Phong cách xu hướng thiết kế nội thất nhà ở đẹp | Decox Design

Phong cách và xu hướng thiết kế nội thất đẹp cho ngôi nhà của bạn

Bên cạnh những phong cách, xu hướng thiết kế nội thất đẹp còn có những phong cách và xu hướng được hình thành và chỉ tồn tại ở một vùng nhất định. Câu chuyện chọn phong cách trong việc thiết kế nội thất cho ngôi nhà chỉ là tương đối, và cách hiểu cũng là tương đối. Trong những hoàn cảnh thiết kế, xây dựng thể loại công trình nhà ở nước ta thì việc thực hiện một phong cách ‘’nguyên bản” là điều rất khó thực hiện.

Bản thân các gia chủ cũng không hiểu rõ những phong cách, trường phái “có tên’’ là như thế nào, có những đặc điểm gì và phải làm thế nào cho đúng. Đôi khi nghe kiến trúc sư tư vấn hoặc đọc sách, có những cái tên bạn chưa bao giờ nghe đến, chẳng hạn như thế nào là tân cổ điển, hậu hiện đại, Đông Dương, art-decor… hay Louis, Victoria, Nhật Bản, đồng quê, pop-art, tối giản… Mỗi phong cách, trường phái kiến trúc lại có những xu hướng và phân nhánh riêng, rất đa dạng.

xu hướng thiết kế nội thất

Theo định nghĩa bách khoa toàn thư Wikipedia, “Trường phái kiến trúc được hình thành dựa trên sự phân loại về công trình kiến trúc bằng các đặc điểm hình thái học ở hình thức, kỹ thuật xây dựng, vật liệu sử dụng trong lịch sử kiến trúc”. Thực tế trong hoàn cảnh, thị trường xây dựng ở nước ta thì không phải phong cách, trường phái nào cũng có thể lựa chọn được cho một ngôi nhà ớ gia đình hay kiểu thiết kế nội thất đẹp cho mình, bởi sự ràng buộc do nhiều yếu tố khác liên quan tới kiến trúc, như diện tích xây dựng, cấu trúc công trình, số tầng, điều kiện mặt thoáng, sân vườn… các điều kiện khác liên quan tới vật liệu, trình độ thi công, tài chính… Và khi thực hiện theo một phong cách nào đó, thì cũng chỉ là tương đối, bởi những lý do trên, không thể hoàn hảo, đi tới cùng theo một phong cách được. Vậy nên nói phong cách chỉ là tương đối.

xu hướng thiết kế nội thất

ĐĂNG K TƯ VẤN

Các kiến trúc sư không phải ai cũng thấu hiểu tường tận các phong cách “có tên” nếu không nghiên cứu kỹ càng. Việc thỏa thuận với nhau một phong cách cho ngôi nhà hay thiết kế nội thất căn hộ cũng trên tiêu chí tương đối như thế và việc thực hiện trong quá trình thi công, hoàn thiện nội thất còn có thể phát sinh thêm một số khó khăn ngoài ý muốn.

Cách đây chưa lâu, nhà “kiểu Pháp” rất được ưa chuộng, nhất là ở miền Bắc. Đó là những ngôi nhà xây mới xây mô phỏng phong cách kiến trúc cổ điển Pháp từ các công trình công sở, biệt thự trong thời kỳ thuộc địa. Rất nhiều các chi tiết kiến trúc, cấu tạo kiến trúc được cóp nhặt khiên cưỡng từ những công trình lớn vào những ngôi nhà phố cao lêu đêu hay những biệt thự có thiết kế nội thất đẹp sang trọng phi tỷ lệ. “Căn bệnh” này trở nên trầm kha khi ăn sâu ở nhiều địa phương với những công trình công cộng, công sở….

xu hướng thiết kế nội thất

Khoảng cuối thập niên 1990 của thế kỷ trước, thị trường xây dựng nhà ở tư nhân khởi sắc trong bối cảnh kinh tế tương đối sáng sủa. Cùng với đó là việc bắt đầu xuất hiện nhiều những kiến trúc nhà ở cùng nhiều thiết kế nội thất đẹp khác nhau có giá trị, ấn tượng, hầu hết do những văn phòng, công ty, kiến trúc sư trẻ thực hiện. Những công trình nhà ở này có phong cách hiện đại, với những quan điếm mới về hình thức, không gian kiến trúc, khai thác những ưu điểm của kỹ thuật, vật liệu xây dựng mới. Một số thay đổi về không gian, cấu tạo, vật liệu đã trở thành quen thuộc tới thời điểm hiện tại; như kết hợp không gian phòng khách (sinh hoạt chung) và phòng ăn, đưa phòng vệ sinh vào trong phòng ngủ, cầu thang thép, lan can kính, vách kính tấm lớn…, hình thức mặt đứng, chi tiết kiến trúc và nội thất đơn giản, lược bỏ những trang trí, gờ chỉ rườm rà… Những yếu tố đó đã làm nên một phong cách hiện đại mới mẻ được đón nhận tích cực, có những lúc được coi như một thứ mốt thời thượng. Theo đó, nhiều người chối bỏ quyết liệt những thứ thuộc về cổ điển, truyền thống như những nhân tố lạc hậu cản trở sự phát triển của kiến trúc.

xu hướng thiết kế nội thất

Sau những trào lưu xây dựng “cổ điển Pháp” hay “hiện đại” với nhiều kiểu thiết kế nội thất đẹp  khác nhau ấy thì có vẻ như có một sự trấn tĩnh và cân bằng lại của cả hai phía: chủ nhà và kiến trúc sư. Nhiều người theo trào lưu “hiện đai” đã thấy ít nhiều sư bất cập, không tương thích, không phù hợp trong nhiều yếu tố: khí hậu, văn hoá, tâm sinh lý người sử dụng… và có xu hướng quay trở lại những hình thức, giá trị cổ điển của cả phương Tây và Á Đông, trên tinh thần vẫn khai thác không gian mới và tận dụng những công nghệ – thiết bị hiện đại. Ở một góc khác, lối sống công nghiệp có nhiều tác động tiêu cực đã tác động ngược lại để người ta muốn tìm về những không gian kiến trúc tự do, mộc mạc và gần gũi với thiên nhiên hơn là những kiến trúc hình hộp.

Đến với Decox Design để có những báo giá thiết kế nội thất thật tuyệt!

Xin vui lòng liên hệ mọi chi tiết theo thông tin sau:

Văn phòng công ty cổ phần Nội Thất Decox

Lầu 8 Tòa nhà M-H Building 728-730 Võ Văn Kiệt, Phường 01, Quận 5, TP Hồ Chí Minh

HOTLINE: (08) 36200560 – 0901 411 489 

WEBSITE:decoxdesign.vn

Thiết kế mới nhất

Thi công mới nhất

loading.gif
phone.png