Phân biệt căn hộ duplex và căn hộ penthouse | Decox Design

Phân biệt căn hộ duplex và căn hộ penthouse

Khi nhu cầu tìm mua những căn hộ chung cư đang ngày càng lên cao thì việc tìm kiếm những không gian sống hiện đại, tiện nghi nơi thành phố lớn là điều mà người dân luôn quan tâm sâu sắc. Các tòa nhà chung cư hiện đại cũng đang dần cải thiện mạnh mẽ về chất lượng cơ sở hạ tầng nhằm đáp ứng được nhu cầu về một không gian sống trong mơ, đem lại sự hài lòng cho các chủ nhân của căn hộ. Hiện nay, trên thị trường có hai hình thức phổ biến, đó là căn hộ duplex và căn hộ penthouse. Điểm chung rõ rệt nhất giữa hai hình thức căn hộ này đó chính là chúng đều thuộc phân khúc những căn hộ cao cấp, đa phần dành cho những doanh nhân thành đạt. Hầu hết các nội thất được sử dụng cho hai loại căn hộ này đều là nội thất cao cấp, sang trọng và đắt tiền. Vậy có sự khác nhau gì giữa hai loại hình căn hộ này? Hãy cùng Decox Design tìm hiểu xem nhé!

căn hộ duplex

Thế nào là căn hộ duplex?

Duplex là một hình thức căn hộ được thiết kế theo hình thức phá vỡ không gian. Căn hộ duplex còn có một cái tên khác đó là căn hộ thông tầng. Những căn hộ này được thiết kế theo kiểu liên thông từ tầng 1 lên tầng 2, hay là từ tầng 2 lên tầng 3 (nhìn chung là hai tầng liên tiếp kế nhau), thông thường để đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế, những căn hộ duplex thường được thiết kế ở tầng áp mái của tòa nhà chung cư. Do đó căn hộ duplex còn có một cái tên khác đó là căn hộ áp mái.

căn hộ duplex

Thế nào là căn hộ penthouse?

So với Duplex, Penthouse là loại hình căn hộ tương đối phổ biến tại Việt Nam hơn. Penthouse đã xuất hiện từ lâu đời ở Mỹ khi bắt đầu trào lưu nhà ở căn hộ chung cư đang ngày càng được mở rộng. Căn hộ Penthouse dùng để chỉ những căn hộ nằm ở tầng cao nhất của một tòa nhà chung cư. Việc đưa penthouse nằm ở tầng cao nhất của tòa nhà vì nơi đây không hề bị giới hạn không gian giữa tầng trên và tầng dưới, do đó chủ nhân của căn hộ này hoàn toàn có thể trải nghiệm được môi trường sống như mơ với không gian hướng ngoài nhìn ra được toàn cảnh chung quanh. Theo đó, Penthouse không nhất thiết phải là một căn hộ thông tầng như Duplex. Nó hoàn toàn có thể là một căn hộ độc lập nằm trên một tầng độc lập. Mặc dù hầu hết các căn hộ duplex bây giờ cũng thuộc tầng cao nhất của tòa nhà.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

căn hộ duplex

Sự khác biệt giữa căn hộ duplex và penthouse

Về không gian, Duplex và Penthouse đều là hai căn hộ đẹp có không gian rộng rãi. Thế nhưng xuất phát từ cấu trúc thiết kế, Duplex là mẫu căn hộ có cấu trúc khép kín, do đó nếu chủ nhân muốn nhìn ngắm không gian bên ngoài thì thường sử dụng kính cường lực làm vách tường để nhìn rõ. Còn Penthouse thì đã tận dụng được không gian mở ở tầng trên cùng, do đó tha hồ bài trí và thiết kế không gian sống rộng mở, nhìn ra được thế giới bên ngoài.

căn hộ duplex

Về nội thất, hầu như hai mô hình căn hộ này đều sử dụng nội thất sang trọng, cao cấp bởi vì Duplex và Penthouse đều hướng tới chủ nhân ngôi nhà là những người giàu có, thành đạt. Thế nhưng xuất phát từ không gian, Duplex thường ưa chuộng phong cách cổ điển, mang lại sự ấm cùng. Còn Penthouse lại hướng về không gian mở với phong cách hiện đại, sang trọng và gần gũi với thiên nhiên.

căn hộ duplex

Decox Design hân hạnh cung cấp cho quý khách hàng những mẫu thiết kế nội thất căn hộ penthouse và căn hộ duplex, đảm bảo cung cấp cho quý khách những không gian sống tiện nghi, hiện đại vượt trội. Chúng tôi đảm bảo cung cấp cho quý khách hàng mức giá tốt, giúp tối ưu chi phí và ngân sách. Liên hệ ngay!

Thiết kế mới nhất

Thi công mới nhất

loading.gif
phone.png