Cần chuẩn bị gì cho việc thiết kế thi công nội thất? | Decox Design

Cần chuẩn bị gì cho việc thiết kế thi công nội thất?

Thi công thiết kế nội thất chung cư, nhà ở là một trong những hạng mục quan trọng được chủ nhân ngôi nhà quan tâm. Nếu vẻ bề ngoài đã được chăm chút cẩn thận thì gia chủ cũng không nên bỏ qua việc đầu tư cho không gian bên trong ngôi nhà một cách tương xứng. Điều này mang lại cho gia chủ ngôi nhà đẹp từ bên trong lẫn bên ngoài. Nó cũng góp phần gia tăng giá trị cho chính ngôi nhà của chủ nhân.

Nếu bạn đang có ý định thi công thiết kế nội thất chung cư cho ngôi nhà của mình, hãy nhanh chóng bắt đầu cho những hạng mục căn bản sau đây. Những hạng mục này được các chuyên gia chia sẻ, nhằm mang lại hiệu quả thiết kế nội thất tốt nhất cho gia chủ.

Xác định thời điểm bàn giao nhà

thiết kế thi công nội thất

Dù nhà của gia chủ có là nhà phố hay căn hộ thì đều cần xác định được thời điểm bàn giao nhà. Ở đây tính toán cho việc giao hoàn thiện bên ngoài. Khi có được chính xác thời gian bàn giao ngôi nhà thì gia chủ sẽ có được kế hoạch thiết kế thi công nội thất sao cho phù hợp với quỹ thời gian cũng như tiến độ xây dựng ngôi nhà.

Thông thường với việc giao phần thô bên trong, hoàn thiện bên ngoài sẽ tạo điều kiện khá tốt cho việc thực hiện thiết kế nội thất ngôi nhà được hoàn thiện.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Chọn phong cách thiết kế nội thất

thiết kế thi công nội thất

Chủ nhà nên tìm hiểu và chọn mẫu cũng như định hình những phong cách thiết kế nội thất mà mình hướng đến. Một số gia chủ không có phong cách nào nhất định thì cũng cần tìm hiểu những kiểu trang trí mình thích. Lên được phương án và dự trù được những sắp đặt, đồ dùng được sử dụng để thể hiện được phong cách thiết kế nội thất mà chủ nhân đã chọn lựa.

Chọn đơn vị cung ứng dịch vụ thiết kế nội thất

Bạn hoàn toàn có thể tự mình sáng tạo nên không gian nội thất của ngôi nhà mình. Tuy nhiên, ngoài yếu tố sáng tạo thỏa đam mê thì không phải khi nào điều này cũng đáp ứng được về vấn đề kỹ thuật, chuyên môn… thậm chí nó còn liên quan đến cả vấn đề phong thuỷ.

Vì vậy, lời khuyên cho gia chủ là hãy tìm hiểu trước một hoặc nhiều công ty thiết kế nội thất nhằm chọn được đơn vị thích hợp nhất. Tiêu chuẩn để chọn đơn vị thiết kế nội thất phù hợp là đơn vị phải có kinh nghiệm thực hiện dự án tương tự, có đội ngũ nhân viên lành nghề. Đặc biệt là có phong cách thiết kế gần như đáp ứng được phong cách mà chủ nhân hướng đến.

Dự trù kinh phí

Dựa trên những hạng mục muốn thi công trong dự án thiết kế nội thất ban đầu là chủ nhân đã có thể ước chừng được kinh phí để thực hiện. Kinh phí này thường sẽ có sự xê dịch so với thực tế thi công nội thất. Vì vây, chủ nhân có thể dựa trên bảng kinh phí dự toán để có thể chủ động trong việc chuẩn bị kinh phí tốt nhất cho dự án thiết kệ thi công nội thất. Nếu được hãy chuẩn bị dư từ 10 – 20% trên tổng kinh phí được báo giá nhằm đảm bảo dự án được thực hiện nhanh chóng, không bị gián đoạn.

Tham khảo ý kiến

Tuy ý kiến của chủ nhà luôn là ý kiến cuối cùng trong việc thi công thiết kế nội thất chung cư, nhưng chủ nhà hoàn toàn có thể tham khảo ý kiến từ bạn bè, các thành viên khác trong gia đình, người thân, những gia chủ khác đã từng tiến hành thiết kế nội thất cho căn hộ để có thêm những định hướng mới mang tính chất tham khảo cho việc thiết kế nội thất ngôi nhà của mình. Hoặc nếu bạn có ở khu căn hộ, nhà phố liền kề bạn còn có thể đến tham quan và học hỏi cách thiết kế thi công nội thất của hàng xóm cũng là cách xem mẫu thiết kế trực quan sinh động.

thiết kế thi công nội thất

Lưu ý nhỏ cho gia chủ trước khi thực hiện thi công thiết kế nội thất chung cư là việc chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất vô cùng quan trọng. Do đó, nên dành thời gian chọn lựa đơn vị hợp tác kỹ càng nhằm đảm bảo không gian ngôi nhà của bạn ở mức hoàn thiện nhất. Bạn có thể thảm khảo và sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất của Decox Design. Đây là một trong những đơn vị thiết kế nội thất căn hộ cao cấp trên thị trường. Decox Design có kinh nghiệm cũng như sở hữu đội ngũ nhân sự lành nghề chuyên nghiệp sẵn sàng đáp ứng nhiều yêu cầu từ phía khách hàng.

Ngoài ra, tại Decox Design khi sử dụng dịch vụ thi công thiết kế nội thất chung cư khách hàng còn được cam kết:

  • Sử dụng nguyên liệu đạt chứng chỉ chất lượng quốc tế, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.
  • Bảo hành tất cả các sản phẩm 2 năm, bảo hành chất lượng gỗ trọn vòng đời sử dụng.
  • Sản phẩm thi công đúng 100% so với bản vẽ thiết kế.
  • Mức giá tốt nhất với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Trò chuyện cùng chuyên gia thiết kế nội thất – Nhận ngay giải pháp trang trí nội thất dành riêng cho bạn( ngay hôm nay ): 0901 411 489 – (028) 36200560
Thực hiện bởi: Decox Design
———
Decox Design – dịch vụ thiết kế nội thất chung cư trọn gói chuyên nghiệp, thư viện mẫu nội thất chung cư lớn nhất Việt Nam.
Lầu 8, MH Tower, 730 Võ Văn Kiệt, F1, Q5, TPHCM

Thiết kế mới nhất

Thi công mới nhất

loading.gif
phone.png