20+ cách trang trí sổ tay dễ thương đơn giản bằng vật liệu dễ tìm

trang tri so tay (1)

Kể từ khi tôi còn nhỏ, việc trang trí sổ ghi chép đã là sở thích của tôi. Đó luôn là cách tôi thể hiện sự sáng tạo của mình khi trở lại trường học . Tuy với sự phát triển của nhiều công cụ lưu trữ, nhưng ai cũng muôn sở hữu cho mình một cuốn sổ tay để lưu trữ lại kỹ niệm. Đó có thể là một cuốn sổ tay lưu lại công thức nấu ăn yêu thích, sổ tay công việc hay đơn giản là sổ tay để ghi lại những điều mình thích.

Việc trang trí nó cũng giúp tạo cảm hứng, hay thỏa mãn sở thích đôi khi là tận dụng một vài thứ để tạo nên một cuốn sổ thật đẹp. Nếu bạn chưa có ý tưởng để tạo nên một cuốn sổ tay đẹp bằng một vài thứ gì đó. Dưới đây chúng tôi đã cố gắng tạo ra một vài thứ

Top 20 cách trang trí sổ tay thật xinh xắn và đẹp mắt.

Trang trí sổ tay bằng sticker.

Hiện nay sticker trang trí sổ tay có rất nhiều mẫu mã đa dạng được bày bán trên thị trường với giá rất rẻ. Nên việc trang trí sổ bằng sticker cũng dễ dàng hơn và theo sở thích của mình. Có thể trang trí sticker ở những khoảng trống trên trang vở hoặc ở những góc sổ. 

Không nên quá lạm dụng ticker trong trang trí cuốn sổ của bạn. Bạn có thể tự tại nên những miếng ticker như này bằng cách cắt các bì nhựa có hình đẹp và dùng keo dán lên sổ.

trang tri so tay (7)
Sử dụng ticker để trang trí sổ tay.

Trang trí sổ tay đơn giản với những tấm ảnh đẹp

Bạn hãy lựa chọn những tấm hình mà bạn yêu thích, sau đó in ra để dán lên bìa sổ. Hãy chọn những hình ảnh tạo nhiều cảm hứng như: những hình ảnh tuổi thơ hoặc ảnh bạn bè, ảnh thần tượng,.. sẽ là sự lựa chọn rất thú vị giúp bạn cảm thấy cuộc sống ý nghĩa hơn. Đây cũng là cách trang trí sổ tay hiện đại, sáng tạo rất được các bạn trẻ yêu thích.

trang tri so tay (11)
Những tấm ảnh đẹp bọc ngoài sổ tay làm cho sổ tay trở nên đẹp hơn.

 

trang tri so tay (11)
Giải pháp trang trí này tạo nên những cuốn sổ tay thật đẹp.

Trang trí sổ tay bằng những hình vẽ

Vẽ trang trí sổ tay là một trong những cách đơn giản để trang trí sổ tay học tập tiết kiệm. Những hình vẽ trong sổ sẽ tạo nên một dấu ấn và phong cách của riêng mình.

Nếu không có năng khiếu có thể chọn và in một số hình ảnh đơn, cắt và dán lên sổ hoặc đồ theo những bảng vẽ có sẵn cũng là một trong các cách hay bạn có thể áp dụng.

Trang trí sổ tay vintage bằng hoa khô

Hoa khô sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho phong cách vintage. Ngoài cách dán hoa khô vào trang giấy, bạn có thể đóng dấu sáp cùng với hoa.

trang tri so tay (9)
Bạn có thể mua các loại hoa lá sấy lạnh để sử dụng, nó hoàn toàn hợp lý.

 

trang tri so tay (9)
Hoặc sử dụng các miếng nhựa ép chân không.

Sử dụng những miếng nhựa hoặc giấy ép trước, sau đó ép ngược lên sổ tay để tránh những mẫu hoa không được đẹp.

Trang trí sổ tay bằng các loại giấy cũ

Cắt xé các loại giấy cũ rồi dán lên sổ sẽ tạo ra một tác phẩm của riêng mình. Bạn có thể sử dụng các loại giấy báo cũ hoặc giấy kraft với hoạ tiết đa dạng.

trang tri so tay (13)
Trang trí sổ tay bằng giấy cũ.

Trang trí sổ tay học tập bằng washi tape

Washi tape là một loại băng keo trang trí làm từ loại giấy thủ công Nhật bản. Loại băng keo này có độ bám dính khá tốt trên mọi chất liệu. Các kiểu trang trí sổ tay bằng keo washi tape sẽ giúp cho các bạn không quá khéo tay nhưng vẫn có thể trang trí sổ tay đẹp mắt.

Washi tape có rất nhiều mẫu mã hoa văn, màu sắc đa dạng để bạn lựa chọn theo sở thích. Bạn có thể sử dụng washi tape để đánh dấu trang hoặc làm nổi bật phần đề mục bằng cách dán washi tape lên rồi viết tên đề mục trên đó.

trang tri so tay (5)
Sử dụng giấy washi để tạo nên những mẫu dán thật đẹp.

 

trang tri so tay (5)
Cách làm này khá đơn giản và dễ làm.

Trang trí sổ tay bằng bìa tạp chí.

Những quyển bìa tạp chí khá phổ biến và thường bị bỏ đi sau sử dụng. Tận dụng những hình ảnh đẹp trên đó để cắt dán tạo nên những hình dáng đẹp cho sổ tay.

trang tri so tay (10)
Sử dụng hình ảnh từ bìa tạp chí để trang trí

Trang trí sổ tay bằng giấy dán tường.

Giấy dán tường là một trong những thứ trang trí nội thất phổ biến. Sử dụng các mẫu giấy dán tường để bọc lại những quyển sổ tay là cách đơn giản nhất để thêm màu sắc và hoa văn cho căn phòng.

trang tri so tay (2)
Một sổ tay được trang trí với giấy dán tường.

 

trang tri so tay (2)
Kết hợp nhiều mẫu hoa thật đẹp.

Tranh trí sổ tay bằng tranh in.

Bạn yêu thích thiết kế nhưng vẫn muốn làm cho cuốn sổ  của mình thật đẹp. Có nhiều trang web cung cấp nhiều hình ảnh thật đẹp. Tất cả những gì bạn phải làm là in chúng ra và dán lên bìa vở của mình. Phong cách tức thì! Nó không nhận được bất kỳ dễ dàng hơn thế này.

trang tri so tay (1)
Trang trí sổ tay bằng cách in.

Vải bọc.

Vải bọc như một giải pháp trang trí sổ tay thật ấn tượng. Sử dụng vải để bọc những quyển sổ tay làm cho nó trở nên đẹp hơn. Bạn có thể sử dụng giải pháp này để bọc một số quyển sổ làm thành quà tặng.

trang tri so tay (4)
Sử dụng vải bọc là cách mà nhiều người áp dụng và nó có thể làm thành quà tặng.

Trang trí với bao da.

Đôi khi chúng ta chỉ muốn dán nhãn cho sổ ghi chép của mình hơn là trang trí mặt trước bằng những trang trí cầu kỳ. Tìm hiểu cách làm và đính kèm thẻ da đơn giản vào sổ ghi chép bằng da chuột. Dự án này rất sang trọng, bạn sẽ muốn làm thêm quà tặng.

trang tri so tay (1)
Trang trí sổ tay với bao da làm quà tặng thật ý nghĩa.

Trang trí với decal.

Decal là một dạng vật liệu trang trí nội thất phổ biến nhất hiện nay. Decal được sử dụng rộng rãi với nhiều mục đích khác nhau, trong đó bạn cũng có thể sử dụng decal cho việc trang trí sổ tay đơn giản và dễ dàng.

trang tri so tay (8)
Sử dụng decal để trang trí sổ tay.

Tổng hợp những mẫu sổ tay đẹp.

Dưới đây là những mẫu sổ tay thật đẹp được sử dụng với nhiều loại vật liệu trang trí khác nhau.

trang tri so tay dẹp (1)
Sổ tay trang trí bằng vải.

 

trang tri so tay dẹp (2)
Một mẫu sổ tay trang trí với vải thật đẹp.

 

trang tri so tay dẹp (2)
Mẫu sổ tay đẹp dễ thương.

 

trang tri so tay dẹp (2)
Một mẫu thiết kế ấn tượng.

 

trang tri so tay dẹp (2)
Mẫu sổ tay xinh xắn.

 

trang tri so tay dẹp (2)
Mẫu thiết kế đẹp mắt.

 

trang tri so tay dẹp (2)
Mẫu sổ tay đẹp dành cho nữ.

 

trang tri so tay dẹp (2)
Mẫu sổ tay dành cho bé.

 

trang tri so tay dẹp (2)
Đáng yêu hơn.

 

trang tri so tay dẹp (2)
Hoặc như thế này.

 

trang tri so tay dẹp (2)
Được trang trí với washi tape.

 

trang tri so tay dẹp (2)
Phong cách thời gian.

 

trang tri so tay dẹp (2)
Sổ tay cho công thức nấu nướng.

 

trang tri so tay dẹp (2)
Kết hợp với tranh in và ảnh.

 

trang tri so tay dẹp (2)
Trang trí với giấy.

 

trang tri so tay dẹp (2)
Sổ tay cho công thức cafe.

 

trang tri so tay dẹp (2)
Bọc bằng giấy dán tường.

 

trang tri so tay dẹp (2)
Một mẫu lạ mắt.

Cách trang trí sổ tay đẹp.

Chọn ra tông màu chính.

 Bạn có thể chọn ra những màu mà mình yêu thích như màu vàng, xanh nhạt, hồng phấn, tím… theo sở thích của mình với những kiểu vẽ trang trí sổ tay dễ thương, nhưng cũng phải phù hợp với nội dung.

Chọn công cụ cần thiết.

Công cụ như kéo, băng keo, bút chì, kẹp bấm là những công cụ cần thiết đằng sau các loại vật liệu trang trí sổ tay.

Lấy ý tưởng.

Khi nào bạn cảm thấy tâm trạng thoải mái, yêu thích vẽ, thì hãy tập trung vào việc trang trí sổ cute của bạn. Bất kể ý tưởng nào bạn đang suy nghĩ thì hãy đặt bút và vẽ ngay thì mới tạo ra được nhiều độc đáo trong bức tranh siêu phẩm đó.
Các ý tưởng chúng tôi đề xuất trên sẽ là giải pháp mà bạn có thể  dễ dàng tạo nên một cuốn sổ tay thật đẹp.

Chủ đề tự do

Tùy vào việc bạn sử dụng cuốn sổ tay làm gì để trang trí. Ngoài ra việc trang trí không có quá nhiều khuôn khổ, bạn có thể tự do trang trí.

Những lý do bạn nên sở hữu sổ tay trang trí đẹp mắt

Hỗ trợ ghi nhớ

Trí nhớ con người có giới hạn nên đôi khi bạn có thể quên đi mất việc quan trọng nào đó mà không hay biết. Lúc này, sổ tay ghi chép sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc lưu giữ những thông tin cần thiết. Chẳng hạn như: một số điện thoại, một địa chỉ, một vật dụng cần mua, chi tiêu trong tuần,… Ngoài ra nó cũng hỗ trợ bạn ghi lại những công thức, kiến thức cần thiết.

Tăng sự tập trung

Học cách trang trí sổ tay cute, sinh động sẽ khiến bạn động não và sáng tạo ra những ý tưởng mới. Khi đó, bạn sẽ cần phải tập trung ghi nhớ và thể hiện tất cả lên trên trang giấy. Người hay ghi chép chính là những con người sáng tạo. Việc ghi lại sổ giúp bạn tập trung tốt hơn và ghi nhớ thông tin lâu hơn.

Tiếp nhận thông tin nhanh

Nếu bạn có thói quen sổ tay chắc hẳn bạn có rất nhiều công việc phải ghi nhớ. Và bạn sẽ không có nhiều thời gian trong ngày để đọc thông tin ghi lại trong cuốn sổ. Vì vậy, đừng ghi nó một cách lộn xộn, khó hiểu. Thay vì đó, bạn có thể tìm cách trang trí sổ tay đẹp đơn giản để tiếp nhận thông tin một cách nhanh chóng, chính xác.

Giúp giảm stress

Học cách trang trí sổ tay đơn giản cũng giúp bạn có mục tiêu rõ ràng, chi tiết hơn. Không chỉ vậy, nó còn giúp bạn giải quyết được sự lười biếng và việc lãng phí thời gian hàng ngày. Việc trang trí giúp bạn có một cuốn sổ tay đẹp chất lượng để thư giãn sử dụng lúc cần.