Phong cách thiết kế nội thất chung cư hợp lý | Decox Design

Phong cách thiết kế nội thất chung cư nhà bạn

Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất nào cho căn hộ chung cư ngôi nhà của mình là một việc nhiều băn khoăn của không ít người. Vậy làm thế nào thì hợp lý.

Hãy tìm hiểu thêm và lựa chọn cho mình một phong cách thiết kế nội thất chung cư phù hợp nhé!

Thiết kế nội thất chung cư theo phong cách nào thì hợp lý

Có nhiều chủ nhà ủy thác điều này cho kiến trúc sư, và chỉ quan tâm tới những yêu cầu công năng, nhu cầu sử dung, các vần đề kỹ thuật. Tuy nhiên, đa phần chủ nhà đều quan tâm tới hình thức, phong cách cả kiến trúc và thiết kế nội thất chung cư cho ngôi nhà của mình. Thậm chí có chủ nhà còn đặt vấn đề này lên trước các yêu cầu công năng, kiểu như: tôi muốn vẽ cho tôi nhà như thế này, thế kia, giống nhà ông A, chị B, … như mệnh lệnh với kiến trúc sư. Thật ra có sự quan tâm đó cũng dễ thông cảm cới các chủ nhà. Bởi với người không có chuyên môn, việc hình dung hình thức kiểu dáng dễ dàng hơn là hiểu về mặt bằng công năng, cấu trúc không gian, các quan hệ ràng buộc khác trong chuyên môn thiết kế. Cái đó chỉ được trao đổi sau khi kiến trúc sư đã có phương án sơ bộ. Còn về vấn đề hình thức, kiểu dáng, phong cách,.. rất dễ tham khảo qua sách báo, tạp chí, nhà người quen, hay thậm chí ngắm… ở ngoài đường. Những gì ấn tượng rất có thể trở thành mong muốn của họ và họ muốn chuyền tải, hiện thực hóa trong ngôi nhà của mình.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-2342016w1k1x750-

Lựa chọn một phong cách kiến trúc và sau đó là nội thất thiết kế nội thất chung cư có sự quan hệ mật thiết với nhau là vấn đề xung đột giữa các thành viên trong gia đình. Thường thì những người trung tuổi, người già có hơi hướng hoài cổ, thích những hơi hướng cổ điển , với sự quen thuộc, bình lặng. Ngược lại phong cách hiện đại, cá tính, ấn tượng, thậm chí có thể lạ mắt hay “điên rồ” một chút. Đôi khi vấn đề xung đột nàỵ “bất  phân thắng bại’’ và phải nhờ kiến trúc sư phân xử. Dĩ nhiên, trong trường hợp may mắn có cái quyền ấy, thì kiến trúc sư dễ nghiêng về phía nào mà có lợi thế cho công việc của mình, hơn là một sự đánh giá khách quan trên bình diện tổng thể.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ở mối quan hệ giữa kiến trúc sư và chủ nhà, nếu hợp ý thì tốt. Nếu không có hai trường hợp xảy ra. Trường hợp thứ nhất là kiến trúc sư tư vấn, lôi cuốn và dẫn dắt chủ nhà theo phong cách của mình, thế mạnh thiết kế của mình. Còn trường hợp thứ hai là kiến trúc sư miễn cưỡng phải “chiều” chủ nhà, dù không muốn. Phần nào bởi làm thế khó khăn hơn, hoặc không phù hợp một cách hoàn toàn khách quan. Lại là vấn đề khá khó chịu khi thiết kế nội thất chung cư nhà ở cho chính mỗi người chúng ta.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-2342016w1248x832-

Phong cách thiết kế nội thất chung cư nhà ở hiểu một cách đơn giản, nó là cái vẻ bề ngoài, là đặc điểm nhận dạng, là một áo khoác  lên chủ thể, có tính linh động và có thể thay thế. Phong cách kiến trúc – nội thất cũng có những thời kỳ lịch sử, những trào lưu như nhiều môn nghệ thuật, nhiều sản phẩm ứng dụng khác như thời trang, xe cộ, thiết bị điện tử – gia dụng… Tuy vậy, phong cách trong kiến trúc và nội thất phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác hơn. Nói cách khác, nó hình thành, được xây dựng và phong cách hiện đại, cá tính, ấn tượng, thậm chí có thể lạ mắt hay “điên rồ” một chút. Đôi khi vấn đề xung đột nàỵ “bất  phân thắng bại’’ và phải nhờ kiến trúc sư phân xử. Dĩ nhiên, trong trường hợp may mắn có cái quyền ấy, thì kiến trúc sư dễ nghiêng về phía nào mà có lợi thế cho công việc của mình, hơn là một sự đánh giá khách quan trên bình diện tổng thể.

Để lựa chọn một phong cách thích hợp cho ngôi nhà hay thiết kế nội thất chung cư nhà ở của mình, chắc chắn người chủ nhà sẽ phải biết được những điều ấy. Tất nhiên với sự tư vấn của kiến trúc sư là điều không thể thiếu. Trong một khu phố cổ mà xây một ngôi nhà có phong cách hộp bê tông – kính – thép là một sự kệch cỡm, trong một khu đô thị mới có đường nét kiến trúc hiện đại mà lại thiết kế nhà kiểu cổ điển rườm rà thì cũng chẳng hay. Chính kiến trúc sư phải tỉnh táo để tư vấn cho chủ nhà.

thiet ke noi that chung cu

Cuối cùng chủ nhà và những thành viên trong gia đình phải hiểu chính mình cần gì. Thực ra thì họ muốn gì, có thói quen, nếp sống như thế nào để lựa chọn một phong cách kiến trúc và thiết kế nội thất chung cư nhà ở phù hợp. Do đó, điều này không phải là lựa chọn phong cách bởi những ý thích nhất thời khi tham khảo qua hình ảnh trên sách báo hay ngắm đồ nội thất ở showroom. Điều này thì kiến trúc sư khó mà giúp được!

Chính vì vậy chủ nhà có thể liên hệ công ty thiết kế nội thất Decox Design để được chúng tôi tư vấn lựa chọn phong cách thiết kế nội thất căn hộ phù hợp. Với kinh nghiệm thi công, thiết kế nội thất cho nhiều dự án căn hộ chung cư, nhà phố và biệt thự trong nhiều năm, chúng tôi có những chuyên viên thiết kế nội thất có năng lực, sáng tạo cũng như luôn luôn lắng nghe ý kiến của khách hàng.

Tham khảo về báo giá thiết kế tốt nhất để có những lựa chọn hợp lý nhé!

Xin vui lòng liên hệ mọi chi tiết theo thông tin sau:

Văn phòng công ty cổ phần Nội Thất Decox.

Lầu 8 Tòa nhà M-H Building 728-730 Võ Văn Kiệt, Phường 01, Quận 5, TP Hồ Chí Minh

HOTLINE: (08) 36200560 – 0901 411 489 

WEBSITE:decoxdesign.vn

Thiết kế mới nhất

Thi công mới nhất

loading.gif
phone.png