Nội thất gỗ nên được bảo quản như thế nào | Decox Design

Nội thất gỗ nên được bảo quản như thế nào cho đúng cách?

Nội thất gỗ được dùng khá nhiều cho không gian nội thất căn hộ hiện nay. Bạn dễ dàng nhận thấy ứng dụng nội thất gỗ trong nhà, cửa hàng, quán cà phê. Ngoài việc mang lại cho không gian sống những hình ảnh đẹp, thì nội thất gỗ còn đảm bảo được sự bền bỉ khi sử dụng cũng như còn mang tính chất tiện ích khá nhiều.

nội thất gỗ

Để bảo quản và nâng cao thời gian sử dụng nội thất gỗ gia chủ cũng cần lưu ý. Do đặc thù của chất liệu gỗ mà sẽ có những cách bảo quản khác nhau. Tốt nhất, gia chủ nên chú ý và chủ động bảo quản để tăng tuổi thọ cho toàn bộ nội thất gỗ trong không gian sống của mình.

Ánh nắng mặt trời

Tuy ánh nắng mặt trời sẽ làm nguyên liệu gỗ có được độ khô nhất định nhưng nếu bị chiếu liên tục thì lại ảnh hưởng đến chất liệu nội thất gỗ. Đặc biệt là những vùng có ánh nắng mạnh và kéo dài. Việc bị phơi quá lâu, quá nhiều dưới ánh nắng sẽ làm nội thất gỗ bị ảnh hưởng như dễ hỏng, phai màu, bạc màu, nứt, biến dạng… Do đó, hạn chế phơi và có biện pháp che chắn cho đồ nội thất gỗ dưới ánh nắng mặt trời hoặc những nơi phát nhiệt có nguy cơ ảnh hưởng đến chất lượng gỗ của đồ nội thất là điều mà gia chủ không nên bỏ qua, đặc biệt là đồ gỗ phòng khách.

nội thất gỗ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Vệ sinh nội thất gỗ

Đồ nội thất gỗ nhìn chung dễ dàng vệ sinh nhanh chóng và tiện lợi. Có khá nhiều cách để vệ sinh đồ nội thất gỗ. Nhưng không vì thế mà gia chủ lại lạm dụng. Việc lạm dụng quá mức là nguyên nhân gây nên tình trạng đồ nội thất bị hỏng, bề mặt bị trầy xước, bị huỷ hoại do tác dụng của tẩy rửa không đúng cách ảnh hưởng đến thẩm mỹ…

nội thất gỗ

Cách vệ sinh đồ nội thất gỗ an toàn là nên chọn sản phẩm tẩy rửa phù hợp, sử dụng vật dụng mềm như khăn, bàn chải để thực hiện,… Tuyệt đối, không ngâm đồ nội thất gỗ quá lâu trong nước. Quá trình này sẽ trực tiếp huỷ hoại đồ nội thất gỗ của gia chủ một cách nhanh chóng.

Đánh bóng nội thất gỗ

Lớp sơn bóng bên ngoài của đồ nội thất gỗ có tác dụng bảo vệ chất liệu gỗ đồng thời cũng góp phần gia tăng tính thẩm mỹ cho đồ nội thất. Thông thường sản phẩm nội thất đã được phun phủ một lớp sơn bóng trước khi đến tay gia chủ. Nhưng trong quá trình sử dụng lớp sơn bóng này cũng sẽ dần bị phai đi. Do đó, cách bảo quản đồ nội thất căn hộ đúng cách là suốt quá trình sử dụng, gia chủ nên có động thái chủ động phun phủ lại lớp sơn bóng này cho các đồ dùng bằng gỗ trong gia đình.

nội thất gỗ

Việc phun phủ này có thể thực hiện định kỳ theo thời gian, gia chủ có thể chủ động thực hiện hoặc sử dụng dịch vụ nhằm đảm bảo chất lượng cao nhất. Sản phẩm đồ nội thất gỗ sẽ có được hình thức đẹp với bề mặt luôn sáng bóng.

Làm mới nội thất gỗ

Qua quá trình sử dụng, đồ nội thất gỗ có thể bị xuống chất lượng cũng như mẫu mã. Nếu vẫn muốn sử dụng tiếp tục thì gia chủ nên có động thái làm mới lại đồ nội thất gỗ. Cách đơn giản nhất là sơn phủ lại toàn bộ bề mặt đồ nội thất. Đây cũng là cách để gia chủ tạo nên những không gian mới cho ngôi nhà của mình.

nội thất gỗ

Việc chọn dùng đồ nội thất gỗ là một trong những việc quan trọng của gia chủ khi có ý đồ thiết kế nội thất cho không gian ngôi nhà. Để đảm bảo chất lượng nguyên vật liệu sử dụng cũng như đảm bảo thi công đúng thiết kế thì gia chủ nên chọn đơn vị cung ứng dịch vụ chất lượng. Decox Design là một trong những đơn vị nhận thiết kế thi công đồ nội thất gỗ chuyên nghiệp. Bằng kinh nghiệm thực hiện các dự án quy mô với đội ngũ nhân sự lành nghề, Decox Design không những đảm bảo không gian sống chất lượng cho gia chủ mà còn đảm bảo quá trình thực hiện và chọn nguyên liệu đúng chuẩn quy định.

Thiết kế mới nhất

Thi công mới nhất

loading.gif
phone.png