Tận dụng khoảng trống nào nếu căn hộ không có lô gia bên trong?

Có một thực tế cần phải thừa nhận là những căn hộ chung cư hiện nay đang dần bị thu hẹp diện tích. Một phần vì quỹ đất dành cho xây dựng các tòa nhà chung cư đang ít dần, phần khác vì giá bất động sản trên thị trường ngày một tăng khiến cho những căn hộ chung cư diện tích lớn thường có mức giá tương đối cao khó đáp ứng được khả năng của người dân. Do đó, chủ nhà luôn cố gắng tận dụng từng chút một những khoảng trống bên trong căn hộ của mình để xây dựng một không gian thông minh hơn, đặc biệt nếu căn hộ có lô gia (phần diện không gian ở bên trong nhà nhưng được thiết kế thông với bên ngoài) thì đây là một không gian nội thất nhỏ tuyệt vời để có thể thiết kế và bố trí nội thất hiệu quả. Nhưng đối với trường hợp căn hộ không hề có lô gia hay ban công, chủ nhà sẽ tận dụng khoảng trống của căn hộ như thế nào?

lô gia

Công dụng của lô gia

Lô gia trên thực tế có nhiều công dụng, đó không chỉ là nơi tiếp nhận nguồn ánh sáng tự nhiên mà còn giúp chủ nhà có thể tối ưu được không gian sống của mình. Bạn có thể biến đổi lô gia thành một khu vườn nhỏ trông nhà với đầy đủ các loại cây trồng giúp điều hòa không khí trong ngôi nhà của bạn. Hoặc bạn có thể sử dụng vách kiếng cường lực để cải tạo cho lô gia thành một phòng đọc sách hay là một phòng ăn tiện lợi, giải phóng bớt những không gian bên trong nhà. Lô gia tiện lợi là thế nhưng nếu không có nó, bạn vẫn có thể tận dụng những khoảng trống khác trong căn hộ nhà mình.

lô gia

Tận dụng khung cửa sổ nhỏ

Những khoảng trống dư ra từ phía cửa sổ sẽ là một ý tưởng tuyệt vời để tạo thành một chiếc bàn làm việc nhỏ xinh với đầy đủ không gian phục vụ tốt cho công việc của bạn. Trên bậc cửa sổ này, bạn cũng có thể trang trí thêm một vài chậu cây, ánh sáng tự nhiên kết hợp với sắc màu của cây cối sẽ khiến cho căn phòng nhà bạn trở nên sinh động hơn rất nhiều. Dù là khung cửa sổ nhỏ hay là khung cửa sổ lớn, bạn sẽ có được rất nhiều ý tưởng để bố trí một góc làm việc xinh xắn, gọn gàng. Tất nhiên việc tận dụng và thiết kế bậc cửa sổ này cũng có một số điều cấm kỵ nhưng không được trang trí những vật sắc nhọn, hay những vật dụng chế tác từ đá vì sẽ gây bất lợi cho phong thủy.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

lô gia

Tận dụng gầm cầu thang trong nhà

Một gian trống thường rất được nhiều người lãng phí đó chính là gầm cầu thang trong nhà. Tất nhiên với những căn hộ chung cư hiện đại thì sẽ không hề có cầu thang vì không thiết kế gác lửng. Nhưng một số căn hộ chung cư kiểu cũ vẫn thường sử dụng cầu thang để gác lửng nhằm tối ưu thêm không gian của mình. Vậy gầm cầu thang trong nhà thường được dùng là để làm gì? Cách tốt nhất đó chính là thiết kế nó trở thành một nhà vệ sinh nhỏ gọn. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng để thiết kế thành một tủ giày dép. Trên thực tế, có rất nhiều gia đình sử dụng gầm cầu thang trong căn hộ của mình để đóng thành những chiếc tủ nhỏ, chứa các đồ đạc vệ sinh như chổi, máy hút bụi… Bạn có thể hoàn toàn sáng tạo không gian này theo ý thích của mình.

lô gia

Trên là những cách thức phổ biến để tận dụng được những khoảng trống bên trong căn hộ nếu không có lô gia. Chỉ với một chút sáng tạo, bạn đã hoàn toàn có thể tạo ra cho mình một không gian sống ưng ý chỉ với những khoảng không nhỏ bên trong nhà của mình. Hãy liên hệ với Decox Design ngay để nhận được những mẫu thiết kế nội thất sang trọng, ấn tượng với mức giá cực hấp dẫn cho mình nhé. Liên hệ ngay!

Thiết kế mới nhất

Thi công mới nhất

loading.gif
phone.png