Concept thiết kế nội thất chung cư Him Lam 78m2

Concept thiết kế nội thất chung cư Him Lam – 78m2 được tư vấn bởi Nhà thiết kế Ngô Ngân Hà. Được thiết kế để phục vụ mục đích sử dụng để ở, không gian căn hộ không chỉ đáp ứng  yêu cầu về mặt thẩm mỹ mà còn các yếu tố liên quan đến gia chủ.

Yêu cầu thiết kế nội thất chung cư:

Sử dụng tone màu trắng – đen để hợp mệnh Thủy – Mộc của gia chủ, phong cách thiết kế trẻ trung, tận dụng tối đa không gian, tạo sự rộng rãi, thoáng mát. Bên cạnh đó, cách tiết kiệm chi phí thiết kế nội thất chung cư bằng việc sử dụng đồ nội thất thông minh được xem là lựa chọn không thể hợp lý hơn.

MB HIEN TRANGMặt bằng hiện trạng

  • Không gian phòng ngủ master chưa được tận dụng triệt để không gian và các ưu điểm của căn phòng.
  • Bố trí phòng ngủ nhỏ gây bất tiện trong sinh hoạt, không đáp ứng một cách thỏa mái cho các thành viên.
    Là những khuyết điểm trong cách bố trí cần được thay đổi để các hoạt động sinh hoạt hàng ngày trở nên linh hoạt và thuận tiện hơn.

Phương án thiết kế nội thất chung cư

phuong-an-thiet-keMặt bằng cải tạo

Phòng khách

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Để không gian không quá trầm, Nhà thiết kế nội thất chung cư sử dụng vài điểm nhấn với những gam màu nóng để làm ấm và nổi bật các chi tiết. Những chiếc gối của ghế sofa, tranh trang trí hoặc vật liệu gỗ có thể làm điểm nhấn giúp không gian trở nên ấn tượng hơn.

tu-van-thiet-ke-noi-that-chung-cu-him-lam-78m2Phòng khách sử dụng tone màu trắng – đen làm chủ đạo nhưng được nhấn thêm vài màu nóng để làm ấm không gian.

Sử dụng giấy dán tường hoặc sơn nước nhấn vào những mảng chính trong không gian vẫn tạo được hiệu quả trong thiết kế, đồng thời tiết kiệm được chi phí thi công. Về kệ/tủ, ngoài các kệ sách cao, những kệ thấp và trải dài theo chiều ngang của ghế sofa cũng là một lựa chọn thú vị, khai thác được không gian.

tu-van-thiet-ke-noi-that-phong-khach-chung-cu-him-lam-2Kệ lưu trữ được đặt sau ghế sofa.

Một khoảng trong không gian sinh hoạt chung còn được tận dụng để tạo một khu vực cho bé vui chơi cũng như lưu giữ những kỷ niệm của gia đình. Không gian thiết kế nội thất chung cư được trang trí bởi những bức ảnh của gia định hoặc tranh, bên dưới là kệ để đồ chơi của bé.

tu-van-thiet-ke-noi-that-phong-khach-chung-cu-him-lam-78m2-3Một khoảng không gian cho bé vui chơi

Phòng ngủ master

So với mặt bằng hiện trạng, khu vực gần cửa sổ được tận dụng tối đa khi đưa góc làm việc và một băng ghế để thư giãn – nghỉ ngơi thay vì đặt cạnh tivi. Như vậy, thiết kế nội thất chung cư phòng ngủ đã thỏa mãn được mọi nhu cầu trong sinh hoạt từ khu vực ngủ, nghỉ ngơi, làm việc tủ quần áo, trang điểm. Vật liệu gỗ được sử dụng làm chủ đạo để mang đến cảm giác ấm cúng. Giường ngủ đa năng với ngăn chứa ở dưới sẽ giúp giảm áp lực cho tủ chứa.

tu-van-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-chung-cu-him-lam-78m2-1Bàn làm việc và một băng ghế ngồi được đưa đến gần cửa sổ

tu-van-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-chung-cu-him-lam-78m2-4

Phòng ngủ nhỏ

Phòng ngủ nhỏ được yêu cầu thiết kế để đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi của 3 người một lúc. Giường phản là lựa chọn tối ưu nhất trong trường hợp này. Chiếc giường có tính linh hoạt cao, có thể tận dụng những ngăn chứa bên dưới. Với cách thiết kế giường ngủ thông minh vừa giúp tiết kiệm không gian, chi phí mà vấn đề thẩm mỹ vẫn được đảm bảo. Không gian sử dụng tone màu sáng làm không gian rộng rãi và thoáng hơn.

tu-van-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-chung-cu-him-lam-78m2-2

tu-van-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-chung-cu-him-lam-78m2-3Sử dụng dạng giường phản có ngăn chứa đồ như một vật dụng đa năng.

Phòng giặt và ban công

Nhà thiết kế chú ý đến mọi không gian kể cả phòng giặt, một dàn phơi thông minh giúp việc di chuyển dễ dàng và thao tác nhanh hơn, tiết kiệm thời gian hơn. Với ban công, Nhà thiết kế nội thất chung cư đem đến một không gian tràn ngập sắc xanh, do diện tích hạn chế nên, kiểu vườn treo theo chiều thẳng đứng sẽ giúp tạo được nhiều không gian hơn.

tu-van-thiet-ke-noi-that-ban-cong-chung-cu-him-lam-78m2Thiết kế khu vườn theo chiều thẳng đứng để tận dụng không gian, làm khu vườn thêm nhiều màu sắc…

tu-van-thiet-ke-noi-that-ban-cong-chung-cu-him-lam-78m2-1

…hay kiểu vườn treo cũng là một ý tưởng tuyệt vời.

tu-van-thiet-ke-noi-that-phong-giat-chung-cu-him-lam-78m2Dàn treo thông minh giúp việc giặt giũ thêm thuận tiện.

tu-van-thiet-ke-noi-that-phong-giat-chung-cu-him-lam-78m2-1

Nguồn ảnh: Pinterest

Bài viết hay cần xem thêm Concept thiết kế nội thất chung cư Sunrise City 78m2

Bài viết được tư vấn bởi nhà thiết kế Ngô Ngân Hà từ Noithatchungcu

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: decoxdesign.com

Địa chỉ:Lầu 8 Tòa nhà M-H Building 728-730 Võ Văn Kiệt, Phường 01, Quận 5, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại:  0935 489 789 – (08) 3620 0560

Email: info@decoxdesign.com

Thiết kế mới nhất

Thi công mới nhất

loading.gif
phone.png