Tăng thêm ánh sáng vào không gian chỉ với 4 cách sau | Decox Design

Tăng thêm ánh sáng vào không gian ngôi nhà của bạn chỉ với 4 cách sau

Tiêu chuẩn của một không gian nội thất đẹp sẽ gồm nhiều yếu tố quyết định. Không chỉ là yếu tố về bố cục, kiểu dáng, hay màu sắc… mà trong đó, yếu tố ánh sáng cũng góp phần không nhỏ trong việc tạo dựng nên không gian đẹp cho ngôi nhà của bạn. Vì vậy, khi thiết kế nội thất chung cư, nhà ở bạn cần chú trọng đến việc tăng thêm ánh sáng để ngôi nhà thêm sáng sủa, thoáng đãng.

Dưới đây là những cách tăng thêm ánh sáng cho không gian ngôi nhà của bạn một cách đơn giản và nhanh chóng. Một khi ngôi nhà ngập tràn ánh sáng cũng có nghĩa là ngôi nhà tràn đầy năng lượng và sự mới mẻ. Điều này hoàn toàn mang lại lợi ích cho gia chủ.

tăng thêm ánh sáng

Sử dụng cửa kính

Đây là một trong những giải pháp đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả cao với mục đích tăng thêm ánh sáng cho không gian ngôi nhà. Thay vì dùng cửa gỗ kín, cửa nhựa kín… thì bạn hãy thêm chất liệu kính đi kèm để có thể lấy được ánh sáng tự nhiên cho không gian nhà của mình. Ánh sáng đi vào nhà thông qua các ô cửa kính khiến không gian càng thêm trong veo và thanh tao hơn. Bạn có thể chọn thêm giải pháp cửa kính nguyên mảng lớn hay cửa kính nhiều ô để có thể lấy được lượng ánh sáng như mong muốn.

tăng thêm ánh sáng

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Tăng cường cửa sổ và bán cửa sổ

Thiết kế kết cấu của nhà với hệ thống cửa sổ và bán cửa sổ để đưa thêm ánh sáng vào nhà. Lúc này cả ánh sáng và không khí trong lành được luân chuyển khiến không gian nhà của bạn trong lành và thoáng đãng hơn. Tuy nhiên với giải pháp này bạn cần chú ý đến bố cục sao cho đưa ánh sáng vào nhà đều khắp mà không lạm dụng việc mở quá nhiều cửa sổ cũng như bán cửa sổ không hợp lý.

Hệ thống cửa thông gió cũng thuộc giải pháp mở thêm cửa. Nhưng cửa thông gió có kết cấu nhỏ hơn về kích thước và chỉ được đặt tại một số không gian nhất định. Để thực hiện mục đích tăng ánh sáng thì cửa thông gió sẽ được đặt nơi có ánh sáng nhiều hơn.

tăng thêm ánh sáng

Lắp đặt thêm kính trong, gương trong

Đơn giản là bạn sẽ đặt thêm những tấm gương phản chiếu. Lấy ánh sáng từ nơi này phản chiếu ngược lại để không gian nhà của bạn được tăng thêm ánh sáng một cách tự nhiên. Gương, kính cũng gây nên ảo giác cho bạn cảm thấy không gian của nhà rộng và thoáng đãng hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ không lạm dụng gắn gương ở bất cứ nơi nào mà bạn muốn trong nhà. Việc này chỉ làm mất thẩm mỹ không gian sống của bạn. Tìm hiểu và chọn đúng vị trí để vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ vừa đảm bảo cho việc lấy đủ ánh sáng cho không gian ngôi nhà.

tăng thêm ánh sáng

Thêm hệ thống đèn

Không phải khi nào bạn cũng có thể tăng sáng cho không gian nhà của mình bằng các giải pháp mở cửa, hay thêm gương kính. Lúc này, để tăng cường ánh sáng cho không gian bạn sẽ chuyển hướng sử dụng đèn để hỗ trợ. Giải pháp này có nhiều cách để bạn áp dụng. Như bạn có thể đi hệ thống đèn trần cho không gian lớn hay sử dụng đèn chuyên dụng cho không gian đặc biệt, cần điều chỉnh.

Việc sử dụng đèn để tăng thêm ánh sáng cho không gian nhà còn có thể điều chỉnh được màu sắc của ánh sáng. Điều này cũng giúp cho không gian ngôi nhà của bạn trở nên lung linh hơn.

tăng thêm ánh sáng

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm giải pháp tăng thêm ánh sáng cho không gian nội thất của ngôi nhà thì hãy liên hệ Decox Design để nhận được tư vấn thiết thực nhất. Là công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp được đánh giá cao trên thị trường, Decox Design hứa hẹn sẽ cùng gia chủ tạo nên những không gian sống chất lượng và thẩm mỹ.

Thiết kế mới nhất

Thi công mới nhất

loading.gif
phone.png