Cách thiết kế nội thất đẹp cho căn hộ trở nên thoáng mát | Decox Design

Cách thiết kế nội thất căn hộ chung cư đẹp, thoáng mát

Cái nóng oi bức trong những thiết kế nội thất đẹp có lẽ cũng làm nhiều người ngán ngẩm khó chịu! Cùng tìm hiểu giải quyết vấn đề này với Decox Design nhé!

Chống nóng mùa hè không chỉ bằng quạt máy và máy điều hòa nhiệt độ. Từ góc độ những người kiến tạo không gian sống, vài nhà thiết kế tư vấn đưa ra một số giải pháp chống nóng đơn giản mà hiệu qủa. Bên cạnh đó, các nhà sản xuất kinh doanh cũng giới thiệu những thiết kế nội thất đẹp với một số vật liệu mới có tác dụng chống nóng cho ngôi nhà.

Thiết kế nội thất đẹp và đôi điều cần biết để nhà thoáng mát

Trong quá trình thiết kế nội thất đẹp một ngôi nhà mới, thường thì các bạn cũng như những người chuyên môn cũng cần lưu ý việc chống nóng bằng các giải pháp như tổ chức không gian. Thực tế thì bạn cũng có thể sử dụng vật liệu thích hợp để hạn chế bức xạ nhiệt cũng như tư vấn sử dụng các thiết bị gia dụng như thế nào để hiệu quả, tiết kiệm và thân thiện với môi trường.

thiet-ke-noi-that-dep-2532016-w1

Ở đây, thông thường thì thực tế bí quyết đơn giản giúp đem lại không khí tươi mát cho những thiết kế nội thất đẹp chung cư căn hộ ngôi nhà trong những ngày hè. Thứ nhất, đó là sử dụng phương pháp bay hơi, có thể nâng cao tỷ lệ làm mát đối lưu. Nước bốc hơi hấp thụ một lượng lớn nhiệt từ môi trường xung quanh, khi mức độ bốc hơi được nâng lên thì không khí chuyển động cũng tăng lên; có thể vận dụng nguyên tắc này để làm mát tự nhiên (đây cũng là nguyên tắc được ứng dụng để chế tạo máy điều hòa không khí). Cách làm này giúp mang không khí ngoài trời vào trong nhà thông qua một “bộ lọc ẩm” tự nhiên.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ngoài ra cụ thể nếu nhà bạn có sân trước hoặc giếng trời, bạn có thể bố trí một hồ cảnh nhỏ, hay một thác nước, không khí trước khi vào nhà sẽ được đi qua bộ lọc ẩm này và làm cho ngôi nhà trở nên mát hơn. Vào mùa hè, nhiệt độ miền Nam cao, không khí khô, độ ẩm tương đối thấp nên có thể ứng dụng vào thiết kế nội thất đẹp phương pháp này. Hoặc đơn giản hơn là làm hàng rào lưỡi mắt cáo để các loại dây leo phủ lên, hay trồng các loại cây rụng lá theo mùa, tạo bóng râm ở mặt phía Nam và mái nhà trong suốt mùa hè.

thiet-ke-noi-that-dep-2532016-w0

Thiết kế nội thất đẹp chống nóng cho những ngôi nhà phương Nam

Đối với nhà ở khu vực phía Nam vốn chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới ẩm, việc thông gió tự nhiên là một cách thức rất hiệu quả, giúp giải nhiệt và tạo cho không khí trong thiết kế nội thất đẹp ngôi nhà luôn được dễ chịu, nhất là vào thời điểm nắng nóng như hiện nay. Tùy theo khuôn viên đất cũng như nhu cầu, sở thích của chủ nhà, có những giải pháp khác nhau. Tuy nhiên có một vài nguyên lý cơ bản về chống nóng mà bạn cần hiểu thêm đấy nhé!

Đối với mặt tiền công trình: Sử dụng hệ thống lam che chắn nắng, tạo những khoảng lùi, khoảng âm như sảnh, ban công, … để tránh bức xạ mặt trời vào bề mặt không gian chính. Xây tường dày, dùng vật liệu cách nhiệt (gạch bê tông nhẹ, tấm cách nhiệt…) cho kết cấu bao che. Dùng các loai vật liệu chống nóng cho mái, lưu ý vấn đề thông gió cho khối không khí giữa hai lớp mái. Để mang tính thẩm mỹ khi chống nóng, bạn cũng có thểm tham khảo thêm qua bài viết thiết kế nội thất chung cư hay nhà ở với trần vách để phối hợp hay tham khảo thêm cho ra cách tốt nhất cho mình nhé! Ngoài ra đối với việc bố trí mặt bằng nội thất thiết kế nội thất đẹp thì việc khai thác không gian hợp lý, đẩy các không gian phụ như cầu thang, kho, phòng vệ sinh về hướng tiếp xúc với bề mặt hứng mặt trời.

thiết kế nội thất đẹp

Ngoài các “giải pháp cứng”, để chống nóng cho công trình thiết kế nội thất đẹp có thể đưa cây xanh lên mặt tiền nhà bằng cách đặt hay treo bồn cây, chậu cây ở ban công… Giải pháp này còn đem lại hiệu quả thẩm mỹ nhưng cần thời gian chăm sóc nhất định. Ngoài ra, nên thiết kế sân trong, giếng trời để tăng cường đối lưu không khí, kết hợp với việc bố trí sân vườn, cây xanh và tiểu cảnh mặt nước ở những vị trí này nhằm tăng cường khả năng chống nóng trong nhà.

Xin vui lòng liên hệ mọi chi tiết theo thông tin sau:
Công ty cổ phần Nội Thất Decox
Lầu 8 Tòa nhà M-H Building 728-730 Võ Văn Kiệt, Phường 01, Quận 5, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
Hotline: (08) 3620 0560 – 0901 411 489
Website: decoxdesign.vn

Thiết kế mới nhất

Thi công mới nhất

loading.gif
phone.png