Ứng dụng tỷ lệ vàng trong thiết kế nội thất căn hộ | Decox Design

Ứng dụng tỷ lệ vàng ra sao trong thiết kế nội thất căn hộ?

Trong lĩnh vực thiết kế nói chung, thiết kế nội thất chung cư, nhà ở nói riêng, cân đối là khái niệm mà bất kì nhà thiết kế nào cũng cần phải lưu tâm. Một thiết kế đẹp là thứ mang lại cảm giác hài hòa, thoải mái khi người dùng nhìn hoặc sử dụng nó. Tỷ lệ vàng ra đời đáp ứng mong muốn mọi thứ trở nên hoàn hảo của những nhà thiết kế. Với những thông tin đơn giản ngay sau đây, chính bạn cũng có thể dễ dàng áp dụng tỷ lệ vàng trong thiết kế vào ngôi nhà của mình một cách đơn giản.

1. Tỷ lệ đồ nội thất trong không gian

Đồ đạc trong phòng nên đạt ở tỷ lệ không chiếm quá 60% diện tích căn phòng. Nếu ít hơn 60%, bạn sẽ có cảm giác nhà mình thật trống trải và có gì đó chưa hoàn thiện. Và ngược lại, nếu tỉ lệ vượt quá 60%, không gian nhà ở sẽ tràn ngập đồ đạc và trở nên chật chội. Con số 60% là lý tưởng cho một căn phòng đầy đủ đồ đạc nội thất mà vẫn còn những khoảng trống để “thở”. Chẳng hạn trong căn hộ chung cư, tại khu vực phòng khách có diện tích khoảng 30m2 chỉ tính diện tích sàn, bạn có 18m2 để bày biện đồ đạc như sofa, bàn ăn, ghế ngồi.

2. Tỷ lệ trong nội thất trang trí

Một ví dụ như sau, bạn đã chọn được tranh trang trí với màu sắc ưa thích, đến công đoạn tưởng chừng đơn giản nhưng lại khó nhai nhất, đó chính là phải treo bức tranh đó ở chỗ nào cho đẹp nhất. Trước khi trên tường chi chít những lỗ đóng đinh vô ích, hãy ghi nhớ “Quy tắc ba phần”. Chọn bức tường bạn dự định sẽ treo tranh lên trước, tưởng tượng ra những đường kẻ chia bức tường ra thành 3 phần từ trên xuống dưới, từ trái qua phải bằng nhau. Tâm của ô vuông chính giữa chính là vị trí tâm của bức tranh bạn sắp treo lên. Như vậy, đối với những món đồ treo tường, điểm chính giữa của mảng tưởng luôn là điểm hợp lý đúng với tỷ lệ vàng trong thiết kế để bạn quyết định treo nội thất trang trí lên tường.

Tỷ lệ vàng trong thiết kế ứng dụng vào nội thất như thế nào?

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Tỷ lệ vàng trong thiết kế ứng dụng vào nội thất như thế nào?

3. Tỷ lệ trong sử dụng màu sắc

Những nhà thiết kế chuyên nghiệp có lời khuyên rằng tuân theo tỷ lệ vàng trong thiết kế, trong cùng không gian chỉ nên xuất hiện 3 màu theo tỉ lệ 10:30:60. Đầu tiên là màu chủ đạo, chiếm 60% và thường là màu tường và màu sàn nhà. Tiếp theo, màu thứ hai chiếm 30% và dành cho màu sắc của đồ đạc nội thất. Cuối cùng, những màu nổi bật để tạo điểm nhấn chỉ nên xuất hiện 10% thôi.

Tỷ lệ vàng trong thiết kế ứng dụng vào nội thất như thế nào?

Tỷ lệ vàng trong thiết kế ứng dụng vào nội thất như thế nào?

Decox Design là đơn vị thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm nhiều năm thiết kế thi công nội thất các dự án nhà phố, căn hộ, biệt thự, khách hàng đến với Decox Design sẽ được sáng tạo nên không gian nội thất cho tổ ấm của mình cùng với sự giúp sức của đội ngũ chuyên viên tư vấn và các bạn chuyên viên thiết kế nội thất có năng lực, sáng tạo và luôn luôn lắng nghe ý kiến khách hàng. Liên hệ Decox Design để nhận lịch hẹn tư vấn thiết kế nội thất miễn phí và nhận báo giá dự trù kinh phí thi công nội thất nhà ở sớm nhất nhé!

Thiết kế mới nhất

Thi công mới nhất

loading.gif
phone.png