Thiết kế chung cư 50m2 với không gian mở | Decox Design

Không gian mở giữa phòng khách và phòng bếp cho căn hộ chung cư 50m2 2 phòng ngủ

Thiết kế nội thất chung cư 50m2 2 phòng ngủ thường không có sự tách biệt không gian giữa phòng khách và phòng bếp. Đây cũng là thiết kế chung thường được sử dụng ở các mẫu chung cư, căn hộ hiện nay. Theo các chuyên gia, với khoảng không gian này, gia chủ nên có thiết kế mở để tạo được sự hài hoà cho toàn bộ ngôi nhà cũng như gia tăng sự rộng rãi.

thiết kế chung cư 50m2

Đặc điểm chung của thiết kế phòng khách và phòng bếp nối liền của căn hộ, chung cư

Thiết kế nội thất không có sự ngăn cách giữa phòng khách và phòng bếp của căn hộ chung cư còn có tên gọi khác thiết kế nối liền hoặc không gian mở. Đây là kiểu thiết kế thường thấy ở các thiết kế nội thất chung cư 50m2 2 phòng ngủ và các diện tích tương tự khác. Sở dĩ lối thiết kế này được sử dụng nhiều trong các căn hộ chung cư là do vấn đề diện tích hạn chế cũng như do chính thiết kế ban đầu của chủ đầu tư yêu cầu.

thiết kế chung cư 50m2

Hình ảnh khu vực phòng khách và bếp được nối liền sẽ mang lại sự tiện lợi trong quá trình sử dụng cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Mặt khác cũng do sự hạn chế về diện tích của các kiểu căn hộ chung cư hiện nay mà kiểu thiết kế này sẽ góp phần tận dụng không gian tốt hơn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thiết có đặc điểm là trên cùng một mặt bằng, vị trí chức năng của phòng bếp sẽ được đặt đối chiếu với phòng khách. Theo thiết kế này từ phòng khách có thể quan sát thấy phòng bếp và ngược lại. Thiết kế nội thất chung cư không theo xu hướng ngăn để tạo nên hai không gian rõ ràng, riêng biệt. Mà thay vào đó, thiết kế sẽ theo hướng khoa học, tinh tế để cả hai không gian hòa vào nhau một cách tinh tế nhất mà vẫn không làm mất đi đặc điểm riêng của mỗi phòng chức năng.

thiết kế chung cư 50m2

Thiết kế không gian mở giữa phòng khách và phòng bếp cho căn hộ 50m2 2 phòng ngủ

Từ các chuyên gia, việc thiết kế không gian giữa phòng khách và phòng bếp khi thiết kế nội thất chung cư 50m2 theo xu hướng mở là chủ yếu. Với xu hướng này, không gian của toàn bộ khu vực thêm rộng mở, thoáng đãng hơn, tầm nhìn từ đó cũng rộng hơn. Từ phòng khách hay từ phòng bếp hoàn toàn có thể quan sát được một cách dễ dàng.

thiết kế chung cư 50m2

Những điểm cần lưu ý khi thiết kế không gian mở giữa phòng khách và phòng bếp:

  • Đảm bảo có sự liền mạch giữa 2 không gian là điều cần thiết. Sự đứt gãy sẽ khiến không gian nội thất toàn bộ căn hộ không những không đảm bảo thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến sự tiện nghi khi sử dụng hàng ngày.
  • Chọn đồ nội thất đi kèm có kích thước, kiểu dáng và màu sắc phù hợp. Tránh tình trạng đồ nội thất của khu vực này gây ức chế hay có sự đối nghịch nhau quá lớn giữa hai không gian. Sự đối lập hỗ trợ nhau giữa các đồ nội thất giữa hai không gian sẽ hoàn thiện cho không gian căn hộ.
  • Giải pháp thường được sử dụng trong thiết kế không gian mở này là sử dụng các vách ngăn mỏng nhẹ, hoặc kệ nhỏ, hoặc các đồ trang trí nội thất có chức năng ngăn tạo không gian.
  • Màu sắc cũng có ý nghĩa quan trọng trong việc thiết kế không gian mở cho phòng khách và phòng bếp. Màu sắc sáng sẽ cho cảm giác rộng rãi, thoáng đãng hơn cho không gian mở này.
  • Phụ kiện đi kèm sẽ là những điểm nhấn đặc biệt để tạo dấu ấn cho không gian. Bạn có thể lựa chọn những đồ phụ kiện đặc trưng cho phòng khách, phòng bếp như tranh ảnh, đèn… để tạo điểm nhấn riêng.

thiết kế chung cư 50m2

Việc thiết kế nội thất chung cư 50m2 2 phòng ngủ có nhiều vấn đề khác nhau. Với phần thiết kế không gian mở cho phòng khách và phòng bếp để hoàn thiện thì bạn nên dành thời gian tham khảo cũng như nhận sự tư vấn chuyên nghiệp từ các đơn vị cung ứng dịch vụ có liên quan. Một trong những đơn vị thiết kế nội thất đang nhận được sự tín nhiệm trên thị trường là Decox Design. Với kinh nghiệm thực hiện khá nhiều dự án thiết kế nội thất cao cấp cùng đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, Decox Design và gia chủ sẽ cùng tạo nên những không gian sống đẹp và chất lượng.

Thiết kế mới nhất

Thi công mới nhất

loading.gif
phone.png