Trang trí nội thất căn hộ nói chung cần lưu ý điều gì | Decox Design

Trang trí nội thất cho căn hộ nói chung cần lưu ý điều gì?

Xét về tổng thể của một căn hộ chung cư, nếu phần bề mặt thô như kết cấu, vật liệu tập trung vào các yếu tố kỹ thuật khiến cho chủ nhà hoàn toàn đặt sự trông đợi của mình vào chủ đầu tư thì đến phần trang trí nội thất căn hộ, chủ nhà cần phải hoàn toàn chủ động trong việc lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công, cũng như giám sát tiến độ thi công để đảm bảo cho ngôi nhà đúng với ý muốn của mình nhất. Việc căn hộ có trở thành một không gian sống đáng mơ ước trong mắt chủ nhân hay không phụ thuộc vào sự phối hợp giữa hai bên và chắc chắn cũng sẽ có những điều cần phải lưu ý. Cùng Decox Design xem nhưng lưu ý khi trang trí nội thất cho căn hộ qua bài viết dưới đây nhé!

trang trí nội thất căn hộ

Trang trí hợp phong thủy

Không phải ngẫu nhiên mà phong thủy được chú trọng rất nhiều trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng hay thiết kế nội thất. Ngay cả kiến trúc hiện đại cũng thừa nhận phong thủy chính là một ngành khoa học vừa quen mà vừa lạ. Không ít gia chủ thường chỉ tập trung vào thiết kế để thỏa mãn sở thích của mình mà gạt bỏ đi những yếu tố phong thủy vì cho rằng đó chỉ là những quan niệm mê tín. Thế nhưng những rủi ro cũng bắt nguồn từ điều ấy mà ra. Nhìn chung, tổng thể một căn hộ phải cân bằng được hai yếu tố Âm – Dương. Các chủ nhà thường mắc sai lầm đó là sắp xếp và trang trí nội thất căn hộ cản luồng khí từ tự nhiên đi vào. Cũng giống như bầu không khí chúng ta hít thở hằng ngày, nếu không khí không trong lành, không tốt cho sức khỏe của chủ nhà thì sẽ dẫn đến bệnh tật. Ngược lại nếu như căn nhà quá thông thoáng với bên ngoài thì cũng sẽ không khói tránh được những luồng khí xấu có hại cho sức khỏe.

trang trí nội thất căn hộ

Chìa khóa cho việc trang trí nội thất căn hộ hợp phong thủy đó chính là việc sắp xếp nội thất ngăn nắp, bố trí thêm cây cảnh phong thủy để điều hòa không khí trong nhà. Có như thế chủ nhà mới cảm thấy thoải mái và tràn đầy năng lượng.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

An toàn với trẻ em

Nếu gia đình bạn có con nhỏ, chắc chắn yếu tố an toàn phải đặt lên đầu tiên khi thiết kế các bộ nội thất trong gia đình. Bạn không thể chỉ đơn thuần trang trí nội thất căn hộ cho thỏa ý thích của mình nếu như gia đình có những thành viên nhỏ như vậy. Tất cả những bộ nội thất sử dụng trong gia đình đều cần phải đảm bảo độ an toàn trong thiết kế. Cụ thể là không có những góc nhọn dễ làm tổn thương cho trẻ. Đồng thời những bộ nội thất này cũng cần nên sử dụng các chất liệu nhựa an toàn, nhẹ nhàng và không gây tổn thương cho các bé. Một điều cũng cần nên lưu ý là không nên lạm dụng quá nhiều đồ trang trí nội thất thủy tinh vì với tính cách hiếu động của các bé, những vật dụng này nếu sơ xuất làm vỡ sẽ rất nguy hiểm.

trang trí nội thất căn hộ

Chất liệu nội thất bền bỉ

Việc lựa chọn chất liệu nội thất chất lượng cao và an toàn với những thành viên trong ngôi nhà là điều cần cân nhắc. Trước thị trường nội thất cạnh tranh, những đơn vị nhận thiết kế và thi công nội thất giá rẻ thường sử dụng các chất liệu nội thất không tốt, dễ bị xuống cấp chỉ sau một vài năm, thậm chí còn gây hại với môi trường. Bởi vì chi phí dành cho việc thiết kế và thi công nội thất không phải là rẻ, nên chủ nhà cần đầu tư một cách có chọn lọc. Hãy tập trung cho những bộ nội thất lớn, cần thiết trong nhà trước. Rồi những phần còn lại có thể cân nhắc sau khi khả năng tài chính cho phép. Bởi vì căn hộ là nơi để cả gia đình sinh sống lâu dài, việc đầu tư đúng mức vào các bộ nội thất chất lượng là điều nên được ưu tiên.

trang trí nội thất căn hộ

Phù hợp với điều kiện tài chính

Trước khi bắt đầu đi vào giai đoạn trang trí nội thất căn hộ, chủ nhà thường sẽ chuẩn bị trước một khoản tích lũy dành riêng cho việc này. Và chắc chắn sẽ không tránh khỏi việc phát sinh nằm ngoài dự tính, lúc đấy chủ nhà cần phải cân nhắc kỹ lưỡng liệu những hạng mục ấy có thực sự cần thiết trong thời điểm này, hay có thể dời sang một dịp khác. Không căn hộ nào trang trí nội thất giống với 100% như trong thiết kế ban đầu, mặc dù chủ nhà đã duyệt thiết kế ấy từ trước. Nhưng trên thực tế, vì vấn đề tài chính, chủ nhà sẽ lựa chọn giữ lại những gì cơ bản nhất, loại bỏ các yếu tố thừa để tiết kiệm chi phí.

trang trí nội thất căn hộ

Nếu quý khách có nhu cầu trang trí nội thất căn hộ, hãy tìm đến đơn vị thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp, với mức báo giá tốt cùng với những bản thiết kế nội thất chung cư chất lượng chẳng hạn như Decox Design. Chúng tôi sẽ là đối tác uy tín, tin cậy cho gia đình bạn, luôn đồng hành cùng quý khách cho việc trải nghiệm không gian sống hiện đại, tiện nghi. Liên hệ ngay!

Thiết kế mới nhất

Thi công mới nhất

loading.gif
phone.png