Cần lưu ý 5 điều sau khi thiết kế nội thất nhà bếp cho căn hộ chung cư

Thiết kế nội thất nhà bếp cũng thuộc hạng mục thiết kế nhà ở cần được xem trọng. Đặc biệt, với những căn bếp thuộc căn hộ chung cư thì gia chủ cần chú ý nhiều hơn. Có khá nhiều điểm cần lưu ý khi bạn bắt đầu thiết kế nội thất nhà bếp để đảm bảo tạo được không gian đẹp và lý tưởng. Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý khi thiết kế nội thất nhà bếp.

nội thất nhà bếp

Chọn phong cách thiết kế cho nội thất nhà bếp

Điều đầu tiên là phong cách thiết kế nội thất cho căn bếp của mình. Điều quan trọng là bạn cần đảm bảo được tính hợp lý, thống nhất và phù hợp với không cách chung của căn hộ chung cư. Thiết kế nội thất nhà bếp ngày nay khá đa dạng phong cách. Gia chủ có thể chọn một trong những thiết kế sau: phong cách hiện đại, phong cách cổ điển, phong cách tối giản hay phong cách tự do mang đậm phong cách cá nhân.

Không có phong cách thiết kế nội thất nhà bếp xấu mà chỉ có phong cách thiết kế hợp hay không hợp. Do đó, nếu thích phong cách thiết kế nội thất nào bạn hãy dành thời gian tìm hiểu thật kỹ càng.

nội thất nhà bếp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Đảm bảo không gian thông thoáng

Khu vực bếp do đặc thù thường xuyên nấu nướng nên việc đảm bảo không gian thông thoáng là điều cần thiết. Tuy nhiên khi bố trí thiết kế nội thất nhà bếp bạn sẽ phải tránh nơi có luồng gió trực tiếp thổi vào hướng bếp nấu. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc nấu nướng của bạn.

Không gian thông thoáng để khi bạn nấu nướng không bị ám mùi, khí lưu thông nhanh chóng. Đồng thời việc tạo được không gian thông thoáng còn có ý nghĩa giúp cho không gian bếp của bạn lúc nào cũng tràn ngập năng lượng.

nội thất nhà bếp

Bố cục cho không gian bếp

Tùy vào diện tích cũng như vị trí bếp trong căn hộ chung cư mà thiết kế nội thất nhà bếp sẽ có những hình dáng khác nhau. Như vậy, bố cục căn hộ của bạn phụ thuộc khá nhiều vào thiết kế ban đầu của căn hộ chung cư. Do đó, để đảm bảo có được bố cục hợp lý khoa học tương thích với phong cách thiết kế nội thất mà bạn hướng đến thì bạn nên tìm hiểu cũng như nhận sự tư vấn từ các chuyên gia để có được bố cục hợp lý.

nội thất nhà bếp

Ánh sáng phải luôn đảm bảo

Hệ thống đèn chiếu sáng có ảnh hưởng đến không gian nội thất bếp của bạn khá nhiều. Vì vậy, khi đã đầu tư trang trí cho không gian bếp hoàn hảo theo mong muốn thì bạn đừng bỏ qua yếu tố ánh sáng. Hơn nữa, ánh sáng đủ sáng sẽ hỗ trợ việc nấu nướng của bạn thuận tiện hơn rất nhiều lần. Ngoài hệ thống đèn chiếu sáng thì một số gia chủ còn quan tâm đến đèn hỗ trợ trang trí khiến cho căn bếp trở nên lung linh, ấn tượng hơn nhiều lần.

nội thất nhà bếp

Chọn đồ nội thất cho phòng bếp

Đồ nội thất cho phòng bếp khá đa dạng về kiểu dáng cũng như chủng loại. Bạn sẽ không nên ôm đồm hết tất cả vì giới hạn không gian bếp của căn hộ chung cư thường hạn chế. Giải pháp tốt nhất dành cho bạn là luôn chọn lựa những sản phẩm đồ nội thất cần dùng, tránh trường hợp để lãng phí vừa mất không gian đặt để, chi phí mua sắm… Xu hướng hiện nay là sử dụng những đồ nội thất thông minh, đa chức năng nhằm tăng cường tiện ích sử dụng trong cùng một sản phẩm. Những thiết kế sản phẩm nội thất này không những vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn hạn chế diện tích khá nhiều cho không gian bếp của bạn.

nội thất nhà bếp

Thiết kế nội thất nhà bếp trong các căn hộ chung cư ngày nay được các gia chủ chú trọng. Để đảm bảo có được thiết kế đẹp và ấn tượng phù hợp với căn hộ của mình thì lời khuyên dành cho bạn là nên sử dụng dịch vụ liên quan. Decox là đơn vị thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp nhận được sự tín nhiệm cao trên thị trường. Không những là không gian bếp mà các không gian khác trong căn hộ của bạn sẽ được chăm chút tỉ mỉ, tinh tế với kinh nghiệm cũng như đội ngũ nhân sự chuyên môn cao của Decox thực hiện.

Thiết kế mới nhất

Thi công mới nhất

loading.gif
phone.png