Trang trí cho phòng ngủ nhỏ đẹp tiết kiệm không gian | Decox Design

Trang trí cho phòng ngủ nhỏ thế nào để tiết kiệm không gian không bị rối mắt?

Thiết kế phòng ngủ nhỏ đẹp vốn không đơn giản. Ngoài việc phải tiết kiệm không gian ra thì sắp xếp nội thất thế nào để không bị rối mắt cũng là một mối quan tâm với các kiến trúc sư lẫn chủ nhà. Decox Design sẽ hướng dẫn cho bạn những mẹo thiết kế phòng ngủ nhỏ dưới đây, bạn sẽ cải thiện được không gian phòng ngủ đáng kể hơn.

phòng ngủ nhỏ đẹp

Sử dụng những gam màu nhẹ nhàng và sáng sủa

Màu sắc có ảnh hưởng khá lớn trong việc mang lại hiệu ứng nổi bật của không gian phòng ngủ trong gia đình bạn. Nếu tông màu trầm thích hợp cho các phòng ngủ có diện tích rộng hoặc vừa phải vì nó mang lại cảm giác ấm cúng thì với phòng ngủ chật sẽ gây hiệu ứng ngược lại. Việc dùng các tông màu nhẹ nhàng, sáng sủa như màu trắng, màu pastel sẽ góp phần cho không gian phòng ngủ tươi tắn hơn, khiến phòng ngủ không mang lại cho bạn cảm giác chật hẹp.

phòng ngủ nhỏ đẹp

Áp dụng phong cách tối giản

Không có giải pháp nào tuyệt vời để cho phòng ngủ có cảm giác rộng rãi hơn đó chính là việc áp dụng phong cách tối giản. Phòng ngủ của bạn chỉ cần tập trung thật tốt vào điểm nhấn chính của căn phòng đó chính là chiếc giường ngủ. Những món nội thất còn lại như bàn, ghế hay tủ quần áo thì có thể lược bỏ. Thay vào đó bạn có thể trang trí thêm cho phòng ngủ những chậu cây nhỏ xinh, nếu phòng ngủ của bạn có khung cửa sổ thì hãy tận dụng ngay bậc cửa sổ để trang trí thêm các chậu cây ấn tượng.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

phòng ngủ nhỏ đẹp

Sử dụng gương

Trang bị cho phòng ngủ của bạn những chiếc gương lớn cũng là một cách để khiến không gian nhỏ hẹp trở nên rộng lớn hơn. Tuy nhiên, với quan niệm Á Đông, gương là một vật dụng không tốt khi đưa vào trong phòng ngủ vì sẽ ảnh hưởng đến phong thủy phòng ngủ. Theo đó, chiếc gương treo trong phòng ngủ cần nên tránh đặt đối diện giường ngủ, mà thay vào đó bạn nên đặt đối diện cửa sổ để gương có thể phản chiếu được ánh sáng tự nhiên, giúp không gian phòng ngủ trở nên sáng sủa hơn.

phòng ngủ nhỏ đẹp

Tận dụng nội thất thông minh

Nội thất thông minh luôn là sự lựa chọn ưu tiên cho các căn hộ nhỏ hẹp. Theo đó, những bộ nội thất sẽ tích hợp thêm nhiều chức năng khác nhau. Hiện nay trên thị trường cũng đã có một số các loại giường ngủ thông minh, tích hợp tủ đựng ở phía chân giường và cả bàn trang điểm. Ngoài ra, ngay cả thiết kế giường ngủ dành cho phòng ngủ nhỏ đẹp cũng được tối ưu hết mức có thể. Các loại giường này có thể gấp gọn, hoặc dựng đứng lên và áp sát vào tường.

phòng ngủ nhỏ đẹp

Sử dụng giấy dán tường

Những mẫu giấy dán tường cho phòng ngủ nhỏ thường có hoa văn cực kì đơn giản, tông màu sáng sẽ khiến cho không gian phòng ngủ có cảm giác sáng sủa hơn. Về hoa văn, bạn nên ưu tiên cho loại giấy dán tường có hoa văn lớn sẽ khiến cho bạn không có cảm giác bị rối mắt.

Giải pháp tối ưu không gian để thiết kế phòng ngủ nhỏ đẹp không không ngừng được khai thác và đã ứng dụng rất thành công vào các căn hộ hiện đại ngày nay. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế nội thất căn hộ chung cư, Decox Design tự tin đem lại cho không gian sống quý khách những bản thiết kế nội thất căn hộ cực kì ấn tượng cùng với mức giá ưu đãi. Liên hệ ngay!

Thiết kế mới nhất

Thi công mới nhất

loading.gif
phone.png