Cách chọn sàn gỗ công nghiệp phù hợp với nội thất chung cư

Sàn gỗ chất liệu từ các loại gỗ công nghiệp là vật liệu trong thiết kế nội thất phổ biến hiện nay, sử dụng nhiều cho các căn hộ chung cư vì giá thành và sự tiện lợi mà sàn gỗ mang lại. Khi trang trí nội thất căn hộ, việc lựa chọn sàn gỗ sao cho phù hợp là vấn đề mà nhiều gia chủ rất quan tâm. Nằm lòng những lưu ý sau đây cho thiết kế nội thất sàn gỗ sẽ giúp bạn thi công nội thất căn hộ hiệu quả.

sàn gỗ công nghiệp

1. Cách chọn sàn gỗ công nghiệp cho căn hộ

Các loại gỗ công nghiệp hiện nay được sản xuất vừa sử dụng làm đồ nội thất ( gỗ thường) và gỗ chịu nước (thi công ngoài trời). Vì thế, khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp bạn nên có định hướng về khu vực sẽ thi công. Khu vực khác nhau thì lựa chọn gỗ khác nhau cho phù hợp. Ví dụ khu vực nhà bếp, gần phòng tắm thường xuyên tiếp xúc với nước cần chọn loại sàn gỗ có đặc tính chống nước tốt. Khu vực phòng khách phải di chuyển nhiều nên bề mặt cần khả năng chống mài mòn và chống trầy xước tốt.

Chọn sàn từ các loại gỗ công nghiệp có vân nhẹ thay vì trơn bóng. Bề mặt nhẵn bóng sẽ dễ trơn trượt nếu sàn gỗ bị tiếp xúc với nước, giúp đảm bảo an toàn cho các thành viên gia đình và dễ vệ sinh sàn.

sàn gỗ công nghiệp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Căn hộ chung cư bị hạn chế về chiều cao khi thiết kế, bạn nên chọn sàn gỗ có độ dày phù hợp. Sàn gỗ loại 8mm hoặc 12mm là thích hợp nhất, giúp hạn chế thu hẹp không gian căn hộ.

Lựa chọn màu sàn gỗ nên cùng tông với nội thất căn phòng. Các gam màu nhẹ nhàng sẽ giúp không gian thêm rộng rãi và thoáng đãng hơn. Màu gỗ tối hơn màu tường nhà làm căn phòng có chiều sâu hơn. Có thể sử dụng một màu cho các khu vực hoặc nhiều màu khác nhau, nhưng cần có sự chuyển đổi nhẹ nhàng và hài hòa với tổng thể căn phòng để không làm người nhìn rối mắt.

sàn gỗ công nghiệp

2. Lưu ý khi chọn sàn gỗ

Các loại gỗ công nghiệp hiện nay có xuất xứ từ nhiều nơi khác nhau. Nếu muốn chọn sàn gỗ có chất lượng tốt nên chọn các thương hiệu uy tín từ Trung Quốc. Còn gia chủ có điều kiện tốt mà muốn tìm sản phẩm cao cấp thì sàn gỗ từ Châu Âu, Malaysia sẽ là lựa chọn phù hợp. Khi xác định được thương hiệu phù hợp với nhu cầu sử dụng, bạn  dễ dàng tìm thấy loại sàn gỗ mong muốn khi mà thị trường sàn gỗ công nghiệp hiện đang khá phong phú.

sàn gỗ công nghiệp

Ban cần nắm rõ các thông số sau khi mua để chọn được loại sàn gỗ thích hợp. Hiện nay sàn từ các loại gỗ công nghiệp có độ dày thông dụng là 8mm và 12mm. Khi chọn được bề dày, cái bạn cần quan tâm chính là các thông số bề mặt. Thông số AC (AC1-AC5) thể hiện cường độ chịu mài mòn trên bề mặt sàn gỗ công nghiệp, chỉ số AC càng cao thì khả năng chịu mài mòn càng tốt. Với loại 8mm thông thường từ AC1-AC3, loại sàn 12mm chắc chắn phải trên AC4. Ngoài ra, một thông số khác cũng không kém quan trọng khi chọn sàn gỗ bạn cần quan tâm là thông số chịu va đập của sàn.

sàn gỗ công nghiệp

Các thông tin bổ ích trên sẽ giúp bạn trở thành người mua hàng thông minh khi lựa chọn sàn gỗ cho thiết kế căn hộ chung cư. Ngoài cách chọn sàn gỗ, bạn có thể tham khảo thêm các phong cách thiết kế nội thất độc đáo, mới lại trên decoxdesign.com. Tại Decox, nhu cầu thi công căn hộ chung cư nhanh chóng trở thành hiện thực với các xu hướng hiện đại.

Thiết kế mới nhất

Thi công mới nhất

loading.gif
phone.png