Cách làm sạch vết dơ trên sàn gỗ hiệu quả | Decox Design

Thiết kế nội thất đẹp với sàn gỗ và vết dơ

Sàn gỗ trong những thiết kế nội thất đẹp mang đến sự sang trọng và vẻ đẹp ấm cúng ngôi nhà. Nhưng có vết dơ sẽ xử lý sao đây!?

Ngày nay sàn gỗ không còn xa lạ với mỗi chúng ta, nó được sử dụng rất rộng rãi trong các công trình, dự án, khu nghỉ mát và thiết kế nội thất đẹp nhà ở, …. Vậy ta sẽ xử lý sao khi chúng có những vết dơ nhỉ!? Sau đây sẽ là vài lời khuyên, xử lý nhanh từ Decox Design khi sàn dính vết dơ.

thiết kế nội thất đẹpmẫu thiết kế nội thất đẹp

Những điểm mực, bút màu

Với trường hợp này để những thiết kế nội thất đẹp với sàn gỗ luôn bền sạch thì ta nên dùng thuốc tẩy trong nhà hoặc xử lý bằng oxalic acid. Sau đó lau khô vết bẩn rồi đánh sáp với Dark ’n’ Rich hay Ute ’n’ Natural. Và đánh bòng với một miếng vải sạch.

Những điểm dưới đế giày nhựa…

Còn trường hợp này để những thiết kế nội thất đẹp với sàn gỗ luôn bền đẹp ta nên chà xát điểm với một miếng lau chùi (3M hay tương tự) ướt với Dark ’n’ Rich hay Lite ’n’ Natural. Nếu vết dơ vẫn còn, hãy lặp lại quá trình bằng cách sử dụng nước khoáng có cồn không mùi, sau đó phủ một ít lớp Dark ’n’ Rich hay Lite ’n’ Natural rồi làm khô tiếp đó đánh bóng với miếng vải sạch hoặc miếng lau chùi (3M Trắng hay tương tự).

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Vết cháy thuốc trong thiết kế nội thất đẹp với sàn gỗ

Nếu vết cháy không quá sâu để những thiết kế nội thất đẹp với sàn gỗ luôn bền đẹp ta nên chà nhám một cách nhẹ nhàng. Đánh màu lại với Bruce Touch-Up Marker. Hãy để vết dơ khô, sau đó đánh sáp với Dark ’n’ Rich hay Lite ’n’ Natural và đánh bóng với miếng vải sạch.

thiết kế nội thất đẹpthiết kế nội thất đẹp

Nếu vết cháy sâu hơn để duy trì thiết kế nội thất đẹp với sàn gỗ luôn bền sạch, ta cạo nhẹ chỗ cháy với con dao rọc giấy để loại bỏ những thớ gỗ cháy đen. Lấy giấy nhám chà vào chỗ đó, sau đó lấy Bruce Touch-Up Marker trám. Để khô, chà sáp và đánh bóng với miếng vải sạch.

Wax Buifd-Up: Thường thường, những sàn gỗ trở nên khó coi hay mất màu ánh của nó bởi vì những lớp sáp đã cũ. Để phục hồi vẻ đẹp tự nhiên của nó, chùi lớp sáp cũ bằng nước khoáng cồn không mùi. Hãy để khô và đánh sáp lại.

Những vết trầy, xước nhỏ: Những vết trầy trên những sàn Dura-Satin có thể dễ dàng được đánh bóng lại bằng cách sử dụng Bruce Touch-Up Kit.

thiết kế nội thất đẹpthiết kế nội thất đẹp

Để duy trì mặt sàn trong những thiết kế nội thất chung cư, nhà ở đẹp với sàn gỗ lúc nào cũng khô ráo, bạn nên sử dụng cây lau chùi hoặc là máy hút bụi. Để làm sạch sàn nhà bạn nên sử dụng nước sạch cùng với vật dụng lau nhà, nhớ rằng bạn phải vắt ráo nước trước khi lau chùi. Bạn có thể sử dụng nước lau sàn của nhà sản xuất cung cấp. không được dùng xà bông, wax hoặc vanish để tẩy sàn. Bạn có thể sử dụng một ít acetone để tẩy sàn. Bạn lưu ý không để nước ngập toàn bộ lên trên mặt sàn vì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của ván và có thể dẫn đến làm giảm tuổi thọ của sàn.

Xin vui lòng liên hệ mọi chi tiết theo thông tin sau:
Công ty cổ phần Nội Thất Decox
Lầu 8 Tòa nhà M-H Building 728-730 Võ Văn Kiệt, Phường 01, Quận 5, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
Hotline: (08) 3620 0560 – 0901 411 489
Website: decoxdesign.vn

Thiết kế mới nhất

Thi công mới nhất

loading.gif
phone.png