Những phong cách cổ điển nổi bật trên thế giới | Decox Design

Những phong cách cổ điển nổi bật trên thế giới

Phong cách cổ điển ngày nay là một hướng đi độc đáo và khác biệt trong thiết kế nội thất chung cư, nhà ở. Phong cách này tạo cho không gian nhà của bạn những nét chuyên biệt đáng kể. Đó là lý do tại sao thiết kế nội thất theo phong cách cổ điển luôn được ưa chuộng bất kể quá khứ, hiện tại hay cả tương lai sắp đến. Thông thường, nội thất nhà bạn sẽ đi theo chủ đề chung là cổ điển. Nhưng trong đó bao gồm những phong cách khác biệt và không trùng lặp nhau. Dưới đây là những phong cách cổ điển nổi bật nhất thế giới mà bạn nên biết. Cùng xem ngay nhé!

Đối xứng và cân bằng

Thiết kế nội thất cổ điển có thể được khai thác ở khía cạnh đối xứng và cân bằng. Thiết kế này lấy cảm hứng từ Hy Lạp và La Mã. Nó thường được thể hiện thông qua thiết kế mái vòm. Ngày nay, trang trí nội thất luôn phải đáp ứng yêu cầu đối xứng và cân bằng nhất là nội thất phòng khách. Tuy nhiên, yếu tố này trong phong cách cổ điển càng được chú trọng hơn. Với sự đối xứng là bản sao của một nửa kia để tạo cảm giác huyền ảo và ma mị.

Màu sắc cổ điển

Bất cứ thiết kế nội thất nào cũng phải đề cập đến yếu tố màu sắc. Nếu đã hướng đến phong cách cổ điển thì bạn sẽ nghĩ ngay đến những tone màu trầm như vàng và đặc biệt là nâu trầm. Nó sẽ làm bật lên được sự sang trọng và gợi lên không gian hoài cổ. Màu sắc không đóng vai trò quyết định nhiều cho phong cách này, nhưng nó góp phần vào việc làm nền và tôn lên được những chi tiết, hoa văn chạm trổ tinh tế khác. Bạn cần lưu ý là chọn màu sắc của căn hộ và những vật dụng trong nhà phải ăn khớp với nhau tạo tổng thể căn hộ đẹp. Tuy nhiên, bạn cần chọn một màu sắc để tạo điểm nhất lớn bao quanh các điểm nhấn nhỏ.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Chi tiết trang trí

Điểm nhấn mà khiến thế giới phải chú ý đến phong cách cổ điển chính là nằm ở các chi tiết trang trí. Nó phải đáp ứng được tính nghệ thuật và mang tính cầu kỳ. Sự uốn lượn và bay bổng của những đường nét sẽ là những điểm tạo nên sự mềm mại trong sự rắn chắc của các vật dụng trang trí. Bên cạnh đó, hoạ tiết trang trí cũng được thiết kế ra bằng những hình thức trạm trổ tinh tế và áp dụng công nghệ sản xuất cao. Từng góc cạnh cũng được chăm chút một cách tỉ mỉ để tạo nên sự hài hoà và nhất quán cho nội thất cổ điển bậc nhất thế giới, tránh mất đi cái hồn của nội thất đẹp.

Đồ dùng trang trí

Bạn nên chọn những vật dụng trang trí có hình dáng thấp và chất liệu bằng gỗ, da, nỉ, hay đá hoa cương để gợi lên những hoài niệm về thế kỷ trước nhưng đồng thời cũng hợp với hình thức cổ điển của thời đại. Những bộ ghế sofa với kích thước khủng được bọc ngoài và tạo cảm giác thời thượng, sang trọng thường được chọn để trang trí phòng khách. Ngoài ra, các loại vải dệt cũng được dùng trong trang trí căn hộ. Các sản phẩm được làm từ chất liệu này thường là rèm cửa. Đó là những cách để bạn có thể có nhiều sự lựa chọn phù hợp cho phong cách cổ điển.

Ánh sáng

Phong cách cổ điển còn được thể hiện thông qua những chiếc đèn chùm được thiết kế một cách xa hoa và lộng lẫy. Chúng sẽ tạo ra được hiệu ứng ánh sáng hợp lý để tạo nên một không gian nội thất ấm cúng cho gia đình. Các chuyên viên tư vấn trong lĩnh vực thiết kế cũng xem trọng yếu tố ánh sáng để có thể tạo nên được một điểm nhấn nghệ thuật tinh tế và khó phai cho những vị khách “ghé thăm”.

Bạn có thể tự chọn cho mình một phong cách cổ điển phù hợp với không gian cũng như sở thích và phong cách mà mình hướng đến rồi thiết kế cho không gian ngôi nhà của mình. Hoặc để đảm bảo thi công hoàn chỉnh đúng theo mong muốn gia chủ có thể sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất của Decox Design. Với kinh nghiệm cũng như đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, Decox Design đã thực hiện nhiều dự án thiết kế nội thất phong cách khác nhau trong đó có cả phong cách cổ điển mà gia chủ yêu thích. Cùng với gia chủ Decox Design sẽ tạo nên những không gian sống mới đầy chất lượng và độc đáo.

Thiết kế mới nhất

Thi công mới nhất

loading.gif
phone.png