian rộng:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  • Kiểu dáng giường: Bạn có thể chọn kiểu dáng tròn, bầu hay hình chữ nhật thường hay sử dụng. Không gian rộng cho phép bạn thoải mái chọn được cho mình chiếc giường có thiết kế đẹp mắt. Vị trí đặt giường sẽ thường là ngay trung tâm của phòng để tiện sinh hoạt cũng như bài trí các đồ nội thất khác.
  • Hệ thống tủ lưu trữ: Với không gian rộng của phòng ngủ, hệ thống tủ sẽ được thiết kế hài hoà. Thường là âm tường và đính liền tường để hạn chế ảnh hưởng đến không gian của phòng ngủ. Bạn cũng có thể lựa chọn thiết kế tủ kết hợp kệ để trang trí.
  • Bàn trang điểm, bàn làm việc, bàn học hành: những đồ nội thất này đều có mặt trong không gian phòng ngủ nhưng sẽ được đặt tinh tế cùng bố cục của không gian phòng ngủ. Sản phẩm được đặt tách biệt để tiện sử dụng cũng như gia tăng không gian cho phòng ngủ.
  • Kệ trang trí, kệ sách: Bạn cũng có thể thêm cho phòng ngủ của mình những kệ nhỏ để trang trí cho đẹp mắt.
  • Bàn ghế sofa: Lựa chọn thêm cho những gia chủ thích một góc nhỏ nhắn trong phòng ngủ để thư giãn trước khi đắm chìm vào giấc ngủ.

bố trí nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ có không gian hẹp

Sự hạn chế về không gian vẫn không làm hạn chế sự sáng tạo trong việc bố trí nội thất phòng ngủ có không gian hẹp. Một chút tinh tế và khéo léo bạn sẽ thiết kế được cho mình không gian phòng ngủ đẹp, ấn tượng mà vẫn đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng.

bố trí nội thất phòng ngủ

Bạn có thể tham khảo cách bố trí không gian phòng ngủ hẹp như sau:

  • Đặt giường ngủ theo tường nhằm hạn chế việc chiếm nhiều không gian của phòng. Với cách bố trí này phòng ngủ của bạn sẽ dời trọng tâm nhưng sẽ được cân bằng lại bằng các bố cục khác. Đồng thời còn đảm bảo cho sự kín đáo khi nghỉ ngơi của bạn.
  • Bàn làm việc, bàn trang điểm nên kê đối diện hoặc tách biệt để tạo không gian riêng tư cho phòng ngủ.
  • Hệ thống kệ, tủ nên tận dụng sự kết hợp để vừa đảm bảo cung cấp đủ tiện nghi mà không làm hạn chế không gian. Bạn có thể chọn giải pháp kê sát tường để tiết kiệm không gian.
  • Vì sự hạn chế của không gian nên đa phần đồ nội thất được sử dụng ở phòng ngủ có không gian hẹp sẽ chỉ là những sản phẩm cần thiết và được thiết kế đa năng.
  • Một vài yếu tố trang trí liên quan như tranh treo tường, kệ tường trang trí, kệ sách… sẽ được cân nhắc và sử dụng tinh tế để đảm bảo không gian cho phòng ngủ.

bố trí nội thất phòng ngủ

Trên đây là 2 trong nhiều cách bố trí nội thất phòng ngủ hiện đại và hợp lý. Tuy nhiên sẽ còn có nhiều không gian phòng ngủ có thiết kế đặc biệt. Lúc này, để đảm bảo nội thất phòng ngủ hiện đại đẹp và tinh tế thì gia chủ nên sử dụng đến dịch vụ thiết kế. Decox là đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp nhận được sự tín nhiệm trên thị trường. Không những có kinh nghiệm thực hiện nhiều thiết kế nội thất phòng ngủ đa dạng mà Decox còn đảm bảo chất lượng thẩm mỹ cho mỗi dự án cũng như không gian. Đội ngũ nhân sự lành nghề của Decox sẽ cùng khách hàng tạo dựng nên những không gian sống chất lượng.

Thiết kế mới nhất

Thi công mới nhất

loading.gif
phone.png