Tối ưu hóa diện tích sử dụng chung cư 50m2 2 phòng ngủ | Decox Design

Phương án tối ưu hóa diện tích sử dụng khi thiết kế chung cư 50m2 2 phòng ngủ

Ai cũng mong ước cho ngôi nhà của mình có thêm thật nhiều không gian để tiện nghi hơn trong sinh hoạt, nhất là đối với những không gian căn hộ chung cư 50m2. Một bài toán được đặt ra khi thiết kế chung cư 50m2 2 phòng ngủ đó chính là phải làm sao để có đầy đủ không gian mở, thoáng mát và đưa được ánh sáng vào trong nhà. Xuất phát từ nhu cầu đó, các nhà thiết kế nội thất không ngừng tìm ra phương án phù hợp để tối ưu hóa diện tích sử dụng cho thiết kế chung cư 50m2 2 phòng ngủ. Mời bạn tham khảo các phương án từ Decox Design nhé!

Loại bỏ bớt những đồ nội thất thừa để tiết kiệm không gian

Những bộ nội thất thừa thãi bao giờ cũng khiến cho không gian vốn diện tích đã khiêm tốn lại càng thêm chật chội hơn. Việc loại bỏ bớt những vật dụng không cần thiết khiến cho bạn trở nên thoải mái hơn, giảm đi phần diện tích hao phí, đem lại sự thông thoáng cho ngôi nhà của bạn.

Những bộ nội thất thừa thông thường chỉ có tác dụng để trang trí hoặc đặt không đúng chỗ. Chẳng hạn như bạn có thể loại bỏ bớt những chiếc kệ, tủ trong phòng khách mà chỉ giữ lại một chiếc kệ tivi, vừa đóng vai trò là điểm nhấn cho không gian nội thất phòng khách, vừa giúp phòng khách trở nên thông thoáng và gọn gàng hơn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Sử dụng những đồ nội thất có kích thước nhỏ

Việc sử dụng những bộ nội thất có kích thước nhỏ gọn sẽ giảm bớt phần nào sự bành trướng của nội thất với không gian nhà của bạn. Thay vì sử dụng những chiếc tủ quá khổ mà lại không thể khai thác được hết công dụng của nó, thì tốt nhất hay sử dụng những kiểu tủ đơn giản, nhỏ gọn vừa đủ để đựng những vật dụng cần thiết. Các đồ nội thất nhỏ không những giúp tiết kiệm không gian mà còn là thuận tiện hơn cho bạn trong việc di chuyển.

Tận dụng phần lô gia trong căn hộ chung cư

Lô gia là phần khoảng không được xây âm vào trong căn hộ chung cư. Khác với ban công được xây nhô ra phía bên ngoài. Các căn hộ chung cư 50m2 2 phòng ngủ vẫn thường có phần lô gia để phục vụ cho công việc phơi quần áo hay là ngắm cảnh. Chỉ với một chút biến hóa, bạn đã có thể tận dụng phần lô gia này để biến thành một căn phòng đọc sách thú vị, hay là bạn có thể tận dụng lô gia để biến thành một phòng ăn ấn tượng, điều này sẽ khiến bạn có thể giải phóng được không gian cho phòng bếp.

Chú trọng đến không gian mở

Không gian mở tức là kiểu không gian mà các khu vực như phòng ăn, phòng bếp, phòng khách có thể liên thông với nhau mà không hề có một vách ngăn nào. Việc sử dụng vách ngăn như những căn hộ truyền thống sẽ phần nào làm giảm bớt diện tích sử dụng. Thay vào đó, ở những căn hộ chung cư, bạn nên sử dụng không gian mở nhằm tận dụng được hết tất cả phần diện tích của căn hộ chung cư.

Decox Design hiện nay luôn có những mẫu nội thất đẹp, phục vụ thiết kế nội thất chung cư 50m2 2 phòng ngủ. Chúng tôi luôn mong muốn mang lại cho không gian sống của quý khách những trải nghiệm tuyệt vời, tinh tế và hiện đại. Liên hệ ngay với Decox Design để nhận báo giá tốt nhất!

Thiết kế mới nhất

Thi công mới nhất

loading.gif
phone.png