Phòng tắm đẹp nhờ cách bố trí hợp lý như thế nào | Decox Design

Phòng tắm đẹp nhờ cách bố trí hợp lý như thế nào?

Các nhà thiết kế nội thất đã giúp nhà bếp mang lại nhiều chức năng hơn một căn phòng chỉ để chuẩn bị bữa ăn mà còn là một nơi thích ứng với các cuộc xum họp của cả gia đình, phòng tắm cũng thế, những năm gần đây, mọi người hiểu được tầm quan trọng của phòng tắm, không chỉ là nơi thực hiện các chức năng tối thiểu mà còn là nơi thư giãn. Làm thế nào để làm cho căn phòng này là một nơi thoải mái thư giãn mà tiết kiệm chi phí nhất có thể? Decox Design có thể giúp bạn có những ý tưởng tuyệt vời cho một phòng tắm đẹp hoàn hảo.

phòng tắm đẹp

Phòng tắm đẹp nhờ cách bố trí hợp lý như thế nào?

1. Phòng tắm đẹp với khu vực chức năng được phân chia rõ ràng

Thiết kế nội thất một không gian cụ thể cho các chức năng cần thiết nhất.

Lavabo rửa mặt: thiết kế một khu vực cạnh tường để có thể treo được lavabo hay vòi nước, tương tự cho khu vực bồn tắm, khu vực tắm đứng và nhà vệ sinh, điều đó có nghĩa là các khu vực đó được đặt bao quanh các bức tường của phòng tắm.

phòng tắm đẹp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Lưu ý là bạn cần xem xét mục đích và nhu cầu xem rằng bạn có thực sự cần một bồn tắm nằm và bồn tắm đứng riêng rẽ hay là kết hợp chúng lại với nhau, hoặc thậm chí chỉ là một vòi hoa sen duy nhất, vì nó sẽ tác động nhiều đến ngân sách của bạn. Nhà vệ sinh cần là một phòng riêng trong phòng tắm cho dù nó là một phần của phòng tắm. Bạn có thể trang trí đá nghệ thuật trên tường phòng tắm nhưng không nên quá nhiều, cơ bản vẫn là đá sáng màu để phòng tắm nhìn sáng sủa, sạch sẽ hơn tạo nên không gian nội thất đẹp.

phòng tắm đẹp

Bạn nên dự trù những thứ sẽ lắp đặt thêm trong tương lai. Nếu phòng tắm chỉ để đáp ứng với chức năng sử dụng tối thiểu thì không cần thiết. Ví dụ có 2 khu vực là nhà vệ sinh và bồn tắm đứng ở cạnh nhau, trong trường hợp tương lai bạn muốn lắp một bồn rửa hay tiểu nam trong nhà vệ sinh thì có thể thu nhỏ diện tích khu vực tắm đứng lại một chút để dành chỗ cho khu vực vệ sinh.

phòng tắm đẹp

Một phòng vệ sinh riêng biệt thì sẽ cần nhiều không gian nội thất hơn. Nếu không gian nhỏ, kết hợp một nhà vệ sinh được thiết kế chung trong phòng tắm có thể sẽ làm cho phòng tắm trông lớn hơn.

phòng tắm đẹp

2. Phòng tắm đẹp nhờ cách sắp xếp nội thất hợp lý

Không nên sắp xếp nội thất một dãy trên tường. Thay vào đó, sắp xếp các khu vực chức năng khác nhau xung quanh trung tâm của không gian, và cho không gian này một cảm giác thoải mái để di chuyển thuận tiện. Điều này dựa trên khoảng cách nhỏ nhất bạn cần phải di chuyển từ trung tâm ra xung quanh. Điều đó có nghĩa là, khi bạn đứng từ trung tâm phòng tắm, bạn có thể di chuyển đến bất kỳ khu vực nào một cách nhanh nhất.

3. Cân nhắc tỷ lệ diện tích của phòng tắm với các phòng còn lại

Luôn luôn xem xét thiết kế căn hộ của bạn nằm trong một tỷ lệ vàng hợp lý. Để thiết kế phòng ngủ nhỏ đẹp, thì không nên lấy đi không gian từ phòng ngủ để làm cho phòng tắm lớn hơn. Khi bạn đang thực hiện ý tưởng, nhìn qua phác thảo phòng tắm của bạn. Phòng tắm nhỏ hơn phòng ngủ của bạn lý tưởng nhất, và tất nhiên là nhỏ hơn so với cả phòng ăn của bạn. Mặc dù bạn thư giãn trong phòng tắm, nhưng nó không có nghĩa là bạn ở trong đó cả ngày, phòng ngủ là nơi bạn sử dụng 1/3 cuộc sống của mình. Phòng tắm lớn hơn phòng ngủ là một tỷ lệ không hợp lý. Duy trì sự cân bằng trong tổng thể bằng cách giữ cho phòng tắm nhỏ hơn phòng ngủ. Nhưng nó không được quá nhỏ, nó phải là một không gian cho bạn cảm giác thoải mái dễ chịu, nhưng phòng tắm không nên đặt vào phần không gian còn thừa của ngôi nhà như gầm cầu thang,….Nếu không gian của bạn cho phép thì diện tích phòng tắm nên bằng 1/2 của phòng ngủ.

phòng tắm đẹp

Thiết kế mới nhất

Thi công mới nhất

loading.gif
phone.png