Thiết kế nhà bếp trong chung cư tối giản mà đẳng cấp | Decox Design

Thiết kế nhà bếp trong chung cư tối giản mà đẳng cấp

Khu bếp và vệ sinh luôn phản ánh rõ nhất tính khoa học thiết kế nội thất chung cư và nếp sống văn hoá của mọi gia đình.

Thiết kế nội thất chung cư với cách bài trí các vật trong bếp

Trong đó tính khoa học trong thiết kế nội thất chung cư đơn giản là việc sử dụng, bố trí các trang thiết bị như: bếp, chậu rửa, tủ sấy, tủ bếp, vấn đề chiếu sáng, độ thông thoáng, vệ sinh môi trường … đến dây chuyền sử dụng hợp lý, tiện ích nhất. Nếp sống là trình độ văn hóa, thẩm mỹ, lối sống, tập quán, nghề nghiệp của chủ nhà. Chính vì thấu hiểu vấn đề này khá nên Decox Design đã có nhiều tư vấn thiết kế được nhiều khách hàng trong suốt thời gian qua rất ưa chuộng và yêu thích.

thiết kế nội thất chung cư đơn giản

Tuy vậy, tiêu chí chung nhất của kiến trúc thiết kế nội thất chung cư đơn giản này vẫn là ít là nhiều. Ngày nay, làn sóng đô thị hóa, nói cách khác là lối sống văn minh công nghiệp, với bố cục không gian khu bếp hiện đại lại càng được cân nhắc, hướng tới mục tiêu tối giản, thoáng đãng, tạo sự thoải mái và giàu sáng tạo hơn. Hãy tìm hiểu thêm những thiết kế nội thất kiểu Minimalist này để hiểu rõ hơn nhé!

Nghệ thuật của sự tối giản trong thiết kế nội thất chung cư đơn giản luôn thiên về xu hướng đề cao trí tuệ. Đối với sáng tạo kiến trúc cũng vậy, sự cô đọng của nội dung tinh thần được phản ánh một cách khái quát qua hình tượng kiến trúc. Ý đồ tổ hợp không gian luôn được dễ dàng nhận thấy nhờ tài năng biểu cảm của kiến trúc sư.

ĐĂNG K TƯ VẤN

Thiết kế nội thất chung cư với bếp tối giản cần hiểu những tiêu chí chung gì?

Tiêu chí chung cho sự tối giản thiết kế nội thất chung cư đơn giản trong tổ chức không gian khu bếp là tính thống nhất biện chứng cho tất cả những gì đặc trưng để tạo lập nên không gian khu bếp như: Bố trí hợp lý nhất, sử dụng tốt nhất, đơn giản nhất, có ý đồ sáng tạo hay nhất, được cụ thể ở các khâu: Vị trí đặt khu bếp trong nhà ở – Tìm giải pháp bố trí không gian khu bếp gồm: vị trí đặt bếp nấu, chậu rửa, tủ sấy, tủ lạnh, các vật dụng đến xác lập không gian thao tác, giao thông, ăn uống – Lựa chọn các thiết bị cho khu bếp – Thiết kế nội thất tủ, bàn, quầy, ghế ăn… cũng như lựa chọn vật liệu, màu sắc, kiểu dáng – Sử dụng ánh sáng tự nhiên và nhân tạo vừa bảo đảm yêu cầu độ nhìn rõ, vừa tạo tâm lý thoải mái, ấm cúng và sang trọng.

thiết kế nội thất chung cư đơn giản nhưng đẹp

Không gian thiết kế nội thất chung cư đơn giản nhà ở luôn tràn ngập vào cả khu bếp. Điều này, dẫn đến một cảm giác khoáng đạt, dễ chịu. Coi việc nấu nướng, ăn uống cũng là một sinh hoạt văn hóa như tiếp khách, giải trí, đều có tính hòa đồng, tạo nên sự sinh động thú vị rất riêng của kiến trúc nhà ở. Ý đồ này xuyên suốt quá trình sáng tạo không gian khu bếp. Từ đây, chi phối các yếu tố khác, cụ thể:

Vị trí đặt bếp trong thiết kế nội thất chung cư đơn giản tại một góc. Hay cạnh một không gian trung tâm, hoặc giao thông. Nơi tiếp cận với ánh sáng tự nhiên và có môi trường cảnh quan tốt.

Giải pháp bố trí không gian thiết kế nội thất chung cư đơn giản khu bếp luôn chú trọng sự tinh tế của đối tượng sử dụng khi thao tác nấu nướng, rửa ráy và ăn uống, theo phương châm: Đẹp đẽ phô ra, xấu xa đậy lại! Quan niệm dùng các vách tủ, bệ bếp, bàn ghế ăn, đèn chiếu sáng… chính là các phương tiện tạo dựng không gian khu bếp.

thiết kế nội thất chung cư đơn giản nhưng đẹp

Lựa chọn thiết bị, đồ dùng thiết kế nội thất chung cư đơn giản trong khu bếp thường không phải là các thiết bị quá đắt tiền cầu kỳ, hình khối phức tạp, trang trí rườm rà, mà đơn giản, vửa sử dụng tốt, vừa đảm nhận chức năng kiến tạo thành phần không gian cho khu bếp. Trần bếp cũng là trần toàn nhà, không giật cấp, không thay đổi chất liệu để tạo sự gần gũi, lan tỏa với những không gian khác trong nhà ở.

Tủ, quầy, bàn, ghế … trong thiết kế nội thất chung cư đơn giản được lựa chọn hài hòa, kiểu dáng đơn giản, nhẹ nhàng, hiện đại, tính linh hoạt cao. Tủ quầy thường theo vệt ngang, kiểu mở cánh theo băng, tạo diện phẳng, lớn. Đường nét hình khối đơn giản mạch lạc, tinh tế, cùng với màu sắc nhẹ nhàng hài hòa, ít dùng màu cơ bản, đối chọi, để gây cảm giác thoải mái, khoáng đạt ấm cúng, lịch sự. Xu hướng “dấu” toàn bộ các loại đồ vật: Bát đĩa, xoong nồi và các dụng cụ khác. Diện tích trưng bày (tủ kính) cũng hạn chế, bày biện không nhiều, tập trung vào sự giản dị, trong sáng, thuần khiết của không gian kiến trúc. Như vậy, không gian kiến trúc khu bếp hiện đại luôn coi cái đẹp là tính khoa học trong sự tổ chức ngăn nắp, sạch mắt, ….

thiết kế nội thất chung cư đơn giản nhưng đẹp

Sự tối giản không phải chỉ để cho những công trình thiết kế nội thất chung cư đơn giản nhà ở nhỏ, đơn giản, mà tối giản ở đây chỉ sự khoa học, sạch sẽ thoáng đãng, lối sống công nghiệp, hạn chế bày biện, trang trí trong không gian kiến trúc nói chung và khu bếp nói riêng và đó cũng là lý tưởng thẩm mỹ kiến trúc ngày nay. Như vậy, khu bếp là một thành phần không gian trong kiến trúc nhà ở với đặc thù riêng rất sinh động, vừa phản ánh tính hợp lý, khoa học, lại đậm chất văn hóa, nghệ thuật. Không gian khu bếp không tách khỏi hay xa lạ với không gian toàn nhà, trái lại, nó lại có vai trò trung tâm sinh hoạt giao tiếp cộng đồng gia đình và xã hội một cách đặc biệt.

Xin vui lòng liên hệ mọi chi tiết theo thông tin sau:
Công ty cổ phần Nội Thất Decox
Lầu 8 Tòa nhà M-H Building 728-730 Võ Văn Kiệt, Phường 01, Quận 5, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
Hotline: (08) 3620 0560 – 0901 411 489
Website: decoxdesign.vn

Thiết kế mới nhất

Thi công mới nhất

loading.gif
phone.png