Thiết kế nội thất chung cư ngày càng độc đáo, phá cách | Decox Design

Thiết kế nội thất chung cư cần khác biệt dị biệt

Trong nhiều công trình thiết kế nội thất chung cư thì vấn đề khác biệt dị biệt luôn tồn tại và rất được chú ý quan tâm. Cùng Decox Design tìm hiểu thêm nhé!

Tuy nhiên, nếu bạn cần tìm hiểu những kiểu khác thì hãy click vào từ khoá thiết kế nội thất chung cư này nhé!

thiet ke noi that chung cuthiết kế nội thất chung cư

Với những khuôn mặt nhiều người khi so sánh với nhau, dáng vẻ chung có thể đồng dạng nhưng về chi tiết thì luôn có khác biệt, mỗi ngôi nhà với những thiết kế nội thất chung cư cũng có sự khác biệt với các nhà chung quanh ở chi tiết hoàn thiện, bao gồm cả hoàn thiện bên ngoài lẫn bên trong công trình. Mặt khác cần lưu ý khác biệt không phải là dị biệt, một ngôi nhà có những thứ… không giống ai là điều vốn không dễ làm và không dễ được chấp nhận, tồn tại.

Thiết kế nội thất chung cư khác biệt dị biệt đều có thống nhất và điển hình

Hoàn thiện các chi tiết của một thiết kế nội thất chung cư hay một ngôi nhà luôn cần đến sự thống nhất đảm bảo tính thông suốt của trường khí thống nhất, thể hiện qua rất nhiều mật: từ hình dáng, chất liệu, máu sắc bề mặt… Ta có thể thấy trong các ngôi nhà truyền thống luôn thấy tính nhất quán trong xử lý chi tiết chứ không gặp phải tình trạng các chi tiết bị ghép nối tùy tiện, lai tạp. Việc “trang điểm” chi tiết đòi hỏi gia chủ và người thiết kế có quan niệm đúng ngay từ đầu, tránh tình trạng công trình làm xong phần thô, phần khung xương rồi mới bắt đầu đi tìm chi tiết gán ghép vào. Chi tiết hài hòa, hợp lý là chi tiết thể hiện đặc trưng của công trình chứ không phải là chi tiết đắt tiền, lạ mắt hay rườm rà.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

thiet ke noi that chung cu

Thống nhất hóa về chi tiết khi thiết kế nội thất chung cư còn giúp gia chủ giảm lãng phí trong xây dựng, Ví dụ: chủng loại gạch không phức tạp, màu sơn đồng nhất sẽ giúp cho việc hoàn thiện được nhanh chóng, đúng tiến độ thi công. Ví dụ như chi tiết cửa phải thống nhất về kích thước và tỷ lệ, các chi tiết khung sắt phải thống nhất chủng loại và vừa vặn, cầu thang phải thống nhất về chiều cao, chiều rộng bậc, lan can.

Thiết kế nội thất chung cư khác biệt dị biệt cần quan tâm chi tiết và tổng thể

Một số công trình được nhớ tới nhờ vào hình khối tổng thế độc đáo, nhưng cũng khá nhiều nhà được trầm trồ khen ngợi bởi có chi tiết lạ mắt, cầu kỳ. Về cơ bản thì công trình vẫn là một cấu trúc xây dựng đáp ứng công năng cụ thể chứ không phải thuần túy là khối dáng điêu khắc, do đó tiêu chí thiết kế, xây dựng “đi từ tổng thể đến chi tiết” quan trọng và đúng đắn hơn là làm ngược lại. Một số ý kiến cho rằng các nhà thiết kế nội thất chung cư trẻ theo lối hiện đại hay cố công tìm tòi về hình khối, thích “ngọ nguậy” đường nét, màu sắc, chất liệu… trong khi nhiều gia chủ chỉ cần “nhà có đủ phòng ốc, có mái ngói, có cột và gờ chỉ” là xong! Cả hai quan điểm này đều chưa hướng đến thực chất của việc xây nhà, bởi ngôi nhà nào đảm bảo được phần tổng thể chắc chắn và hợp lý sẽ rất dễ thay đổi, biến tấu trong xử lý chi tiết, tương tự như người mẫu có “body chuẩn, mặt đẹp” thì trang điểm, phục sức, phụ kiện kiểu gì cũng dễ hơn. Quá coi trọng hình thức, hay ngược lại, quá sơ sài về hình thức cũng đều không thể có được một kiến trúc đáp ứng đầy đủ công năng cũng như thẩm mỹ.

thiet ke noi that chung cuthiết kế nội thất chung cư

Một số vấn đề sau đây khi xử lý chi tiết hoàn thiện trong nhà ở thiết kế nội thất chung cư nên quan tâm đến chi tiết không che lấp ý đồ tổng thể, chi tiết giúp nổi bật hình khối, đồng thời đóng góp vào công năng khác như che mưa nắng, bảo vệ, giấu hệ thống kỹ thuật cho công trinh (như ô văng mái hiên che mưa tạt gió hắt, có tác dụng như mũ lưỡi trai).

Thiết kế nội thất chung cư hạn chế chi tiết thiếu thiết thực mà chỉ để trang trí.

Sử dụng vật liệu trang trí bên ngoài đơn giản, hiệu quả và giảm công sức. Hơn nữa, chi phi bảo trì đang là xu thế chung trong thời kinh tế suy thoái và kiến trúc nhà ở mang tính hướng nội nhiều hơn. Tuy vậy, không nên dùng các vật liệu thiết kế nội thất chung cư tạm bợ hoặc không hợp với khí hậu và tính chất của khu vực.
thiet ke noi that chung cu

Nên xem xét kỹ độ bền của chi tiết thiết kế nội thất chung cư theo thời gian, cả về kỹ thuật và mỹ thuật, tức là các chi tiết trang trí chi tiết cấu kiện như cửa, cầu thang… phải ít bị lạc hậu. Một số gia chủ không đủ kiên nhẫn hoặc sự táo bạo để chờ đội nhà thiết kế sáng tạo chi tiết mới, mà họ dựa hoàn toàn vào hệ thống chi tiết đã từng được làm ở kiến trúc cổ điển. Điều này nếu nhìn nhận dưới góc độ xã hội có thể thấy rằng gia chủ đặt nhiều niềm tin vào “độ bền thời gian” của các chi tiết cổ điển. Còn dưới góc độ chuyên môn, nếu được giao một công trình cải tạo, phục chế hay thiết kế nội thất theo trường phái cổ điển, chắc chắn nhà thiết kế phải đảm bảo độ chính xác, tỷ lệ và tính hoàn thiện của chi tiết. Những cố gắng pha chế; cải biên chi tiết nếu không vững nghề sẽ gây ra lai tạp, sai lệch chi tiết, ….

Xin vui lòng liên hệ mọi chi tiết theo thông tin sau:
Công ty cổ phần Nội Thất Decox
Lầu 8 Tòa nhà M-H Building 728-730 Võ Văn Kiệt, Phường 01, Quận 5, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
Hotline: (08) 3620 0560 – 0901 411 489
Website: decoxdesign.vn

Thiết kế mới nhất

Thi công mới nhất

loading.gif
phone.png