Thế nào là không gian mở cho căn hộ chung cư | Decox Design

Thế nào là không gian mở cho căn hộ chung cư?

Các căn hộ chung cư hiện đại ngày nay thường sử dụng không gian mở rất nhiều. Một phần vì giúp cho việc tận dụng không gian sống trong căn hộ chung cư trở nên tối ưu hơn, mặt khác mang lại cho chủ nhân căn hộ sự dễ chịu, thông thoáng trong căn hộ của chính mình. Cùng tìm hiểu về không gian mở trong căn hộ chung cư hiện đại ngày nay để từ đó có thể áp dụng thiết kế và thi công nội thất hiệu quả nhé!

không gian mở

Không gian mở là gì?

Thực ra thuật ngữ “không gian mở”, có khá nhiều quan điểm khác nhau thuộc nhiều ngành nghề khác nhau. Trong thiết kế nội thất, không gian mở chính là không gian phá bỏ những giới hạn trong ngôi nhà. Chẳng hạn, phòng khách, phòng ngủ hay phòng bếp cần những không gian tách biệt với nhau, nhưng trong không gian mở, việc liên kết từ phòng này sang phòng kia chính là việc xóa bỏ những ranh giới, mang lại cho không gian sống sự liên kết. Từ đó có thể đem lại những cảm hứng khác nhau về thiết kế nội thất cho không gian, mang lại những trải nghiệm mới và vẻ đẹp ấn tượng.

không gian mở

Ưu điểm của không gian mở đối với căn hộ chung cư

Thiết kế nội thất chung cư theo mô hình không gian mở có rất nhiều ưu điểm nổi bật, thích hợp với mô hình những căn hộ chung cư phổ biến nơi thành phố hiện nay, trong đó bao gồm:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Tiết kiệm không gian căn hộ

Ai cũng mong muốn không gian nội thất căn hộ chung cư của mình có thật nhiều không gian, diện tích để tiện nghi sinh hoạt hơn. Do đó việc sử dụng không gian mở nhằm hạn chế những tường chắn, vách ngăn không đáng có giữa các gian phòng với nhau. Việc áp dụng không gian mở sẽ khiến ngôi nhà có cảm giác rộng rãi hơn, mở rộng tầm nhìn của các thành viên đang sinh hoạt trong gia đình.

không gian mở

Không gian mở mang lại nhiều ý tưởng thiết kế nội thất

Nếu không gian kín bị gói gọn thành từng phần riêng biệt, thì từ đó ý tưởng để thiết kế nội thất căn hộ chung cư cũng bị giới hạn theo. Không gian mở thay vào đó sẽ thổi vào không gian sống của bạn thật nhiều cảm hứng về thiết kế nội thất nhà đẹp cực kì ấn tượng. Chủ nhà dễ dàng tạo được điểm nhấn ấn tượng cho những bộ nội thất trong ngôi nhà của mình. Đồng thời có thể dễ dàng tạo được nét tương đồng, làm âm hưởng chủ đạo cho cả không gian căn hộ chung cư. Việc kết hợp nhiều căn phòng lại trong một không gian chính cũng góp phần tạo nên những cảm hứng mới lạ. Chẳng hạn như khi không gian phòng bếp sẽ kết hợp cùng với không gian chung sẽ tiết kiệm được diện tích đáng kể, tạo cảm giác không gian chung như được mở rộng thêm và thoáng đãng hơn.

không gian mở

Tạo nên sự giao lưu của các thành viên trong gia đình

Một gia đình trở nên vui vẻ, đầm ấm với nhau hay không nằm ở sự kết hợp của tính tương tác giữa các thành viên trong gia đình. Việc sử dụng không gian mở sẽ góp phần làm tăng thêm sự tương tác giữa các thành viên. Chẳng hạn như gia chủ vừa có thể xem tivi ở phòng khách vừa trò chuyện được với mọi người đang ở trong khu vực bếp. Việc tạo không gian mở để liên kết được các thành viên với nhau là điều cần làm nếu như bạn mong muốn tạo nên một không gian sống tràn đầy tính gắn kết.

không gian mở

Decox Design hân hạnh mang lại cho quý khách hàng những bản thiết kế nội thất căn hộ chung cư theo không gian mở một cách cực kì ấn tượng. An toàn, tiện nghi và nổi bật chính là những gì mà Decox Design cam kết mang lại cho không gian sống thêm phần tiện nghi. Liên hệ với chúng tôi ngay để nhận báo giá tốt nhất thị trường!

Thiết kế mới nhất

Thi công mới nhất

loading.gif
phone.png