Làm thế nào để làm cho căn phòng trông rộng hơn: 7 mẹo

can phong nho (6)

Với không gian như căn hộ nhỏ, phòng trọ ở các thành phố lớn việc có đủ diện tích mong muốn là mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên với không gian nhỏ, bạn sẽ có nhiều giải pháp để biến nó trong tốt hơn với vài mẹo cơ bản !

Làm thế nào để làm cho một căn phòng trông lớn hơn: 7 mẹo đơn giản

1. Sử dụng màu tương phản và màu sáng để làm cho phòng trông lớn hơn

Đây là cách làm cho căn phòng trông lớn hơn với màu sắc.Trong thế giới thiết kế, ai cũng biết rằng màu sơn nhạt giúp căn phòng trông lớn hơn và sáng hơn. Những bức tường sáng màu có khả năng phản chiếu nhiều hơn, tạo cảm giác không gian rộng và thoáng, giúp phát huy tối đa tác dụng của ánh sáng tự nhiên.

can phong nho (3)
Tông màu sáng là tông màu khuyên được sử dụng.

Các gam màu tối có xu hướng hấp thụ ánh sáng, làm cho các phòng có cảm giác nhỏ hơn. Làm nổi bật các bức tường để làm cho căn phòng trông lớn hơn là một cách khác để thực hiện. Những bức tường nhấn nhá làm tăng thêm màu sắc cho không gian trang trí mà không bị quá đà.

Vì vậy, những màu sắc nào làm cho một căn phòng trông lớn hơn? Để có hiệu ứng tối ưu, hãy chọn các tông màu nhẹ nhàng như trắng nhạt, xanh lam và xanh lá cây, và luôn nhớ rằng những căn phòng sáng hơn sẽ tạo cảm giác rộng hơn và hấp dẫn hơn.

2. Mở rộng không gian của bạn với ánh sáng sáng tạo

Ánh sáng tự nhiên mở ra nội thất của bất kỳ phòng nào và làm cho phòng trông rộng hơn. Không chỉ trong không gian nhỏ, các thiết kế nhà ở hiện nay đều tận dụng ánh sáng tự nhiên trong thiết kế và trang trí. Tuy nhiên các không gian nhỏ thường hạn chế về diện tích cửa sổ để có nhiều ánh sáng, khi đó đèn trang trí là thứ cần thiết. Tư việc sử dụng đèn tường cho đến trần một cách hợp lý sẽ là không gian tốt hơn. Hoặc bạn có thể xem vài mẹo làm sáng phòng tối từ đây.

can phong nho (4)
Ánh sáng sẽ làm cho không gian nhỏ trở nên tốt hơn.

Nếu bạn được tiếp cận với ánh sáng tự nhiên, việc đưa nó vào nhà thông qua cửa sổ lớn sẽ ngay lập tức kết nối căn phòng với ngoài trời, không còn hạn chế không gian của bạn. Sử dụng tấm che cửa sổ hoặc kéo chúng lại hoàn toàn để có nhiều ánh sáng hơn. Nếu tầm nhìn xấu, hãy đặt cây hoặc hoa gần cửa sổ và sử dụng đèn để làm sáng không gian.

3. Gọn gàng.

Giữ cho căn phòng của bạn ngăn nắp và có tổ chức. Nó không chỉ giúp khơi dậy niềm vui mà còn không có gì khiến một không gian nhỏ trở nên chật chội hơn là quá nhiều đồ đạc. Việc lưu trữ ẩn giúp căn phòng của bạn thoáng và ít trong thấy quá nhiều đồ hơn.

can phong nho (2)
Bạn cũng cần đảm bảo rằng căn phòng trở nên gọn gàng ngăn nấp hơn.

Chủ nghĩa tối giản cũng áp dụng cho các bức tường của bạn. Đừng che những bức tường của bạn bằng rất nhiều hình ảnh. Một bức tranh lớn hoạt động tốt hơn một nhóm các bức tranh nhỏ khi bạn đang suy nghĩ về cách làm cho căn phòng trông lớn hơn.

Và cố gắng giữ cho sàn nhà càng thông thoáng càng tốt. Loại bỏ những tấm thảm lớn để tạo ảo giác có thêm không gian sàn.

4. Tạo điểm nhấn

Tìm hiểu cách làm cho căn phòng trông lớn hơn thông qua một tiêu điểm đã được thiết lập – một khu vực hoặc đặc điểm sẽ thu hút sự chú ý của mắt. Trong phòng ăn, đó có lẽ là cái bàn. Trong phòng ngủ, đó là giường. Trong phòng khách thường quanh sofa hoăc tivi.

can phong nho (5)
Hãy chọn một tiêu điểm trong căn phòng và tập trung vào đó.

Làm cho tâm điểm đó trở thành ngôi sao của căn phòng. Sắp xếp đồ nội thất sao cho tập trung vào khu vực đó và giữ phong cách trang trí ở phần còn lại của căn phòng ở mức tối thiểu.

5. Sử dụng gương

Nếu bạn đã từng tự hỏi, “Gương có làm cho căn phòng trông rộng hơn không?” câu trả lời là vang dội, “Có.” Gương có thể làm cho căn phòng của bạn trông rộng và thoáng hơn. Sử dụng một tiêu điểm và đặt gương của bạn về phía đó để tạo ảo giác về chiều sâu. Gương cũng phản chiếu cả ánh sáng tự nhiên và nhân tạo giúp căn phòng sáng hơn vào ban ngày và ban đêm. Đặt gương gần cửa sổ để phản chiếu thế giới bên ngoài đặc biệt hiệu quả.

can phong nho (1)
Ảo giác từ gương và hiệu ứng từ nó giúp căn phòng bạn trong có chiều sâu và nhiều ánh sáng hơn.

6. Thỏa sức sáng tạo với đồ nội thất

Sử dụng đồ nội thất phù hợp là một cách quan trọng để làm cho căn phòng trông lớn hơn. Đầu tiên, hãy sử dụng đồ nội thất đa chức năng, chẳng hạn như một chiếc rương có thể được sử dụng như bàn cà phê , giường sofa hoặc giường có ngăn kéo lưu trữ. Bàn ăn có thể mở rộng, bàn gấp, nội thất có thể cất đi khi bạn không cần đến cũng là những lựa chọn tốt.

can phong nho (6)
Nội thất đa năng trở thành xu hướng cho không gian nhỏ trở nên tiện nghi hơn.

Hãy nhớ rằng đồ nội thất cao và cồng kềnh có thể chiếm không gian quý giá. Chọn một chiếc ghế sofa và những chiếc ghế có tay và chân để hở. Điều này cho phép ánh sáng lọc bên dưới đồ nội thất, làm cho căn phòng trông thoáng hơn.

7. Tối đa hóa việc sắp xếp phòng của bạn

Quy mô đồ nội thất của bạn để phù hợp với kích thước của căn phòng. Đặt những món đồ nội thất lớn hơn dựa vào tường để tối đa hóa không gian mở và làm cho căn phòng nhỏ trông lớn hơn. Ngoài ra, không chặn các con đường. Nếu đồ nội thất và phụ kiện chắn tầm nhìn vào một căn phòng, nó sẽ trông chật chội.

Đường thẳng dài nhất trong bất kỳ phòng nào là đường chéo. Khi bạn đặt đồ nội thất ở một góc nghiêng, nó sẽ dẫn mắt dọc theo bức tường dài hơn. Phần thưởng: Bạn thường nhận được một số không gian lưu trữ bổ sung phía sau mảnh.