Thiết kế nội thất chung cư 100m2 với không gian mở | Decox Design

Có thể thiết kế thêm không gian mở cho căn hộ chung cư 100m2 không?

Xu hướng kiến trúc căn hộ chung cư hiện nay không chỉ đề cao phong cách nội thất mà còn ở việc tận dụng không gian hiệu quả, giúp tối đa hóa các chức năng trong ngôi nhà. Thiết kế nội thất chung cư 100m2 bạn hoàn toàn có thể tạo ra các không gian mở nhằm tăng tính kết nối cho các khu vực và làm căn phòng trông rộng rãi, thông thoáng hơn.

1. Không gian mở là gì?

Thay vì sử dụng các bức tường ngăn cách giữa các khu vực trong căn hộ, thiết kế không gian mở sẽ tối giản các bức tường đó để tạo thành một không gian chung thoáng đãng cho căn nhà bạn. Ngoài ra để không làm mất cấu trúc ngôi nhà, khi thiết kế nội thất chung cư 100m2 không gian mở, việc đánh dấu các khu vực sẽ thực hiện thông qua dãy bếp, vật dụng, bàn ghế được sắp xếp hài hòa, khoa học. Những không gian có tính cá nhân cao như toilet hay phòng ngủ vẫn được xây dựng riêng biệt, độc lập nhưng không đánh mất kết cấu thống nhất của không gian chung.

2. Ưu điểm không gian mở

Hạn chế thiết kế tường ngăn trong căn phòng, không gian mở tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên bên ngoài, không bị che khuất mà được truyền từ nơi này sang nơi khác. Bên cạnh đó, với không gian sống của thiết kế nội thất chung cư 100m2 với các khu vực mở, thành viên gia đình có thể giao lưu với nhau dù đang làm việc khác nhau trong các không gian riêng, giúp tăng mối quan hệ gắn bó, khăng khít và tạo môi trường ấm cúng giữa mọi người trong nhà. Bước chân vào không gian mở, bạn sẽ có cái nhìn trực quan hơn về các khu vực trong phòng, từ đó mọi người dễ dàng cảm nhận rõ phong cách thiết kế nội thất cá tính của gia chủ với cách bài trí và điểm nhấn màu sắc.

ĐĂNG K TƯ VẤN

3. Lưu ý về thiết kế không gian mở

Một khó khăn lớn khi thiết kế nội thất chung cư 100m2 có không gian mở là phải làm sao khéo léo sắp xếp các vật dụng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và giữ được sự tiện nghi cho các chức năng trong nhà. Căn phòng thiết kế mở sẽ không còn sự có mặt của những bức tường ngăn chia. Những không gian trưng bày tranh ảnh, kệ trang trí cũng ít hơn, vì thế bạn phải biết biến các chi tiết nội thất trở thành điểm nhấn sắc nét cho căn phòng.

Dù mỗi không gian có thể lựa chọn phong cách nội thất khác nhau nhưng bạn phải luôn giữ sự hài hòa trong thiết kế, đây là điều vô cùng quan trọng trong không gian mở giúp mang đến tổng thể thống nhất. Sự kết nối liền mạch thông qua vật liệu trang trí, phụ kiện có nét tương đồng tạo nên sợi dây liên kết xuyên suốt từ không gian này sang không gian khác. Nếu bạn muốn rõ ràng cho sự phân cách các không gian chức năng, có thể thiết kế thêm vách kín, kệ để đồ, quầy bar… hoặc màu sắc cũng giúp tạo nên sự phân chia hiệu quả cho ngôi nhà.

Thiết kế nội thất chung cư 100m2 kết hợp không gian mở ngày càng phổ biến cho các gia đình có lối sống hiện đại, cần khu vực sinh hoạt rộng rãi cho các thành viên. Sự giao tiếp xung quanh ngôi nhà cũng được nâng cao từ không gian mở so với xu hướng thiết kế khác. Bạn có thể tìm hiểu thêm các phong cách thiết kế nội thất mới tại decoxdesign.vn. Tại đây, Decox Design luôn cập nhật liên tục các thông tin về nội thất các dự án căn hộ chung cư.

Thiết kế mới nhất

Thi công mới nhất

loading.gif
phone.png