Thiết kế nội thất nhà bếp tối giản vẫn đầy đủ công năng | Decox Design

Thiết kế nội thất bếp theo phong cách tối giản nhưng vẫn đầy đủ công năng

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư, nhà ở hiện nay là theo lối tối giản, tinh tế nhưng đảm bảo công năng sử dụng. Cũng như những không gian khác trong nhà, nội thất nhà bếp cũng có thể áp dụng kiểu thiết kế này. Bởi không gian nhà bếp là không gian được sử dụng khá nhiều cũng như là nơi lưu trữ nhiều đồ đạc và vật dụng cho cả gia đình.

Có khá nhiều giải pháp thiết kế cho nội thất nhà bếp theo phong cách tối giản nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng cho gia chủ. Bạn có thể tham khảo và lưu ý những vấn đề liên quan sau để có thể áp dụng cho nhà bếp của mình.

Lựa chọn kiểu thiết kế cho tủ bếp

Tủ bếp là điểm nhấn chính và quan trọng của khu vực nhà bếp. Nhưng tủ bếp cũng là đồ dùng chiếm không gian khá nhiều. Vì vậy, trong khi thiết kế nội thất nhà bếp theo phong cách tối giản sẽ ưu tiên chọn giải pháp tốt nhất cho phần tủ bếp. Các chuyên gia đã đưa ra khá nhiều định hướng thiết kế tối ưu cho tủ bếp mà gia chủ có thể tham khảo và ứng dụng. Để tránh lãng phí không gian nội thất và tận dụng được hầu hết các tiện ích một cách khoa học thì bạn có thể chọn các kiểu thiết kế tủ bếp sau:

  • Thiết kế tủ bếp chữ U
  • Thiết kế tủ bếp chữ L
  • Thiết kế tủ bếp chữ I

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Mỗi kiểu thiết kế tủ bếp sẽ khắc phục những nhược điểm còn hạn chế của không gian bếp. Đồng thời các kiểu thiết kế này cũng sẽ gia tăng thêm mức độ tiện dụng cho gian bếp của bạn một cách hợp lý. Một số tiện ích thiết thực mà bạn có được khi áp dụng những kiểu thiết kế tủ bếp này như:

  • Gia tăng được không gian sử dụng cho nhà bếp
  • Gia tăng không gian lưu trữ đồ đạc một cách khoa học
  • Tận dụng cũng như hạn chế được các không gian đặc biệt của gian bếp như các góc cạnh…
  • Tạo nên sự thuận tiện cao nhất trong khi sử dụng phòng bếp

Sử dụng đồ nội thất thông minh và tối giản

Dễ dàng nhận thấy để thiết kế nội thất nhà bếp theo phong cách tối giản thì việc sử dụng đồ nội thất đi kèm cũng quan trọng không kém. Hướng tối ưu nhất cho phong cách thiết kế này là sử dụng đồ nội thất thông minh và tối giản.

Với những sáng tạo trong thiết kế, đồ nội thất thông minh, tối giản của khu vực nhà bếp khá đa dạng về kiểu dáng cũng như chủng loại. Gia chủ sẽ lựa chọn những sản phẩm đồ nội thất phù hợp với mục đích sử dụng cũng như sự tiện lợi mà sản phẩm mang lại. Ngoài ra, việc lựa chọn sản phẩm đồ nội thất này còn phụ thuộc vào chính không gian nhà bếp.

Ưu điểm lớn nhất của những sản phẩm đồ nội thất tối giản đa năng là tích hợp được nhiều tiện ích trong cùng một sản phẩm. Gia chủ cũng không phải quá lo lắng về yếu tố thẩm mỹ khi hầu hết các sản phẩm này đều được chăm chút và tỉ mỉ các chi tiết có liên quan.

Kết hợp ánh sáng tự nhiên và màu sắc

Tuy hệ thống đèn sẽ mang lại ánh sáng cùng vẻ đẹp cho không gian nhà bếp nhưng với phong cách thiết kế tối giản thì việc sử dụng ánh sáng tự nhiên và màu sắc sẽ tạo nên sự thanh thoát cho toàn bộ gian bếp. Hệ thống cửa sổ, giếng trời được mở rộng và thiết kế tinh tế không những đưa ánh sáng tự nhiên vào gian bếp mà còn là nơi không khí được lưu thông thoáng đãng.

Màu sắc sử dụng trong gian bếp để gia tăng sự thanh thoát, giản đơn là gam màu trắng và xanh nhạt nhẹ. Bạn cũng có thể sử dụng những gam màu đối lập như trắng – đen để tạo điểm nhấn cũng như tối giản lại không gian nhà bếp.

Hòa cùng xu hướng thiết kế giản đơn cho không gian sống, bạn có thể áp dụng cho chính ngôi nhà yêu dấu của mình. Để có được những không gian sống chất lượng bạn có thể tham khảo các mẫu thiết kế của Decox Design theo xu hướng này. Hiện Decox Design đã thực hiện khá nhiều dự án thiết kế nội thất đẹp theo phong cách tối giản nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ công năng nên được ưa chuộng khá nhiều trên thị trường.

Thiết kế mới nhất

Thi công mới nhất

loading.gif
phone.png