Có nên đặt cây cảnh phong thủy trong nhà tắm không?

Cây cảnh phong thuỷ được sử dụng khá nhiều trong không gian nội thất. Không chỉ mang lại không gian xanh tươi mát mà còn ý nghĩa phong thuỷ tốt cho gia chủ. Thông thường, gia chủ đặt cây cảnh phong thuỷ nơi phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ… Vậy còn nhà tắm, có nên đặt cây cảnh phong thuỷ hay không?

Có nên đặt cây cảnh phong thuỷ trong nhà tắm hay không?

Không như những không gian khác trong nhà, không gian nhà tắm là không gian khá đặc biệt. Không gian này vừa có độ ẩm, vừa dễ sinh mùi dù rằng đây là không gian được chăm sóc vệ sinh khá kỹ lưỡng và nhiều hơn so với những không gian khác.

Do đó, việc đặt cây cảnh phong thuỷ trong nhà tắm là điều cần thiết. Bởi vì cây cảnh phong thuỷ có tác dụng khử mùi khá tốt. Nhờ tác dụng lọc không khí, tạo nên những mảng xanh nhỏ nhắn, xinh xắn phù hợp với không gian. Nhà tắm của gia chủ sẽ không còn bị ám mùi khó chịu, luồng không khí cũng dần trở nên trong lành và tươi mát hơn.

đặt cây cảnh phong thuỷ

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

Hơn nữa, không gian nhà tắm xưa nay lại ít được chăm chút trang trí. Do nhiều gia chủ nghĩ rằng nơi đây hạn chế về không gian nên việc trang trí sẽ khó khăn hơn. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng, bạn hoàn toàn có thể mang cây xanh đặc biệt là cây cảnh phong thuỷ vào nhà tắm như một vật trang trí. Đồng thời, nếu chủ ý lựa chọn thì cây cảnh phong thuỷ còn mang lại ý nghĩa phong thuỷ tốt đẹp cho gia chủ khi sử dụng nên việc trang trí cây cảnh sẽ mang lại cho nhà tắm sự mới lạ.

Lưu ý khi đặt cây cảnh phong thuỷ trong nhà tắm

Việc đặt cây cảnh phong thuỷ trong nhà tắm sẽ phát huy được công dụng tối đa khi gia chủ chú ý đến những vấn đề sau:

Vị trí đặt cây cảnh phong thuỷ trong nhà tắm: Không gian nhà tắm vốn không rộng rãi như những không gian khác. Do đó, để chọn được vị trí phù hợp đặt cây cảnh phong thuỷ cho đúng thì gia chủ cũng cần tham khảo trước. Thông thường, vị trí lý tưởng để đặt cây cảnh phong thuỷ trong nhà tắm là đặt nơi bồn rửa mặt. Tuy nhiên khu vực này chỉ đặt được những chậu cây có kích thước nhỏ, không chiếm quá nhiều không gian. Gia chủ có thể tham khảo những vị trí đặt cây khác như: xung quanh bồn tắm, góc phòng, trên kệ, hay đơn giản và sáng tạo là treo lên tường cũng sẽ mang lại cho nhà tắm của gia chủ hình ảnh mới lạ, sáng tạo.

đặt cây cảnh phong thuỷ

Loại cây cảnh phong thuỷ nên đặt trong nhà tắm: Việc chọn lựa loại cây đặt trong phòng tắm cũng quan trọng không kém. Bởi khu vực này có đặc điểm đặc biệt. Là khu vực có độ ẩm cao, ít ánh sáng nên khi chọn cây, gia chủ cần đặc biệt chú ý. Lựa chọn cây cảnh nên dựa vào các yếu tố như: hình dáng cây, đặc điểm của cây… Để bảo đảm cây có thể sinh sống và phát triển trong môi trường nhà tắm thuận lợi. Gia chủ có thể tham khảo loại cây: nha đam, lan trắng, lưỡi hổ, cây họ tre, cây sống dưới nước…

 

Dáng chậu: Gia chủ cũng cần chú ý chọn lựa dáng chậu trồng cây cũng như chất liệu của chậu. Dựa vào tổng thể thiết kế của không gian nhà tắm mà chọn dáng chậu, màu sắc cũng như chất liệu để có thể bổ sung, kết hợp tạo nên không gian nội thất đẹp cho nhà tắm.

đặt cây cảnh phong thuỷ

Để có thể tạo được không gian xanh đẹp và phong thuỷ hài hoà trong nhà tắm gia chủ có thể tham khảo thêm nhiều mẫu thiết kế có sẵn của Decox. Với kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án thiết kế nội thất đẹp, sáng tạo cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp không chỉ có không gian nhà tắm mà cả các không gian nội thất khác đều được Decox chú trọng trong thiết kế nhằm mang đến cho gia chủ sự hài lòng.

Thiết kế mới nhất

Thi công mới nhất

loading.gif
phone.png