2 nguyên tắc thiết kế nội thất để phong thủy phòng bếp hài hòa

Phòng bếp là nơi để giữ lửa cho gia đình. Người ta thường quan niệm rằng để biết được gia đình có ấm êm hạnh phúc hay không thì hãy nhìn vào nhà bếp. Nếu phòng bếp luôn tấp nập bận rộn thì đó là một gia đình hạnh phúc, trong ấm ngoài êm. Do đó dù là nội thất nhà phố hay là một căn hộ chung cư thì nhà bếp luôn được đảm bảo ở một vị trí hợp phong thủy, đồng thời các nội thất cũng cần đảm bảo những nguyên tắc thiết kế nhất định để phong thủy phòng bếp luôn mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc cho gia đình. Mời các bạn cùng tham khảo thêm về các nguyên tắc thiết kế nội thất phòng bếp hợp phong thủy nhé!

phong thủy phòng bếp

Màu sắc có ảnh hưởng quan trọng đến phong thủy phòng bếp

Bạn có biết tại sao phòng bếp lại ít sử dụng các tông màu như màu đen, xanh nước biển mà lại ưu tiên chọn những tông màu nâu đậm, nâu đỏ hay là màu xanh lục hay không? Bởi vì bếp đại diện cho Lửa trong gia đình. Trong thuyết ngũ hành, Mộc (đại diện là màu xanh lục) sinh Hỏa (đại diện là màu đỏ), Hỏa sinh Thổ (đại diện là màu nâu). Những màu này là màu tương sinh với nhau. Đồng thời trong Ngũ Hành, Hỏa khắc Thủy (đại diện màu xanh dương), nước sẽ dập tắt lửa, điều này không tốt cho căn bếp.

phong thủy phòng bếp

Bên cạnh đó, vì nhà bếp thường mang lại cảm giác nóng bức, nên bạn cũng đừng sử dụng quá nhiều những màu sắc nóng như đỏ, cam để thiết kế không gian nội thất này vì như thế sẽ càng khiến cho người ở trong bếp lại có cảm giác nóng bức hơn gấp bội phần. Hãy biết cân bằng các yếu tố màu sắc để biến căn hộ của bạn thành một căn hộ đẹp hoàn hảo, theo quy luật 60 – 30 – 10 chắc chắn bạn sẽ thấy được hiệu quả.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Luôn sắp xếp các đồ nội thất nhà bếp gọn gàng, đúng vị trí

Những nội thất phòng bếp cơ bản bao gồm các bộ nồi cơm điện, bếp gas, bàn ăn, khay đựng đồ, chén dĩa… Bạn không nên đặt những dụng cụ này một cách tùy tiện. Theo đó, theo đúng nguyên tắc phong thủy phòng bếp thì tủ lạnh cần đặt ở những hướng Bắc, Đông, Nam vì đây là những hướng lành, tránh đặt những hướng dữ vì như thế sẽ khiến hư hại cho tủ lạnh, không tốt cho bổn mạng của gia chủ. Bên cạnh đó, bố trí bàn ăn trong phòng bếp cũng cần chọn những bàn ăn có góc cạnh hài hòa, đừng nên chọn bàn có góc nhọn vì như thế cũng sẽ không tốt. Nội thất đẹp cũng góp phần làm cho không gian căn hộ thoải mái hơn.

phong thủy phòng bếp

Bên cạnh đó bạn cũng phải thường xuyên sắp xếp đồ dùng phòng bếp gọn gàng và đúng vị trí. Nhà bếp bừa bộn sẽ làm xáo trộn gia đình. Điều này không những về phong thủy mà còn là những quy tắc rất thường ngày trong cuộc sống. Bạn hãy tưởng tượng sau một ngày làm việc mệt mỏi, thấy căn bếp luôn bề bộn thì tâm trạng sẽ chán nản đến mức nào.

phong thủy phòng bếp

Đồng hành cùng hàng triệu gia đình, Decox luôn mang lại những trải nghiệm ấn tượng thông qua những bản thiết kế nội thất sang trọng. Đặc biệt là chúng tôi luôn tập trung vào những không gian mang tính phong thủy cao nhưng phục vụ cho cuộc sống gia đình, giúp cho trong ấm ngoài êm. Mời quý khách hàng cùng đến với Decox để tham khảo những bản thiết kế ấn tượng, với báo giá cực tốt mà chúng tôi dành cho bạn. Liên hệ ngay!

Thiết kế mới nhất

Thi công mới nhất

loading.gif
phone.png