Lựa chọn nội thất phòng ngủ trẻ em cho bé có giấc ngủ ngon

Phòng ngủ trẻ em cũng là không gian được phụ huynh dành sự quan tâm đặc biệt cùng với các không gian khác trong ngôi nhà. Việc phụ huynh lựa chọn thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em không những ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của trẻ mà còn ảnh hưởng đến chính giấc ngủ của bé khá nhiều.

nội thất phòng ngủ trẻ em

Trong thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em, phụ huynh nên quan tâm đến nội thất để có thể tạo nên cho bé không gian ngủ chất lượng. Với một không gian phòng ngủ phù hợp bé dễ dàng có được giấc ngủ ngon và sâu hơn rất nhiều. Dưới đây là những lưu ý khi lựa chọn nội thất phòng ngủ trẻ em mà phụ huynh có thể tham khảo để sử dụng.

Dựa vào đặc tính, giới tính của trẻ

Yếu tố hàng đầu của việc lựa chọn nội thất cho trẻ là phụ huynh cần lưu ý đến giới tính của trẻ để có định hướng chọn lựa nội thất đúng và phù hợp. Bởi giữa bé trai và bé gái sẽ có những xu hướng sử dụng đồ nội thất khác nhau. Trong khi bé gái thường nội thất sẽ hướng đến màu sắc dễ thương, kiểu dáng cũng như cách sắp đặt đồ dùng tinh tế, khoa học. Thì bé trai lại có xu hướng dùng đồ nội thất có tính an toàn hơn. Tất cả những xu hướng này đều dựa trên đặc tính khác biệt giữa bé trai và bé gái.

nội thất phòng ngủ trẻ em

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

Thêm một điểm cần lưu ý là phụ huynh cũng nên dựa vào đặc điểm tính tình của từng trẻ để có thể chọn lựa được phong cách thiết kế nội thất phòng ngủ của trẻ phù hợp nhất.

Kích thước phù hợp

Nội thất phòng ngủ của trẻ sẽ phục vụ trẻ là chủ yếu cho nên yêu cầu về kích thước là rất quan trọng. Kích thước phải tương xứng với chiều cao của trẻ nhằm hỗ trợ trẻ sử dụng thuận tiện nhất. Hơn nữa, việc sử dụng trong một thời gian dài cũng là điều mà phụ huynh cần quan tâm.

Màu sắc phù hợp

Màu sắc trang trí phòng ngủ của trẻ được lựa chọn dựa trên nhiều yếu tố như sở thích, phong cách, giới tính, độ tuổi… Phụ huynh có thể tham khảo lựa chọn theo độ tuổi của trẻ: nếu trẻ dưới 3 tuổi, nên chọn những gam màu mạnh để tạo sự nhận biết cho trẻ, còn sau 3 tuổi thì có thể dùng các gam màu dịu, sử dụng màu hồng làm chủ đạo kết hợp với trắng tinh khôi luôn tạo nên không khí cổ tích và ngọt ngào. Hoặc có thể lựa chọn màu sắc theo giới tính của trẻ như bé trai thì thường sử dụng những gam màu đỏ, xanh da trời có thể kích thích khả năng sáng tạo và làm cho bé trở nên bản lĩnh hơn, bé gái thì sử dụng những gam màu dễ thương theo tính tình vốn có của bé như màu hồng, màu vàng, màu trắng…

nội thất phòng ngủ trẻ em

Nguyên vật liệu

Thiết kế nội thất cho phòng ngủ trẻ em sẽ sử dụng những nguyên vật liệu có tính bền bỉ, an toàn cho mọi hoạt động của trẻ. Đây là yêu cầu hàng đầu khi chọn nguyên vật liệu thiết kế nội thất cho phòng ngủ trẻ em. Hoặc khi sử dụng những đồ nội thất khác thì phụ huynh cần quan tâm chọn lựa theo nguồn gốc xuất xứ, bản chất để không ảnh hưởng đến sức khoẻ của trẻ

nội thất phòng ngủ trẻ em

Đảm bảo đủ tính năng sử dụng

Dù chọn đồ nội thất nào cho không gian phòng ngủ của trẻ thì phụ huynh cũng cần lưu ý tính năng sử dụng. Tránh tình trạng trang bị nhiều đồ nội thất không cần thiết mà trẻ chưa dùng hoặc không dùng đến làm ảnh hưởng đến không gian nghỉ ngơi của trẻ. Không những vậy, bạn có thể đầu tư nội thất đẹp và tích hợp công năng để giúp cho không gian được mở rộng.

nội thất phòng ngủ trẻ em

Để đảm bảo trẻ có được không gian phòng ngủ chất lượng, vừa là chỗ nghỉ ngơi vừa là chỗ trẻ thoải mái vui chơi thì phụ huynh có thể tham khảo dịch vụ thiết kế nội thất của các đơn vị cung ứng. Sở hữu khá nhiều dự án thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em đặc sắc, Decox tự tin có thể cùng phụ huynh mang đến cho các bé những không gian phòng ngủ chất lượng với không gian được đảm bảo về tính kỹ thuật cũng như mỹ thuật phù hợp với đối tượng trẻ nhỏ.

Thiết kế mới nhất

Thi công mới nhất

loading.gif
phone.png