Sự khác nhau giữa lô gia và ban công trong căn hộ | Decox Design

Phân biệt sự khác nhau giữa lô gia và ban công trong căn hộ

Khi cân nhắc chọn mua một căn hộ chung cư, bạn cần phải biết rõ được cấu trúc của những căn hộ này như thế nào, từ đó tìm ra được cho mình một thiết kế nội thất căn hộ ấn tượng và phù hợp nhất. Trong các phần của căn hộ, hầu như những không gian như phòng ngủ, phòng khách hay là phòng ăn, nhà bếp đều khá quen thuộc với chủ nhân. Chỉ riêng những không gian đặc biệt như là lô gia, ban công trong căn hộ phần nào còn khiến người tìm nhà ở quan tâm. Vậy sự khác nhau giữa lô gia và ban công trong căn hộ là gì? Hãy cùng Decox Design tìm hiểu thử xem nhé!

Lô gia là gì?

Theo kiến trúc, lô gia chính là phần khoảng không được xây âm vào bên trong mặt bằng nhà. Nói nôm na thì lô gia là khoảng trống nhưng không nhô ra khỏi cấu trúc mặt bằng của tòa nhà. Chính vì cấu trúc thiết kế của nó mà lô gia thường có tầm nhìn không gian hẹp (hầu như chỉ có thể nhìn về được một hướng duy nhất). Hầu hết những tòa nhà chung cư, căn hộ hiện đại đều ưa chuộng trong việc thiết kế lô gia nhằm đảm bảo tính an toàn, cũng như là sức bền của vật liệu.

lô gia

Công dụng của lô gia

Lô gia được thiết kế nhằm hoàn thiện hơn cho căn hộ chung cư hiện đại ngày nay. Lô gia có nhiều công dụng nổi bật, trong đó có thể kể đến đó chính là dùng để phơi quần áo. Điều gì khiến cho lô gia được các bà nội trợ ưa thích hơn trong việc phơi quần áo cho gia đình, trong khi ban công với diện tích và không gian thông thoáng hơn có thể hỗ trợ cho các bà nội trợ điều đó?

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

lô gia

Câu trả lời đó chính là lô gia sẽ đảm bảo sự kín đáo hơn cho việc phơi quần áo hoặc không gian này có thể biến thành một khu vực cho việc giặt giũ nói chung. Ở một số căn hộ hiện đại, lô gia còn được sử dụng để phục vụ cho nhu cầu giải trí, nghỉ ngơi hay thư giãn. Bạn hoàn toàn có thể trang trí cho lô gia của căn hộ mình bằng phong cách nội thất ấn tượng.

Ban công là gì?

Nếu lô gia là phần khoảng không được xây âm vào bên trong mặt bằng nhà thì ban công lại là phần được xây nhô ra phía bên ngoài. Ban công là một phần không thể thiếu trong cảm hứng kiến trúc có từ lâu đời. Nếu như ngày xưa, ban công chỉ là nơi dùng để trang trí với không gian cực kì nhỏ chỉ vừa đủ để một người đứng. Thế nhưng bây giờ, ban công lại càng được mở rộng và nâng cao về mặt tính năng, tạo nên nhiều ý tưởng thiết kế nội thất dành cho ban công cực kì ấn tượng.

lô gia

Công dụng của ban công

Nếu lô gia bị giới hạn tầm nhìn và đa phần phục vụ cho nhu cầu thiết yếu của chủ nhà như phơi đồ, giải trí thì ban công mang lại nhiều công dụng ấn tượng. Nếu bạn yêu thích có một khu vườn ngay trong căn hộ của chính mình thì còn gì tuyệt vời hơn đó là tận dụng  được không gian ban công này để lựa chọn ngay những chậu cây trang trí ấn tượng, tạo thành một khu vườn trên không vô cùng thơ mộng. Bên cạnh đó, ban công còn hỗ trợ chủ nhà trong việc tận hưởng cuộc sống, nghỉ ngơi hay là giải trí. Gia chủ hoàn toàn có thể biến ban công trở thành một phòng khách ngoài trời với không gian đủ rộng rãi.

lô gia

Nhìn chung, ban công và lô gia không khác nhau nhiều về mặt công năng, nhưng khác nhau về mặt thiết kế. Những căn hộ hay chung cư hiện đại đều ưu tiên chọn lựa lô gia nhằm đảm bảo những tiêu chuẩn kĩ thuật cần thiết. Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế nội thất thêm phần hoàn thiện thì hãy liên hệ ngay với Decox Design để nhận ngay được những mẫu thiết kế ban công đẹp hay thiết kế lô gia ấn tượng với báo giá tốt. Chúng tôi rất vui khi được phục vụ quý khách hàng, góp phần mang lại vẻ đẹp cho căn hộ chung cư của gia chủ.

Thiết kế mới nhất

Thi công mới nhất

loading.gif
phone.png