Phân biệt nội thất tân cổ điển và cổ điển | Decox Design

Phân biệt nội thất tân cổ điển và cổ điển trong thiết kế nội thất hiện nay

Thiết kế nội thất chung cư hay nhà ở ngày nay khá đa dạng phong cách để gia chủ có thể tự do lựa chọn và sử dụng. Tuy nhiên, nổi trội hơn cả trong các loại phong cách là phong cách nội thất tân cổ điển và nội thất cổ điển. Hai phong cách này đã khiến cho không gian nội thất của ngôi nhà thêm nhiều màu sắc và tạo những không gian ấn tượng.

Thiết kế nội thất tân cổ điển

Gia chủ nếu chọn thiết kế nội thất tân cổ điển sẽ cần lưu ý những đặc điểm riêng của loại thiết kế này. Thiết kế nội thất tân cổ điển mang lại những không gian truyền thống xen lẫn giữa yếu tố hiện đại. Gia chủ không nên nhầm lẫn phong cách thiết kế nội thất này chỉ mang một phong cách phương Tây. Đây thật sự là sự kết hợp hài hòa và tinh tế một cách hoàn hảo để tạo nên cho chính ngôi nhà những không gian nội thất khác nhau.

nội thất tân cổ điển

Thiết kế nội thất tân cổ điển dễ dàng áp dụng cho nội thất chung cư, nhà phố hay cả biệt thự đều phù hợp. Quan trọng hơn hết vẫn là cách sắp đặt chi tiết, cách lựa chọn của chính gia chủ cho không gian nhà ở của mình. Sự tối giản, nhẹ nhàng và thanh thoát là điểm nổi trội mà thiết kế tân cổ điển mang lại. Điều này đã cho không gian thêm ánh sáng, vật dụng có được sự liên kết, hỗ trợ lẫn nhau.

nội thất tân cổ điển

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Các chuyên gia đã đưa ra chi tiết về việc ảnh hưởng của yếu tố văn hoá cũng như những thói quen sinh hoạt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc thiết lập nên phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển. Cho nên, nếu gia chủ muốn thể hiện phong cách cá nhân lúc này, đây sẽ là thời điểm thích hợp nhất.

nội thất tân cổ điển

Sự tiện nghi cũng là yếu tố mà thiết kế nội thất tân cổ điển mang lại cho khách hàng. Ngoài ra, sự sang trọng, tinh tế cổ điển là sự thu hút đầy ấn tượng cho không gian nội thất tân cổ điển.

Thiết kế nội thất cổ điển

Mang đậm yếu tố truyền thống nhưng thiết kế nội thất cổ điển cũng được phân chia theo những phong cách văn hoá khác nhau. Gia chủ có thể chọn cho mình phong cách thiết kế mang đậm nét cổ điển của phương Tây hay phương Đông để thiết kế nội thất phòng khách đều được. Bởi mỗi phong cách đều có những nét ấn tượng đặc sắc, khó nhầm lẫn.

nội thất tân cổ điển

Không gian của thiết kế cổ điển là một không gian rộng mở, có độ hoành tráng và quy mô. Do đó, phong cách này dường như thích hợp cho nhà có diện tích lớn như căn hộ, nhà phố và biệt thự. Tuy nhiên, những không gian nhỏ hơn vẫn hoàn toàn có thể áp dụng được.

Kiến trúc của thiết kế nội thất cổ điển dễ dàng nhận thấy ở việc sử dụng hoa văn và các đường nét uốn lượn tinh tế. Đây là điểm khó lẫn của thiết kế nội thất cổ điển. Chi tiết hoa văn mềm mại có tính chất đối xứng nhằm mang lại sự trang nhã, thanh thoát cho không gian nội thất. Yếu tố này cũng góp phần tạo nên sự sang trọng. 

nội thất tân cổ điển

Chọn phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển hay cổ điển đều phụ thuộc vào sở thích cũng như nhu cầu của gia chủ. Tuy nhiên để đảm bảo việc thực hiện thi công có thể đảm bảo đúng như ý đồ mà gia chủ mong muốn thì gia chủ có thể tham khảo cũng như sử dụng dịch vụ của đơn vị thiết kế nội thất Decox Design. Với kinh nghiệm thực hiện các dự án khác nhau cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, Decox Design tin rằng mình hoàn toàn có thể mang lại cho khách hàng không gian nội thất hoàn hảo và chất lượng nhất.

Thiết kế mới nhất

Thi công mới nhất

loading.gif
phone.png