Phong cách nội thất scandinavian và những đặc trưng tiêu biểu

Phong cách nội thất scandinavian có nguồn gốc từ Bắc Âu. Phong cách thiết kế này có đặc trưng là sự đơn giản nhưng lại vô cùng tinh tế trong từng chi tiết. Tuy nhiên, các chuyên gia trong ngành đã có những đánh giá cao cho phong cách nội thất scandinavian khi có thể tạo nên không gian nội thất sang trọng, thanh tao.

phong cách nội thất scandinavian

Phong cách nội thất Scandinavian

Bắt nguồn từ cảm hứng thiên nhiên từ vùng đất Bắc Âu trù phú với những ngôi nhà trắng muốt trải dài, phong cách nội thất Scandinavian đã tự định danh cho mình là phong cách thiết kế nhẹ nhàng, thanh tao nhưng lại bao trùm lên là sự giản đơn.

Thuộc vùng đất thiên nhiên trù phú bao quanh nên dễ dàng nhận thấy phong cách nội thất scandinavian sẽ chất chứa những nét thô mộc, thậm chí là hoang dã phù hợp với không gian nơi vùng đất Bắc Âu. Tuy nhiên, không thể phủ nhận sự tinh tế trong sắp đặt của phong cách này là rất cao. Chính điều này đã tạo nên nét ấn tượng cho phong cách nội thất scandinavian.

phong cách nội thất scandinavian

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

Những đặc trưng tiêu biểu của phong cách nội thất Scandinavian

Chuẩn style thiết kế nội thất theo phong cách nội thất scandinavian sẽ gồm những yếu tố căn bản sau:

Màu trắng

Đây là màu sắc chủ đạo và dường như là đặc trưng của phong cách nội thất Scandinavian. Bạn có thể dựa vào đặc điểm này để nhận biết ra phong cách scandinavian. Màu trắng được sử dụng do chính đặc điểm của vùng tuyết bao phủ. Tác dụng của màu trắng sẽ giúp không gian thêm thoáng đãng. Yếu tố này hoàn toàn thích hợp để áp dụng cho không gian nhà nhỏ mong muốn có được sự thông thoáng.

phong cách nội thất scandinavian

Bạn cũng có thể thấy phong cách nội thất Scandinavian còn kết hợp cả những màu trắng và màu xanh dương nhằm tạo điểm nhấn cho không gian của ngôi nhà.

Gỗ

Chất liệu chính được sử dụng trong phong cách nội thất Scandinavian là chất liệu gỗ. Từ gỗ tự nhiên đến gỗ đã qua xử lý được sử dụng khéo léo trong toàn bộ không gian ngôi nhà được thiết kế theo phong cách nội thất Scandinavian. Gỗ thường được sử dụng là loại gỗ tếch. Và điều quan trọng là do sử dụng gỗ nên gia chủ sẽ tìm mọi cách để “khoe” ra nguồn chất liệu này.

phong cách nội thất scandinavian

Ánh sáng

Yếu tố ánh sáng là yếu tố không kém phần quan trọng trong phong cách nội thất Scandinavian. Không gian được thiết kế để đón được lượng ánh sáng nhiều nhất nhằm mang lại cho không gian sự sáng sủa. Sự kết hợp với các loại màn, rèm cửa có màu sáng cũng là điểm nhấn đặc trưng của phong cách nội thất scandinavian. Giữa những tấm rèm cửa bay nhẹ nhàng, ánh nắng vàng soi sáng các không gian ngập tràn đầy thi vị tươi mới.

Hoa văn

Hoa văn sử dụng trong phong cách nội thất Scandinavian là những hoa văn có hình dáng tinh tế và hiện đại. Những hoa văn này được thiết kế với các chi tiết rõ ràng với những gam màu xám, trắng, màu đất… sử dụng riêng lẻ hoặc kết hợp với nhau vô cùng tinh tế. Chính những hoa văn đẹp này đã góp phần tăng thêm giá trị của căn hộ được thiết kế theo phong cách nội thất Scandinavian.

phong cách nội thất scandinavian

Lò sưởi

Dù bạn có ý định sử dụng lò sưởi hay không nhưng để tạo được sự hoàn hảo trong thiết kế phong cách nội thất Scandinavian thì bắt buộc phải tạo được vị trí đặt lò sưởi. Đây dường như là điểm bắt buộc trong không gian được thiết kế theo phong cách nội thất Scandinavian. Thiết kế của lò sưởi sẽ tùy vào mục đích sử dụng, nếu không sử dụng bạn hoàn toàn có thể sử dụng thiết kế giả đều được chấp nhận trong thiết kế nội thất theo phong cách nội thất scandinavian.

phong cách nội thất scandinavian

Nếu bạn thích thiết kế nội thất chung cư theo phong cách Scandinavian thì cũng có thể liên hệ Decox, công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp, để được thực hiện như mong muốn. Decox không những có kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án thiết kế nội thất mà còn sở hữu đội ngũ nhân sự giaù kinh nghiệm hứa hẹn mang lại những không gian chất lượng.

Thiết kế mới nhất

Thi công mới nhất

loading.gif
phone.png