Thiết kế nội thất phòng làm việc theo tỷ lệ vàng thế nào | Decox Design

Thiết kế nội thất phòng làm việc theo tỷ lệ vàng như thế nào?

Công ty có thể xem như “ngôi nhà thứ 2” vì mỗi ngày bạn dành ra tới 8 tiếng đồng hồ ở đó. Do đó, thiết kế nội thất phòng làm việc như thế nào rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến tâm trạng làm việc cả ngày của bạn. Tỷ lệ vàng được sinh ra để giải đáp câu hỏi về sự cân bằng trong lĩnh vực thiết kế nói chung và lĩnh vực thiết kế nội thất chung cư, nhà ở nói riêng. Phòng làm việc nếu được thiết kế tuân theo tỷ lệ này sẽ giúp bạn tăng cao tinh thần làm việc hơn đấy.

1.  Tỷ lệ vàng trong trang trí nội thất phòng làm việc

Để có được một không gian văn phòng làm việc đúng chuẩn với tỷ lệ vàng, bạn hãy ưu tiên những bố cục chữ nhật. Hình chữ nhật chính là hình dáng cơ bản và đơn giản nhất để bạn áp dụng tỷ lệ vàng. Chẳng hạn như bạn muốn làm đẹp không gian làm việc với tranh treo tường, việc đầu tiên là xác định vị trí treo và chia bức tường đó ra thành 9 phần chữ nhật bằng nhau.

Thiết kế nội thất phòng làm việc theo tỷ lệ vàng như thế nào?

Nếu bạn treo một bức tranh lớn thì hãy để tâm của bức tranh trùng với tâm của hình chữ nhật chính giữa. Nếu bạn thích phối nhiều khung tranh nhỏ để tạo thành một bộ tranh đẹp mắt, sắp xếp các kích thước tranh tùy hứng nhưng hãy đảm bảo chúng được xếp theo trật tự xoắn ốc. Bằng những thủ thuật đơn giản, không gian làm việc của bạn trông đẹp mắt và cân đối hơn.

Thiết kế nội thất phòng làm việc theo tỷ lệ vàng như thế nào?

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

2. Tỷ lệ vàng trong sử dụng màu sắc

Phòng làm việc không nên quá màu mè, quá nhiều màu sắc sẽ dễ khiến bạn phân tâm khi làm việc. Nếu bạn yêu thích màu sắc và muốn phối chúng với nhau theo ý thích thì tốt nhất hãy chọn ra 3 màu mà bạn yêu thích với điều kiện chúng phải hài hòa với nhau. Theo nhiều lời khuyên của các kiến trúc sư, một không gian hoàn hảo chỉ nên xuất hiện từ 1 đến 3 màu sơn. Tỷ lệ vàng 10-30-60 bạn cũng có thể tham khảo để có màu sắc phòng làm việc hài hoài. Màu sơn chiếm 10% không gian dành cho màu sơn điểm nhấn. Màu sơn chiếm 30% dành cho những khu vực thường sử dụng, 60% màu sơn còn lại dành cho những phần cơ bản của căn phòng như trần và sàn nhà.

Thiết kế nội thất phòng làm việc theo tỷ lệ vàng như thế nào?

Thiết kế nội thất phòng làm việc theo tỷ lệ vàng như thế nào?

3. Tỷ lệ vàng trong sắp xếp đồ đạc

Tỷ lệ vàng trong sắp xếp nội thất phòng làm việc là 2:3. Không gian làm việc nên được chia thành 3 phần. 2/3 dành cho bàn ghế, máy móc, hệ lưu trữ và 1/3 còn lại dành cho lối đi và khu vực nghỉ ngơi cho nhân viên. Áp dụng quy tắc này, văn phòng của bạn sẽ không bị ngột ngạt bởi quá nhiều đồ đạc mà vẫn đảm bảo đủ chức năng sử dụng trong không gian. Quy tắc này cũng có thể được áp dụng cho đồ nội thất cụ thể. Ví dụ như sofa và bàn trà tiếp khách, chiều dài bàn nên bằng 2/3 chiều dài sofa để đạt được sự cân đối.

Thiết kế nội thất phòng làm việc theo tỷ lệ vàng như thế nào?

Thiết kế nội thất phòng làm việc theo tỷ lệ vàng như thế nào?

Decox Design là công ty có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất căn hộ chung cư, nhà phố và biệt thự. Đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, sáng tạo sẽ giúp những nhu cầu sử dụng cũng như các ý tưởng nội thất của khách hàng được phát triển theo hướng tối ưu nhất. Bộ phận thi công nhiều kinh nghiệm xử lý các yêu cầu về phương án bố trí sẽ đảm bảo tiến độ thi công hoàn thành đúng thời hạn bàn giao nhà đã cam kết. Liên hệ công ty thiết kế nội thất Decox Design ngay hôm nay để nhận hẹn tư vấn thiết kế nội thất miễn phí và báo giá dự trù kinh phí thi công qua website hoặc qua đường dây hotline để được hỗ trợ nhanh nhất!

Thiết kế mới nhất

Thi công mới nhất

loading.gif
phone.png