Thiết kế nội thất căn hộ với nét nữ tính trong nhà | Decox Design

Thiết kế nội thất căn hộ với nét nữ tính trong nhà

Theo thông thường thì bóng dáng của người phụ nữ là không thể thiếu trong cuộc sống. Trong những thiết kế nội thất căn hộ xưa nay cũng vậy. Ta cùng tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu thêm nhiều kiểu khác nhau, hãy click vào từ khoá Mẫu thiết kế nội thất căn hộ 50m2 để biết thêm!

Thiết kế nội thất căn hộ điểm chút nữ tính đôi điều cần biết  

Đa số các lĩnh vực như thời trang, mỹ thuật, kiến trúc thì trong xã hội dù là Đông hay Tây thường vẫn thường mặc nhiên xem các tính chất mềm mại, màu sắc điệu đà, chi tiết hoa lá, … là biểu hiện gần với nữ tính; còn những gì cứng cáp, thô ráp, khô lạnh… là nam tính. Từ đó tạo nên thói quen đám đông hay suy nghĩ, đánh giá, xem xét hiệu quả công việc sáng tạo theo giới tính, khiến các nữ kiến trúc sư gặp nhiều bất lợi và các thiết kế nội thất căn hộ điểm chút nữ tính hay nhà cửa mà mang tiếng là “nữ tính” thì hay đồng nghĩa với yếu đuối, với “sến”! Những quan niệm đó trở thành một cản trở tâm lý khiến các nhà thiết kế nữ cứ phải gồng mình lên để xóa bỏ định kiến, để đòi được đánh giá bình đẳng như các đồng nghiệp nam. Nhưng thực ra nữ tính là yếu tố khá quan trọng, là lợi thế lớn của họ, bởi sự cẩn trọng, tính chi tiết và độ nhạy cảm trong hành nghề. Cái họ cần tích lũy thêm có lẽ là các hiểu biết về kỹ thuật và sự từng trải xã hội, chứ không phải là thủ pháp biểu hiện thiết kế “mềm” hay “cứng”.

thiet-ke-noi-that-can-ho-2042016w1k2x675-

Thực sự khi tiếp xúc các gia chủ làm nhà, ta dễ dàng thấy giới nữ thường có xu hướng cụ thể hóa các vấn đề dù là nhỏ nhặt nhất thành nhiệm vụ thiết kế với những thiết kế nội thất căn hộ rõ ràng, mặc dù có thể đôi lúc họ sa đà vào tiểu tiết và thiếu cái nhìn tổng thể. Nhưng chính thuộc tính “đàn bà” ấy theo tôi lại giúp cho ngôi nhà bớt đi yếu tố xây cất thuận về lý tính mà thêm được chất cảm tính, biểu hiện được sống động thói quen sinh hoạt, tô đậm tính chất của một cái nhà hay tổ ấm nhiều hơn. Dĩ nhiên không thể nói là các ông thì hời hợt hay thiếu chi li, nhưng có lẽ tố chất trời sinh vốn thế rồi nên khiến hai giới luôn thể hiện đúng vai trò “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”; làm khác đi thấy kỳ cục lắm, xáo trộn liền. Phòng khách, phòng làm việc hay không gian “ăn chơi” thì các ông nhiệt tình góp ý cho kiến trúc sư. Nhưng đến phần bếp núc, cây cối, giặt phơi… là phải “nhường trận địa” cho các bà ngay. Không phải vô cớ mà thiết kế căn hộ cho người còn độc thân – dù là nam hay nữ – hầu như luôn nhẹ nhàng hơn thiết kế cho cả một gia đình. Hay nói cách khác, tính cách giới của chủ nhà khi có đầy đủ cả nam lẫn nữ sẽ thể hiện đúng bản chất của cuộc sống: phức tạp và hòa trộn, có âm có dương, có mâu thuẫn cần giải quyết, bù trừ cho nhau… và những điều đó luôn là bài toán khó mà mỗi nhà thiết kế khi hành nghề đều phải gặp, phải giải.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

thiet ke noi that can hothiết kế nội thất căn hộ

Tìm hiểu về ngôi nhà truyền thống và những thiết kế nội thất căn hộ bạn sẽ có vài phát hiện đôi điều thú vị đấy! Mới nhìn qua thì thấy có vẻ giống như các nước châu Á khác, cách bố trí nhà Việt xưa mang tính “trọng nam, khinh nữ”, nhưng kỳ thực lại chưa chắc. Nữ giới được gắn liền với nội thất khu bếp ở bên hông hay phía sau, cũng là vùng hậu cần củi lửa tiếp thực cho cả gia đình. Còn nam giới tuy ngồi “chễm chệ” ở gian trên nhưng lại chỉ là nơi… hữu danh vô thực, gần với… bàn thờ tổ tiên chứ đâu gần với nơi “có thực mới vực được đạo”! Nhà muốn yên phải có bếp ấm là vậy. Mặt khác, cấu trúc liền lạc của nhà Việt giúp mọi người đều sinh hoạt dưới một bộ mái, bộ khung gỗ, bộ cửa chạy suốt mặt ngoài, thể hiện tính cởi mở, thống nhất và linh hoạt trong không gian sống, điều mà nhà cửa các nước khác không có khi chia thành dãy, ngăn thành phòng kín mít.

Những thành phần mang tính âm khác trong nếp nhà truyền thống Việt Nam như giếng nước, hồ bán nguyệt, ao sen, … vừa tiện dụng, vừa giúp khí hậu mát mẻ hơn, đồng thời lại là thành phần rất nên thơ, lãng mạn, rất ướt át, rất… hấp dẫn và gợi cảm trong nghệ thuật cảnh quan. Trai gái tát nước hát đối đáp, hẹn hò bên cầu ao giếng nước, qua cầu gió bay… đều nhờ những không gian âm tính ấy mà nên duyên. Ngôi nhà hiện đại cùng với những thiết kế nội thất căn hộ sở dĩ không có giới tính rõ ràng nữa, cũng vì cấu trúc làng quê và thiên nhiên vốn không còn giữ được. Vì thế, chúng ta cần cố gắng có các giải pháp đưa thiên nhiên đến gần hơn cho mỗi ngôi nhà hiện nay, cũng là tăng thêm phần mềm mại, nữ tính, phần không thể thiếu trơng cuộc sống. Ngôi nhà thiếu thiên nhiên đích thực cũng như người đàn ông loay hoay đi tìm một nửa của mình mà không gặp vậy.

thiet ke noi that can hothiết kế nội thất căn hộ đẹp

Không phủ nhận những hình thức kiến trúc hay những thiết kế nội thất căn hộ có điểm nét nữ tính một cách rất cụ thể như đường nét mềm mại, chi tiết tinh tế, màu sắc trang nhã …. Nhưng thiết thực thì thường thất rằng công trình và không gian sống cho người ta cảm giác thoải mái, bình yên, dịu dàng, hướng thiện, … thì đó chính là nữ tính. Và điều đó chỉ có khi công trình tôn trọng, hòa quyện cùng cây xanh và thiên nhiên!

Đến với Decox Design luôn có những khuyến mãi thiết kế nội thất thật tuyệt luôn đợi bạn!

Xin vui lòng liên hệ mọi chi tiết theo thông tin sau:

Văn phòng công ty cổ phần Nội Thất Decox

Lầu 8 Tòa nhà M-H Building 728-730 Võ Văn Kiệt, Phường 01, Quận 5, TP Hồ Chí Minh

HOTLINE: (08) 36200560 – 0901 411 489

WEBSITE: decoxdesign.vn

Thiết kế mới nhất

Thi công mới nhất

loading.gif
phone.png