Cách tận dụng lô gia để thêm ánh sáng cho căn hộ | Decox Design

Tận dụng ánh sáng từ lô gia thế nào cho căn hộ chung cư?

Thiết kế không gian sống thường chú trọng nhất vào yếu tố ánh sáng cho căn nhà, đặc biệt là các căn hộ chung cư bị hạn chế về khả năng đón nhận ánh sáng. Có nhiều cách giúp bạn tận dụng nguồn sáng tự nhiên hiệu quả như giếng trời, cửa sổ, lô gia. Hầu như các thiết kế nội thất chung cư hiện nay đều ưu tiên sử dụng lô gia và tận dụng lô gia để lấy thêm ánh sáng là vấn đề cần được quan tâm.

tận dụng lô gia

1. Lô gia hướng từ phòng khách

Phòng khách là nơi có không gian nội thất nói chung rộng nhất trong căn nhà và cần được đón nhiều ánh sáng tự nhiên để giúp căn phòng sáng sủa, trong lành. Vào ban ngày, nguồn sáng mặt trời rất quan trọng cho không khí lưu thông, phòng khách quá tối và kín đáo sẽ tạo cảm giác ngột ngạt, khó chịu. Khi thiết kế cần xây dựng lô gia thông trực tiếp với phòng khách nhằm tạo không gian mở đón ánh sáng thẳng vào phòng. Lô gia được thiết kế 2 mặt tường kín cùng 1 mặt hướng ngoài trời và mặt còn lại tiếp giáp trong phòng được xem là khu vực đón nhận ánh sáng hiệu quả và tối ưu nhất trong nhà. Nếu không có quá nhiều không gian để thiết kế cửa sổ, thông gió thì lô gia sẽ là khu vực thay thế rất chất lượng cho cả căn phòng.

tận dụng lô gia

2. Thiết kế lô gia như một nơi nghỉ dưỡng

Nếu bạn có không gian rộng hơn có thể tận dụng lô gia thành một khu vực nghỉ dưỡng, giải trí, ngắm cảnh. Nguồn sáng mà lô gia đón nhận rất phù hợp cho những phút giây thư giãn, đọc sách, vui chơi cùng bạn bè. Thay vì biến lô gia như một nơi phơi đồ, sinh hoạt thông thường, bạn có thể đặt vào một bộ bàn ghế đơn giản, gọn nhẹ kết hợp thêm không gian xanh xung quanh với một vài chậu cây cảnh phong thủy tô điểm lô gia. Trong các thiết kế hiện đại ngày nay, các căn hộ tập trung vào những không gian xanh, thoáng đãng với nhiều ánh sáng mặt trời và tận dụng mọi nơi có thể để thiết kế phần mở cho căn phòng, đặc biệt các căn hộ có lô gia.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

tận dụng lô gia

3. Thiết kế lô gia thông thoáng, rộng rãi

Với căn hộ có lô gia, bạn thường mắc phải sai lầm phổ biến khi sử dụng và bài trí lô gia quá triệt để, khiến lô gia trở nên chật kín, ngột ngạt bằng việc phơi đồ, chứa dụng cụ hay đặt nhiều cây xanh. Việc này làm hạn chế khả năng đón nhận ánh sáng từ lô gia, ánh mặt trời khó thông qua lô gia đến các không gian khác trong phòng. Thậm chí thiết kế hàng rào bao quanh quá dày đặc cũng cản trở ánh sáng chiếu vào. Dù thiết kế lô gia cho mục đích nào, bạn không nên bài trí mọi thứ vào lô gia, hãy để không gian thoáng đãng với nhiều khoảng trống tiếp nhận ánh sáng bên ngoài. Nhìn từ phía ngoài, nội thất đẹp, hài hòa và như được nâng cao hơn khi thiết kế bao phủ lô gia không quá kín mít và chật chội.

Không gian nhiều ánh sáng mang tới cho căn phòng bầu không khí trong lành và thoải mái. Bạn hãy tận dụng lô gia hiệu quả để căn phòng luôn tràn ngập năng lượng, đảm bảo sức khỏe của các thành viên trong nhà. Một số mẹo hữu ích khi thiết kế lô gia bạn có thể tìm thấy trên website decoxdesign.vn, Decox Design là thương hiệu thiết kế nội thất chuyên nghiệp và đáng tin cậy cho các căn hộ chung cư.

Thiết kế mới nhất

Thi công mới nhất

loading.gif
phone.png